Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Marketing

0
Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành Marketing
Rate this post

Marketing hiện nay được coi là ngành học tương đối hấp dẫn với các bạn trẻ. Học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm được nhiều công việc làm thêm hấp dẫn.

Nếu sinh viên học ngành maketing muốn làm thêm để tăng thu nhập cá nhân, một số ngành khá phù hợp với các bạn được daihocvietnam.edu.vn tổng hợp: Nhân viên marketing online, Viết bài SEO, Nhân viên telesales, Trợ giảng Tiếng Anh, Nhân viên truyền thông…

Nhân viên marketing online

Makerting online có thể nói là một lĩnh vực “hot” được các bạn sinh viên vô cùng yêu thích. Các bạn thuộc khối ngành Marketing có thể chọn đây là công việc làm thêm cho mình, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn trên giảng đường, làm đẹp cho hồ sơ xin việc sau khi ra trường. Làm công việc này đòi hỏi sinh viên cần có đầu óc sáng tạo, nghĩ ra được những content hấp dẫn, kích thích người tiêu dùng.

Marketing online là công việc làm thêm hấp dẫn

Marketing online là công việc làm thêm hấp dẫn

Các bạn sẽ cần xác định rõ đối tượng mục tiêu mà sản phẩm mình hướng tới rồi khoanh vùng từ nghề nghiệp, lứa tuổi, giới tính, sở thích, nơi ở… để có thể bán được số lượng sản phẩm, dịch vụ lớn nhất, đem doanh thu về cho công ty, doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm phù hợp cho sinh viên kế toán, có thể tham khảo tại: Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành kế toán

Viết bài SEO

Trên thực tế thì trong quá trình học, sinh viên thuộc các khối ngành marketing cũng được tìm hiểu về cách viết SEO chuẩn để có thể tăng lượt tìm kiếm trên google, facebook… giúp sản phẩm hay thương hiệu nào đó đến gần với người tiêu dùng hơn. Công việc này tương đối nhàn, sinh viên có thể làm tại nhà mà không cần đến văn phòng công ty, doanh nghiệp. Thu nhập công việc làm thêm này khá hấp dẫn nếu sinh viên chăm chỉ viết bài.

Nhân viên telesales

Telesales là một công việc rất phù hợp cho những bạn đang học ngành marketing muốn làm thêm để có những trải nghiệm trong công việc sau này. Tùy từng doanh nghiệp bạn làm mà sẽ có những dịch vụ tư vấn, bán sản phẩm, chăm sóc khách hàng khác nhau nhưng nhìn chung khi làm thêm công việc này, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và kĩ năng.

Sinh viên có thể làm nhân viên telesales

Sinh viên có thể làm nhân viên telesales

Từ kiến thức về lĩnh vực mình tư vấn, đến kĩ năng giao tiếp, thuyết phuc khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây là những kĩ năng mềm cần thiết cho bất cứ công việc thuộc gành nghề nào bạn muốn theo đuổi sau này.

Trợ giảng Tiếng Anh

Những bạn học ngành marketing thường sử dụng ngoại ngữ khá tốt, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc làm thêm là trợ giảng cho các trung tâm Anh ngữ gần khu vực mình học. Hiện nay hầu hết các trung tâm ngoại ngữ đều có giáo viên nước ngoài dạy vì vậy họ thường cần có trợ giảng để có thể giúp các học viên học tập dễ hiểu hơn. Điểm hấp dẫn của công việc này ngoài việc mức lương khá cao thì bạn có còn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ trên cả 4 phương diện nghe- nói- đọc- viết thông qua việc tiếp xúc với giáo viên nước ngoài và việc cùng học viên xây dựng bài.

Nhân viên truyền thông

Marketing là một ngành nghề liên quan đến truyền thông chính vì vậy để có thể tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm các bạn sinh viên hoàn toàn có thể chọn công việc này để làm thêm.

Nhân viên truyền thông là công việc khá “hot” mà sinh viên có thể lựa chọn làm thêm

Nhân viên truyền thông là công việc khá “hot” mà sinh viên có thể lựa chọn làm thêm

Hiện nay hầu hết nhiều công ty đều cần tuyển nhân viên truyền thông với chế độ rất tốt, bạn có thể làm part time hoặc fulltime, làm tại nhà hoặc đến công ty tùy thuộc vào điều kiện, lịch học cũng như công ty bạn đến làm việc. Công việc truyền thông thường đòi hỏi sinh viên cần có sự sáng tạo trong việc đưa ra những bài viết, những kế hoạch để sản phẩm, sự kiện nào đó đến gần hơn với công chúng.

Trên đây là những công việc làm thêm vô cùng hấp dẫn mà các sinh viên thuộc ngành marketing có thể lựa chọn. Những công việc này bên cạnh việc giúp sinh viên có thể có thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập còn giúp sinh viên có thêm nhiều kĩ năng áp dụng vào công việc sau này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng