6 công việc làm thêm cho sinh viên ngành luật hấp dẫn

0

Trong khi còn ngồi trên giảng đường đại học, nếu sinh viên có thể kiếm được công việc làm thêm đúng hoặc gần giống với chuyên ngành mình đang theo học, sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực tế, khi ra trường xin được công việc thuận lợi hơn. Đối với sinh viên ngành luật 6 công việc làm thêm phù hợp dưới đây vừa giúp các bạn kiếm thu nhập trang tải việc học vừa có thể tích lỹ các kinh nghiệm quý.

Kiếm thêm công việc làm thêm là điều rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn, một phần vì kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, một phần vì tích lũy kinh nghiệm cho công việc mai sau. Dưới đây là 6 công việc làm thêm cho sinh viên ngành luật hấp dẫn để bạn có thể tham khảo.

1. Gia sư

Có lẽ công việc gia sư là công việc truyền thống của các bạn sinh viên thuộc mọi chuyên ngành và sinh viên ngành luật cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, làm gia sư sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên ngành luật ôn lại kiến thức rộng và rèn luyện kĩ năng, phong thái nghiêm chỉnh, tác phong làm việc có nguyên tắc, tự tin và xử lý tình huống nhanh, thông minh khi đứng trước một phiên tòa biện hộ cho thân chủ trong lĩnh vực dân sự hay kinh tế đối ngoại.

Gia sư tại nhà được nhiều bạn sinh viên luật lựa chọn làm thêm

Gia sư tại nhà được nhiều bạn sinh viên luật lựa chọn làm thêm

2. Thư ký văn phòng

Thư ký văn phòng có lẽ sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên ngành luật. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan… cần tuyển các vị trí thư ký văn phòng hành chính rất nhiều, công việc nhẹ nhàng nhưng lương cũng khá. Làm công việc này, các bạn sinh viên ngành luật cũng học cách giao tiếp và sự tự tin khi đứng trước đám đông và lối giao tiếp khéo léo

3. Nhân viên văn phòng, lễ tân

Giống như thư kí, tính chất công việc lễ tân khách sạn, nhà hàng hay nhân viên văn phòng ở các cơ quan sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên tạo được mối quan hệ xã hội tốt và rèn luyện sự tự tin, tinh thần thép khi ra trường đi làm đúng ngành của mình.

4. Tư vấn viên ở các trung tâm du học hay kinh doanh nhà đất

Hiện nay, dịch vụ bất động sản và du học đang là những ngành “hót”, do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên, tư vấn viên rất cao. Công việc của các tư vấn viên là giúp khách hàng hay học sinh, sinh viên nắm rõ các thủ tục để thực hiện các bước làm hồ sơ hay giấy tờ mua bán đúng pháp luật.

Tư vấn viên pháp lý tại các trung tâm du học

Tư vấn viên pháp lý tại các trung tâm du học

Công việc này, được xem như đúng với chuyên ngành của các bạn sinh viên luật đang học. Làm ở những vị trí này sẽ càng ngày giúp các bạn nâng cao kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức xã hội cực kì tốt. Đồng thời tạo được nhiều mối quan hệ rộng, cơ hội việc làm sau khi ra trường khá cao. Công việc tư vấn viên này có thu nhập cao, ngoài lương cứng bạn còn được ăn theo hoa hồng.

5. Làm tại phòng công chứng nhà nước

Ở Việt Nam thì bất cứ tỉnh, thành phố nào cũng có phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp. Có một số địa phương còn có nhiều phòng do nhu cầu công chứng của nhân dân càng ngày càng tăng. Chính vì thế mà ngành này cần rất nhiều cán bộ đảm nhiệm. Nếu bạn là một sinh viên có năng lực thì bạn có thể xin làm thêm phụ việc ở các cơ quan mà bạn đang cư trú. Đây là công việc đúng chuyên môn của bạn.

Nếu bạn muốn tìm thêm những công việc khác liên quan đến ngành công nghệ, có thể tham khảo thêm tại: việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin.

6. Cố vấn pháp lý ở các văn phòng luật sư tư nhân

Hầu như tất cả các sinh viên ngành luật tự tin vào năng lực của mình điều xin làm thêm ở các công ty tư vấn pháp lý của tư nhân. Ở đây, các bạn được cọ xác thực tế các kiến thức mình đã học. Đồng thời, đây là môi trường tốt để bạn học hỏi và được nâng đỡ từ các đàn anh đàn chị trong giới luật sư giỏi. Nếu bạn làm tốt thì lương làm thêm khá cao so với thị trường chung. Thật là tuyệt vời khi kiếm được công việc lý tưởng này.

Những bạn sinh viên làm cố vấn ở văn phòng luật sư tư nhân rất có tiềm năng cho sự phát triển nghề nghiệp sau này

Những bạn sinh viên làm cố vấn ở văn phòng luật sư tư nhân rất có tiềm năng cho sự phát triển nghề nghiệp sau này

Nhìn chung 6 công việc trên rất hợp với sinh viên ngành Luật vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập cao vừa trau dồi vốn kiến thức và kĩ năng sống tốt hơn. Là hành trang giúp bạn ra trường có một công việc thuận lợi đúng chuyên ngành. Chúc bạn thành công!

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng