Hướng dẫn cách ngồi máy tính của ngày cũng không hại sức khoẻ

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ngày nay người người sử dụng máy tính, nhà nhà sử dụng máy tính. Một ngày dân văn phòng ngồi máy tính thông thường là 8 tiếng đồng hồ. Sau một khoảng thời gian dài tiếp xúc với máy tính như vậy sẽ rất ảnh hưởng đển sức khoẻ. Với bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn

Khoảng cách

Bạn hãy ngồi cách màn hình một khoảng vừa đủ. Thông thường là cách màn hình khoảng một cánh tay (18 – 28 inch, hay 45 – 71 cm). Bạn có thể đo khoảng cách từ người đến màn hình một cách dễ dàng bằng cách đặt cánh tay duỗi thẳng ở một cạnh màn hình. Cố gắng giữ cơ thể ở khoảng cách như vậy là tốt nhất cho mắt bạn. Tránh khỏi việc làm hại con mắt, con mắt chính là cửa sổ tâm hồn nếu để bị ảnh hưởng thì thật sự là không tốt xíu nào.Hướng dẫn cách ngồi máy tính của ngày cũng không hại sức khoẻ 2

Chỉnh màn hình sao cho phù hợp với tư thế ngồi

Hãy điều chỉnh tư thế ngồi sao cho bạn không cần phải đánh mắt sang bên khi nhìn vào màn hình. Chỉnh màn hình hơi ngửa lên sao cho góc nhìn không dưới 60 độ như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình làm việc ở thời gian dài.

Quảng cáo: Bạn muốn kiếm một nơi nào gần chỗ bạn ở để thay bàn phím, bạn đang ở khu vực bình thạnh vậy hãy lên google và gõ dòng chữ thay bàn phím laptop Bình Thạnh chúng tôi có thế giúp cho bạn thay bàn phím trong 5p lấy liền. 

Chỉnh màn hình sáng phù hợp

Bạn nên chỉnh độ sáng màn hình phù hợp không nên quá sáng mà cũng không nên quá tối gây ảnh hưởng đến mắt

Chỉnh cỡ chữ

Bạn là người thường xuyên đọc báo, lướt net hãy chỉnh cỡ chữ sao cho to rõ ràng phù hợp với mắt.

Kiếm ghế ngồi cho thoải mái tránh ngồi đất

Ngả lưng thoải mái ra phía sau ghế, đảm bảo lưng bạn luôn có chỗ tựa. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn có thể cử động lưng, nếu chỉ ngồi bất động ở một ví trị sẽ làm tổn hại đến cơ thể của bạn. Ảnh hưởng đến các bệnh về cột sống sau này.

Sử dụng miếng kê tay

Bạn sử dụng máy sau một khoảng thời gian dài dẫn đến tình trạng tay thường bị mỏi và đau vậy hãy Sử dụng một miếng đệm cổ tay để giúp tay bạn thật sự thoải mái và tránh khỏi những việc đó.

Lưu ý: Chiếc laptop thân yêu của bạn một ngày đẹp trời bàn phím của nó bị liệt, bạn muốn thay bàn phím laptop bị liệt đã có chúng tôi hỗ trợ bạn việc đó.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng