Cách hóa giải cửa chung cư đối diện hành lang

0
Chỉnh sửa gần nhất

Trong phong thủy, cửa chung cư nếu đối diện với hành lang không tốt, ảnh hưởng xấu đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Nếu chẳng may mua phải căn hộ có lỗi này, gia chủ cần nhanh chóng tìm cách hóa giải.

1. Cửa chính chung cư đối diện hành lang có tốt không?

Cửa chính đối diện với hành lang dài, khi mở cửa chính, một luồng khí từ ngoài xông thẳng vào nhà, có nghĩa nhà này đã bị sát, phong thủy học gọi là “Thương sát”, theo phong thủy là không tốt.

Nếu như hành lang của chung cư nơi bạn ở là hành lang mở, có ánh sáng và khí trời, giúp không khí lưu thông tốt thì hoàn toàn không có vấn đề gì cần lo lắng. Ngược lại, nếu hành lang là một đường hẹp bao quanh bởi hai bức tường thì đó là sát khí, sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho gia đình bạn. Vì vậy, nếu chẳng may cửa chính căn hộ của bạn gặp phải trường hợp này thì cần được hóa giải để giảm bớt sự ảnh hưởng của nó tới những thành viên khác trong gia đình.

2. Cách hóa giải nhà chung cư có cửa chính đối diện hành lang

Sử dụng đá phong thủy

Đá phong thủy

Đá phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt một hòn đá phong thủy ở ngay cửa ra vào sẽ giúp cho phong thủy của ngôi nhà được tốt hơn, tảng đá sẽ ngăn lại được các luồng khí xấu vào nhà.

Sử dụng gương trấn yểm

Gương trấn yểm

Gương trấn yểm

Sử dụng gương trấn yểm để trừ tà ma là một cách được nhiều người áp dụng. Ngoài việc xua đuổi tà ma thì gương trấn yểm còn giúp cho những luồng khí không tốt tích tụ lại trong không gian hẹp không thể nào tiếp cận ngôi nhà của bạn được. Đây là một cách vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Đặt một chậu cây xanh ngay trước cửa nhà

Sử dụng chậu cây xanh

Sử dụng chậu cây xanh

Cây cảnh giúp thoáng khí, đem lại không gian xanh và trong lành hơn cho gia chủ, vì vậy mà nhiều người thường lựa chọn các loại cây cảnh hay cây phong thủy để trang trí cho căn nhà của mình. Trong trường hợp này, đặt một chậu cây xanh cũng đem lại lợi ích đáng kể đấy nhé!

Thay đổi cách thiết kế

Thiết kế lại cửa chính của căn hộ

Thiết kế lại cửa chính của căn hộ

Theo các kiến trúc sư, nhà phong thủy Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số quốc gia Châu Âu, để hóa giải triệt để loại sát khí này, bạn cần thiết kế lại cửa ra vào của ngôi nhà. Theo đó, cửa chính nên được thiết kế gồm hai cánh, cánh cửa phía đối xứng với hành lang thường xuyên đóng kín, chỉ mở cánh cửa còn lại trong sinh hoạt hàng ngày.

Đặc biệt là đối với những căn hộ chung cư ở cuối hành lang (nhất là căn hộ có cửa chính và hành lang tạo thành hình chữ T hoặc hình chữ L) đều phải hóa sát. Phương pháp cụ thể như sau:

Những căn hộ có diện tích lớn, bạn nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị thiết kế nội thất chung cư 100m2 để dành một khoảng không gian trên dưới 5m2 ngay sau cửa ra vào làm “tiểu minh đường” giúp tụ khí trướng khi vào các phòng, thay đổi hướng đi vào các phòng sao cho không thẳng hướng với hướng của hành lang.

Đối với những căn hộ không thể vận dụng giải pháp “tiểu minh đường”, cần căn cứ vào từng hướng cửa cụ thể để hóa sát. Những căn hộ cửa chính quay về hướng Đông, Đông Nam, chính Nam và hướng Bắc nên treo rèm trúc màu xanh nước biển. Rèm treo phía ngoài cánh cửa, che kín khoảng thông thủy cửa chính.

Những căn hộ cửa chính quay về hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc nên treo rèm trúc hoặc rèm xà cừ màu nâu sẫm phía ngoài cánh cửa, ít nhất che kín khoảng thông thủy cửa chính.

3. Một số hướng cửa nhà chung cư xấu khác và cách hóa giải

Cửa chính 2 căn hộ đối diện nhau

Cửa chính 2 căn hộ đối diện nhau

Cửa chính 2 căn hộ đối diện nhau

Tại nhiều tòa nhà chung cư, việc hai căn hộ ở hai bên hành lang có cửa đối diện nhau xảy ra khá phổ biến. Điều này sẽ dẫn đến việc khí trường của hai căn nhà pha tạp lẫn lộn, khiến cho khí trường trong mỗi căn nhà không thể trong sạch, dễ dẫn đến những điều phiền phức, tranh chấp. Để hóa giải, gia chủ có thể bài trí thêm hình đầu sư tử (hoặc đầu hổ) trên lớp cửa chống trộm ở cửa chính của mỗi căn hộ.

Cửa chính đối diện với một bức tường góc

Nếu bạn mở cửa chính mà nhìn thấy góc tường hoặc cạnh trụ đâm vào nhà mình thì đều là xấu. Việc này sẽ gây ra tâm lý không thoải mái cho các thành viên trong gia đình, lâu dần sẽ dẫn đến cảm giác ức chế, nóng nảy sinh bệnh. Mặc dù trường hợp này không nhiều nhưng nếu gặp phải thì bạn nên bố trí đặt một chậu cây xanh để chắn cạnh nhọn đâm vào cửa nhà.

Cửa chính đối diện thang máy

Cửa chính đối diện thang máy

Cửa chính đối diện thang máy

Từ góc nhìn phong thủy, cửa thang máy đóng mở giống như “miệng hổ” đang chờ mồi. Sát khí của “miệng hổ” tạo ra sẽ khiến mọi người dễ xảy ra bất hòa do các luồng không khí bị xao động, nuốt hết vận may, thậm chí gây ra tai nạn. Bên cạnh đó, năng lượng cũng bị phân tán và không thể tụ lại, điều này sẽ gây khó khăn trong việc tích lũy của cải.

Từ quan điểm khoa học, nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho các thành viên gia đình vì số lượng lớn người sử dụng các thang máy mang theo vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Mỗi lần cửa thang máy mở ra, đóng vào, các luồng gió sẽ đẩy vi khuẩn ập vào ngôi nhà của bạn.

Trong trường hợp này, có 2 cách để hóa giải. Một là dịch chuyển cửa nhà sang một hướng khác và lấp đi cửa cũ để tránh rơi vào thế “mặt đối mặt”. Hai là mua một chiếc gương treo trước cửa để phản chiếu lại năng lượng xấu từ thang máy, đồng thời xây gạch cửa ở bên dưới cao lên để chặn những luồng năng lượng xấu di chuyển vào nhà.

Với những điều kiêng kỵ được liệt kê ở trên, hi vọng bạn sẽ lưu ý và có thêm thông tin cần thiết để lựa chọn được một ngôi nhà tốt nhất và hợp phong thủy nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng