Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

8 lý do khiến bạn muốn đi du học nghề Canada

0

Cập nhật vào 23/12

Du học nghề ở Canada là một lựa chọn tốt đối với những bạn trẻ muốn trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, được trau dồi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, du học nghề Canada còn có nhiều thuận lợi khác cho người học.

1. Điều kiện du học đơn giản hơn các hình thức đào tạo khác

Canada tạo điều kiện du học đơn giản hơn nhiều quốc gia khác.

 • Trình độ: Bạn chỉ cần tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông.
 • Trình độ tiếng anh: IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 80.  Ngôn ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn đến một quốc gia nào đó để sinh sống và học tập, chính vì thế bạn cần phải có lỹ năng tiếng anh đạt chuẩn, đối với những người có trình độ tiếng Anh dưới 5.5 thì sẽ được học khóa dự bị tại trường.
 • GPA: Tối thiểu cần phải có GPA từ 6.5 trở lên.

Du học nghề Canada không cần chứng minh năng lực tài chính nhưng chính phủ Canada rất coi trọng sức khoẻ. Chính vì thế, hầu hết người nhập cư Canada đều phải đủ điều kiện sức khỏe đạt chuẩn.

Những bệnh không đủ điều kiện du học Canada:

 • HIV/AIDS
 • Các loại bệnh lây qua đường tình dục
 • Các bệnh truyền nhiễm
 • Các bệnh do virus gây ra.
 • Những bệnh không truyền nhiễm và có thể chữa được, thì nên chữa khỏi trước khi tiến hành khám sức khỏe xin Visa du học Canada.
Du học nghề Canada đơn giản hóa thủ tục rất nhiều
Du học nghề Canada đơn giản hóa thủ tục rất nhiều

2. Chương trình học thiên về thực hành

Đặc điểm chung của các chương trình đào tạo nghề tại Canada là thực hành song song với lý thuyết để giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ bản chất của công việc. Không chỉ đơn giản là biết và hiểu, quan trọng là sinh viên phải biết cách áp dụng sự hiểu biết của bản thân để tạo nên một sản phẩm, một thành quả có giá trị.

Du học Canada sẽ cho bạn trải nghiệm được học và thực hành mọi lúc với sự trang bị các phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại. Không những vậy, chương trình học như thực tập (internships) hay co-op giúp sinh viên có nguồn thu nhập ổn định khi được phép vừa học vừa làm.

Thỏa sức học thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại
Thỏa sức học thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại

3. Tiết kiệm chi phí học tập

So với chi phí du học Canada nhìn chung thì học nghề tại Canada có mức học phí rẻ hơn. Theo thống kê, mức học phí khi học bậc đại học thường là:

 • Chương trình đại học: dao động từ 10,000 – 50,000 CAD/năm.
 • Chương trình thạc sĩ: dao động từ 30,000 – 60,000 CAD/năm.
 • Chương trình tiến sĩ: dao động từ 6,000 – 25.000 CAD/năm.
 • Chương trình MBA: dao động từ 30.000 – 40.000 CAD/năm.

Trong khi đó, có những chương trình học nghề có học phí dao động 8,000 – 16,000 CAD/ năm. Chính vì lẽ đó, so với việc du học các ngành học tại Canada thì lựa chọn du học nghề ở Canada thì bạn đã tiết kiệm được kha khá chi phí học tập.

Bảng dưới so sánh mức học phí dao động của các cấp, bậc đào tạo ở Canada.

Chương trình họcHọc phí
Đào tạo nghề8,000 – 16,000 CAD/năm
Hệ cao đẳngTrong khoảng 10,000 CAD/năm
Hệ đại học10,000 – 50,000 CAD/năm

Có thể thấy, học phí của du học nghề, hay thậm chí cao đẳng “dễ chịu” hơn rất nhiều so với học hệ đại học.

Du học nghề ở Canada không hề đắt đỏ
Du học nghề ở Canada không hề đắt đỏ

4. Thời gian học nghề ngắn gọn, nhanh chóng

Các chương trình du học nghề tại Canada thường chỉ đào tạo trong vài tháng tới 2 năm. Thời gian sẽ ngắn hơn nhiều với một số chương trình đại học. Điều đó giúp học viên tiết kiệm được chi phí học vô cùng đáng kể khi có thể bắt đầu đi làm toàn thời gian sớm.

Du học nghề vừa giảm thiểu được tiền học, vừa có thể nhanh đi làm kiếm tiền giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, du học nghề tạo điều kiện cho học viên mau chóng có công việc và đi làm, giúp nâng cao kỹ năng, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Thời gian học nghề tại Canada không quá lâu nhưng lại giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập ổn định
Thời gian học nghề tại Canada không quá lâu nhưng lại giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập ổn định

5. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Với hệ thống giáo dục được phân cấp rõ ràng, khoa học nên không có gì đáng ngạc nhiên khi bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn cầu. Giáo dục Canada đề cao học tập kết hợp thực hành nên rất chú trọng đến cơ sở vật chất chất lượng và hiện đại để đào tạo những tài năng trẻ cho quốc gia mình.

Chương trình học tại Canada nổi tiếng khi đảm bảo về chất lượng đầu ra cao và bằng cấp được nhiều quốc gia công nhận. Du học nghề ở Canada vẫn mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng hư học đại học không chỉ riêng ở Canada mà ở nhiều quốc gia khác.

Bằng học nghề tại Canada có chất lượng cao
Bằng học nghề tại Canada có chất lượng cao

6. Cơ hội nâng cao trình độ, bằng cấp

Giáo dục Canada tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho học sinh, sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ và bằng cấp để trau dồi năng lực của bản thân. Hệ thống giáo dục của Canada cho phép học liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học. Người học có thể vừa thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, vừa nâng cao kiến thức chuyên môn nghề nghiệp.

Nếu có điều kiện hơn, du học sinh có thể kết hợp học cao lên để lấy chứng chỉ, từ đó tăng độ uy tín, chuyên nghiệp cho hồ sơ cá nhân.

Nguồn: https://wikiabroad.com/blog/canada/du-hoc-nghe-canada.html

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.