Học phí học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền? Cách tiết kiệm chi phí học học

Vấn đề lớn nhất khi tìm hiểu việc học makeup chuyên nghiệp chính là chi phí. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ ràng vấn đề trên.

Các yếu tố tác động đến chi phí học makeup chuyên nghiệp

Học makeup chuyên nghiệp là một trong những khóa học được nhiều bạn trẻ đăng ký nếu không muốn đi theo con đường đại học.Thế nhưng, khóa makeup thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với các khóa học nghề khác. Một số yếu tố tác động đến mức phí khi học makeup như:

Chất lượng khóa học

Tiêu chí đầu tiên tác động đến mức học phí của khóa makeup chính là chất lượng khóa học. Những địa chỉ có chất lượng học tốt, cam kết về tay nghề học viên và tạo môi trường học tốt, được thực hành nhiều, thì dĩ nhiên mức học phí sẽ cao hơn so với những đơn vị đào tạo có chất lượng cơ bản, tần suất thực hành trên người thật không cao.

Chất lượng khóa học trang điểm ảnh hưởng rất nhiều đến mức học phí

Cơ sở nơi đào tạo được đầu tư kỹ lưỡng

Cơ sở hạ tầng trang bị với hệ thống bàn ghế, đèn, studio, trang phục, … được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng là đặc điểm ghi điểm trong mắt học viện. Bởi lẽ, môi trường học tập tốt, đẹp và sáng sủa sẽ tạo niềm cảm hứng, điều kiện tốt nhất cho học viên trải qua thời gian học thoải mái và yêu thích.

Cam kết nhiều quyền lợi

Cam kết về tay nghề, cam kết đầu tay là 2 điều mọi học viên quan tâm. Để đáp ứng được 2 điều này, đơn vị đào tạo phải bỏ qua mức chi phí rất cao cũng như thời gian học kéo dài hơn so với các nơi đào tạo khác. Đây cũng là yếu tố khiến mức chi phí bị dội lên.

Tiếng tăm của đơn vị giảng dạy

Một đơn vị có tiếng tăm về chất lượng và sự uy tín cũng sẽ có mức học phí tương đương để phù hợp với điều kiện học. Mức độ nổi tiếng của đơn vị sẽ ảnh hưởng đến mức học phí. Thế nhưng, với chiêu trò tinh vi như hiện nay, đôi lúc bạn sẽ thấy bên ngoài các đơn vị đào tạo trang trí rất hoành tráng, hứa hẹn nhiều điều, mức học phí cao. Nhưng thực tế khi “câu” được học viện, những đơn vị lừa đảo này lại thờ ơ và không thực hiện những gì mình đã cam kết trước đó. Do vậy học viên cần phải thật sự cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nơi học trang điểm chuyên nghiệp và trang điểm cá nhân nếu có nhu cầu.

Đơn vị đào tạo có tiếng thường sẽ có nhiều chính sách cam kết tay nghề cho học viên

Học phí khóa makeup bao nhiêu tiền?

Có thể thấy học phí khóa học makeup chịu sự tác động từ nhiều yếu tố. Vậy nên, mức giá của mỗi đơn vị đào tạo cũng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, khóa học trang điểm cá nhân, học makeup chuyên nghiệp ở Hà Nội và Hồ Chí Minh ngang nhau. Hiện nay, các khóa học trang điểm cá nhân có học phí từ 2-3 triệu đồng. Khóa học trang điểm chuyên nghiệp có học phí dao động từ 15 – 40 triệu đồng. Có nơi lên đến 60 triệu đồng, đặc biệt là những nơi được đào tạo dưới bàn tay của chuyên viên trang điểm nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cách tiết kiệm học phí học trang điểm

Có thể thấy, học phí khóa học trang điểm chuyên nghiệp cao hơn hẳn so với các khóa học nghề khác. Trong khi đó, thời gian học chỉ duy trì từ 2-3 tháng (tùy đơn vị đào tạo). Đây quả thật là một số tiền lớn đối với nhiều gia đình. Nhưng ngược lại, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đi làm ngay với mức lương cao. Thậm chí nếu chịu khó “cày cuốc”, bạn có thể hoàn vốn một cách nhanh chóng. Hiểu được khó khăn về tài chính của nhiều bạn, sau đây là một số mẹo giúp giảm một phần nào đó tiền học phí có thể áp dụng:

Đăng ký khi có chương trình khuyến mãi

Nhiều trung tâm dạy nghề thường tổ chức nhiều chương trình ưu đãi để thu hút học viên. Bạn hãy theo dõi trung tâm uy tín, chất lượng mà mình đã tìm hiểu và đăng ký vào đúng dịp giảm học phí cao nhất. Đặc biệt là vào dịp đầu năm và cuối năm. Như vậy giá học phí của bạn đã giảm đi rất nhiều.

Săn các deal khuyến mãi để tiết kiệm học phí

Đăng ký học trang điểm chuyên nghiệp thay vì học từng khóa lẻ

Để tiết kiệm chi phí học, hãy đăng ký khóa học combo từ cơ bản đến nâng cao thay vì học từng khóa lẻ: trang điểm cơ bản, trang điểm nâng cao, trang điểm cô dâu, trang điểm dự tiệc, … Những khóa học lẻ vừa tốn thời gian học, vừa tốn chi phí rất cao.

Trên đây là những thông tin về học phí khóa học trang điểm bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn được phần nào đó trong việc lựa chọn khóa học với giá tiền phù hợp với mình.