Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành y khoa

0

Sinh viên ngành y khoa có thể lựa chọn một số công việc làm thêm hấp dẫn để tích lũy kinh nghiệm như bán thuốc tại các nhà thuốc, điều dưỡng, trình dược viên…

Thông tin trong bài viết dưới đây, được daihocvietnam.edu.vn tổng hợp từ nhiều nguồn.

Bán thuốc tại các tiệm thuốc

Sinh viên thuộc ngành y khoa có thể lựa chọn việc bán thuốc tại các nhà thuốc để làm thêm. Công việc này tương đối nhàn, sinh viên sẽ bán thuốc theo đơn mà bệnh nhân đã được bệnh viên, bác sĩ kê đơn.

Bán thuốc là công việc làm thêm nhiều sinh viên chọn lựa

Bán thuốc là công việc làm thêm nhiều sinh viên chọn lựa

Ngoài ra sinh viên cần tư vấn cho bệnh nhân về chức năng công dụng của các loại thuốc, cách uống thuốc như thế nào cho hợp lí. Công việc này sẽ giúp sinh viên có thể nhận biết các loại thuốc một cách nhanh nhạy, biết được các công dụng của các loại thuốc, kinh nghiệm chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn cần công việc làm thêm cho sinh viên kế toán, có thể tham khảo một số nghề phù hợp tại Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành kế toán

Điều dưỡng

Sinh viên có thể xin làm thêm ở bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc làm tại nhà những bệnh nhân có yêu cầu chăm sóc để phục hồi sức khỏe. Công việc này sẽ giúp sinh viên tiếp xúc với người bệnh, biết cách chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất. Công việc bao gồm các việc như cho người bệnh uống thuốc, truyền dịch, vệ sinh, chăm sóc chế độ dinh dưỡng, tập luyện vận động cơ thể. Đây là một công việc tương đối hấp dẫn bởi thu nhập đem lại tương đối cao mà sinh viên có thể có kinh nghiệm cho công việc của mình sau này.

Gia sư

Điểm đầu vào các sinh viên thuộc ngành y khoa thường rất cao ở bộ môn khối B (Toán- Hóa- Sinh). Sinh viên có kiến thức chắc chắn có thể xin làm gia sư để dạy các em học sinh tiểu học, trung hoặc hoặc ôn thi luyện đại học.

Sinh viên có thể làm gia sư

Sinh viên có thể làm gia sư

Công việc gia sư khá nhàn mà thu nhập tương đối cao. Trung bình 150 nghìn/ ca (2 tiếng), cao hơn rất nhiều so với các công việc như phục vụ quán cà phê, phát tờ rơi, bán quần áo… Nếu dạy lâu có kinh nghiệm thì mức lương sẽ lên tới 200- 250 nghìn/ ca.

Có thể bạn quan tâm: Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành xây dựng

Trình dược viên

Sinh viên ngành y khoa có thể chọn công việc trình dược viên để làm thêm, người làm công viêc này sẽ làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất thuốc.

Trình dược viên là một nghề làm thêm hấp dẫn

Trình dược viên là một nghề làm thêm hấp dẫn

Trình dược viên là một nghề cạnh tranh, để có thể bán hàng trong lĩnh vực dược thì sinh viên cần hội tụ các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sales, marketing. Trình dược viên không chỉ là một chuyên gia về thuốc mà còn là một nhân viên kinh doanh trong ngành dược phẩm, luôn cần cập nhật thuốc mới để hướng dẫn bác sĩ kê đơn cho người sử dụng.

Cộng tác viên chuyên mục Sức khỏe cho các báo

Sinh viên thuộc khối ngành y khoa thường có nhiều kiến thức sâu rộng liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, am hiểu về những căn bệnh mà chúng ta thường hay gặp phải. Chính vì vậy sinh viên y khoa có thể lựa chọn công việc này để vừa có thể ôn lại kiến thức vừa có thể có thêm thu nhập. Sinh viên sẽ được giao chủ đề, đề tài để viết, lên các ý quan trọng trong bài hay có thể là người giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân thông qua những chuyên mục như Hỏi đáp sức khỏe.

Nhìn chung, sinh viên thuộc khối ngành y khoa có khá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho công việc làm thêm của mình. Những công việc này sẽ giúp các bạn tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế vô cùng đáng quý mà nếu học ở trường các bạn khó có cơ hội trải nghiệm. Hi vọng một vì gợi ý trên đây sẽ giúp sinh viên y khoa tìm cho mình công việc phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Những công việc làm thêm hấp dẫn cho sinh viên ngành y khoa
Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng