Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 cách học tốt môn Tin học ở bậc đại học

0

Hiện nay, Tin học giữ vai trò chủ đạo trong việc chuẩn bị cho sinh viên khả năng tiếp nhận, mở rộng tri thức và sáng tạo trong thời đại thông tin, kết nối và toàn cầu hóa. Thế hệ sinh viên là những người tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin hiện đại, tuy nhiên không ít trường hợp vẫn cảm thấy khó khăn để vượt qua được môn Tin học tại trường.

Bài viết dưới đây, Đại học Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn tuyệt chiêu để có thể đạt điểm cao môn Tin học ở bậc đại học.

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc

Đa phần những bạn chưa am hiểu nhiều về môn Tin học bước đầu sẽ cảm thấy lạ lẫm và khó nắm bắt kiến thức. Để có được kết quả tốt bạn cần xây dựng cho mình một phương pháp học đúng đắn.

Trước nhất bạn cần nắm vững kiến thức căn bản, nền tảng của môn học. Hãy tập trung lắng nghe những hướng dẫn của giảng viên, đọc kĩ rồi tóm lược lại nội dung của giáo trình, nếu có những thắc mắc cần hỏi ngay thầy cô hay bạn bè.

Bạn cũng cần phải làm thêm các bài thực hành, tự tìm tòi nghiên cứu thêm ở lớp, ở nhà, trên thư viện, trên mạng internet,… Nhờ có được các kiến thức nền, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, qua đó sẽ hình thành được thái độ học tập nghiêm túc và tích cực.

Hãy vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, tập cho mình có khả năng tư duy logic, óc phân tích và áp dụng kiến thức mình học được vào thực tế.

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc

Bạn cần phải tham gia vào quá trình học ngay từ ban đầu, theo một sự logic, học cái dễ trước cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Bạn có thể nâng cao được kiến thức phụ thuộc vào việc bạn có học tốt kiến thức căn bản hay không.

Cần có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

Để có kết quả tốt, đạt điểm cao trong môn Tin học, sinh viên chỉ nghe giảng bằng tai, nhìn bằng mắt là chưa đủ. Điều quan trọng nhất chính là phải thực hành, hãy tìm tòi, lên ý tưởng mới, tự chứng minh và thực hành trên máy tính. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức nhanh nhất và nó sẽ được lưu trữ trong bộ não lâu nhất.

Không ngừng học hỏi từ người khác

Không nên dấu dốt mà hãy học tập từ bạn bè, những người giỏi hơn mình, nhanh chóng nhờ thầy cô giải đáp các thắc mắc, khó khăn mình đang gặp phải. Bên cạnh đó, nên rủ bạn bè học nhóm để tăng hứng khởi, có động lực cạnh tranh để mình cố gắng hơn.

Có sự đầu tư về cả thời gian lẫn công sức

Lượng kiến thức là vô biên, còn sức lực con người thì có giới hạn, không phải lúc nào bạn cũng có thể tiếp thu được kiến thức nhanh chóng nên phải hình thành cho bản thân sự kiên trì, có sự đầu tư lớn về mặt thời gian trong quá trình học tập. Không nên quá nóng vội, việc đốt cháy giai đoạn có thể khiến cho bạn thất bại trong mọi lĩnh vực, kể cả việc học tập.

Có sự đầu tư về cả thời gian lẫn công sức

Sinh viên cũng cần phải lưu ý, kiến thức mà nhà trường cũng như môn học cung cấp chỉ là những gì cơ bản nhất, giúp bạn định hướng và có thái độ học tập, làm việc đúng mực chứ không thể cho bạn biết được hết những kiến thức hay kỹ năng để khi ra trường áp dụng được hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp.

Vì thế khi học môn Tin học, bạn cần bổ sung thêm kiến thức ở bên ngoài, tích cực trau dồi kinh nghiệm, kiến thức phù hợp cho bản thân để sau khi ra trường có thể đáp ứng được đòi hỏi của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học, thi môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – LêNin, hãy tham khảo chia sẻ bí quyết học môn chủ nghĩa Mác – LêNin của chúng tôi.

Lập kế hoạch học tập và sinh hoạt hoa học

Điều quan trọng nữa để đạt điểm cao môn Tin học ở bậc đại học là bạn phải biết cách sắp xếp thời gian học tập, có thời gian biểu hợp lý, không nên gò ép bản thân học quá sức mà cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Bài viết được daihocvietnam.edu.vn tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.