Có nên đầu tư bất động sản mùa COVID19 hay không?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Có nên đầu tư bất động sản mùa COVID19? Dịch Covid-19 được coi là một trong những cơ hội vàng giúp các nhà đầu tư sành sỏi thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ về túi. Để có thể đưa ra được những quyết định chính xác về thị trường này, dưới đây sẽ là một số kiến thức mà Trần Đức Phú BĐS muốn gửi tới khách hàng.

1. Thực trạng chung của thị trường bất động sản mùa covid 19

Theo thông tin Trần Đức Phú BĐS thu thập được từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tuy thị trường Bất động sản (BĐS) trong trong quý I/2020 “vô cùng trầm lắng” bởi những ảnh hưởng nặng nề từ phía COVID-19 đem lại, dịch bệnh đã khiến các chủ đầu tư và sàn giao dịch hoãn lại toàn bộ các hoạt động mở bán do chủ trương của nhà nước “tránh tụ tập đông người”.  Có tới hơn 50% số sàn giao dịch đóng cửa và nhiều người làm môi giới bất động sản thất nghiệp.

Thực trạng thị trường bất động sản mùa covid19

Thực trạng thị trường bất động sản mùa covid19

Theo phóng viên ghi nhận từ chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đính ( Nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch VARS)cho biết: “ Thị trường bất động sản hiện tại đang giảm mạnh do nguồn cung thấp bởi các quy định từ phía pháp luật đưa ra nên có khá nhiều dự án bị vướng.

Ngoài ra, do Tết sớm và kéo dài, sau đó dịch bệnh lại bùng phát nên dẫn tới hiện tượng “đóng băng” trên toàn bộ thị trường bất động sản. Và tổng số lượng các giao dịch chỉ đạt khoảng 10% so với cùng thời điểm các năm trước”.

Ông Đính cũng đưa ra nhận định, thị trường bất động sản trong quý  2/2020, có thể sẽ tiếp tục duy trì trạng thái này đặc biệt là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Về trị trường bất động sản ở 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội thì chắc chắn vẫn sẽ có giao dịch, tuy nhiên con số không đáng kể , tập trung nhiều ở phân khúc trung cấp, bình dân bởi nhu cầu nhà ở của người dân là vẫn có.

Ngoài ra, do dịch covid 19 ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường bất động sản từ hồi tháng 3/2020, nên có nhiều chủ dự án đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hoặc buộc phải giảm giá để kích cầu, thu hút khách hàng.

Trong phân khúc thị trường thứ cấp, có nhiều nhà đầu tư cũng phải cắt lỗ hoặc bán tháo để giảm thiểu tối đa các áp lực về mặt tài chính. Ngoài ra, dịch covid 19 cũng làm cho các hoạt động đầu cơ bị đình trệ hoàn toàn nên sẽ không có “cơn sốt” trong thị trường bất động sản.

Có thể thấy thị trường bất động sản trong mùa dịch Covid 19 khá nhạy cảm, có nhiều biến động nên lựa chọn đầu tư hay không sẽ là bài toán cần giải của mỗi cá nhân, tổ chức?

2. Có nên đầu tư bất động sản mùa COVID19?

Thông qua tình hình thực tế về thị trường bất động sản nêu trên, có thể thấy đây là cơ hội tốt nhất để các nhà đầu tư bất động sản mua với mức giá hời nhất.

Trên thị trường hiện nay đang dần hình thành 2 xu hướng đầu tư bất động sản cực có lời, được các chuyên gia lâu năm trong ngành đánh giá cao.  Gồm:

Có nên đầu tư bất động sản mùa COVID19?

Có nên đầu tư bất động sản mùa COVID19?

Xu hướng 1: Tập trung đầu tư vào phân khúc bất động sản đáp ứng nhu cầu  ở thực,xanh và phù hợp với túi tiền.  Chi tiết nhất là trong năm 2019 môi trường ô nhiễm mạnh, tới năm 2020 lại có dịch bệnh hoành hành. Nên chắc chắn nhu cầu về nơi ở “xanh”, không gian tốt, phù hợp với khả năng tài chính sẽ tăng lên đáng kể sau khi kết thúc dịch.

Đặc biệt, lựa chọn cách đầu tư này sẽ không khiến khách hàng cảm thấy đau đầu về ra hàng, hay sinh lợi bởi nó luôn tăng theo xu hướng hiện đại.

XEM NGAY: Quy hoạch lõi trung tâm TPHCM

Xu hướng 2: Chọn nói không với hoạt động lướt sóng, dồn kinh phí đầu tư dài hạn, bởi trong nhiều năm qua biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam vận hành theo hình Sin, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng nó sẽ nhanh chóng cân bằng lại và tiếp tục tăng.

Trên đây là một vài thống kê, dự báo giúp trả lời câu hỏi có nên đầu tư bất động sản mùa COVID19  hay không? Tất nhiên, việc đầu tư bất động sản theo xu hướng nào kể trên để kiếm lời sẽ dựa vào quyết định của từng người. Và nếu khách hàng muốn nhận được những tư vấn chính xác, thu lợi nhuận lớn nhất thì có thể liên hệ ngay tới Trần Đức Phú BĐS:

  • Địa chỉ: PV Gas Tower, 673 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
  • Website: www.tranducphu.com
  • SĐT: 0909123277
  • Email: tranducphubds@gmail.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng