Giải mã sức hút của khối ngành Y khoa tại HIU

Luôn nằm trong top những ngành đào tạo có đông đảo sinh viên đăng ký nhất mỗi mùa tuyển sinh, ngành y khoa nói chung và ngành y khoa tại đại học quốc tế Hồng Bàng nói riêng luôn nhận được sự quan tâm của động số lượng lớn học sinh và phụ huynh. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành y khoa tại đại học HIU, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây của chúng tôi.

1. Những điều về ngành Y khoa mà các bạn học sinh, sinh viên cần biết

Những điều về ngành Y khoa mà các bạn học sinh, sinh viên cần biết

– Giới thiệu chung về ngành

Ngành y khoa là ngành học đứng đầu trong lĩnh vực sức khỏe, khi theo học ngành y khoa sinh viên sẽ được cung cấp  những kỹ năng về lâm sàng và cộng đồng, những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về y học hiện đại cũng như y học cổ truyền và khả năng ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực y học vào thực tế cuộc sống để bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người.

– Các khối xét tuyển và chương trình đào tạo cơ bản

Để theo học ngành y đa khoa tại đại học quốc tế Hồng Bàng bạn cần thi tuyển theo một trong các khối thi sau:

• Khối B00 (gồm các môn Toán, Hóa, Sinh)
  • Khối D07, D08, D90
  • Khối A00, A02, A16
  • Khối B03, B08
  • Khối C02

Trong đó khối B00 là khối phổ biến nhất mà 100% cơ sở đào tạo ngành y khoa lựa chọn.

Trong chương trình đào tạo cơ bản ngành y khoa: sinh viên sẽ được hướng dẫn, trau dồi và luyện tập thực tiễn về y học cơ sở, nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản khoa, lão khoa, truyền nhiễm, da liễu…

– Tố chất cần thiết cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên

Để trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai cũng như có động lực học tập trong một thời gian dài trên giảng đường ngành y, sinh viên muốn theo học ngành y khoa cần có những tố chất cần thiết như: tấm lòng nhân ái và yêu thương bệnh nhân; sự cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo; sức khỏe tốt có thể làm việc dưới áp lực cao trong thời gian dài; sự can đảm, không sợ máu; sự đồng cảm với người bệnh….

Với những tố chất trên, sau 6 năm được đào tạo và rèn luyện trên giảng đường ngành y đa khoa tại HIU, tùy thuộc vào năng lực, mong muốn và sở thích bạn có thể lựa chọn làm việc tại một trong những cơ sở sau đây:

• Các bệnh viện công lập hoặc tư nhân, trạm y tế từ trung ương đến địa phương với vai trò bác sĩ
  • Các viện nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước với tư cách chuyên gia, chuyên viên, nhà nghiên cứu.
  • Các trường đại học, cao đẳng có ngành y khoa trên khắp cả nước với tư cách giảng viên
  • Hoặc tự mở một phòng khám đa khoa, chuyên khoa cho riêng mình.

2. Sinh viên Y khoa tại HIU được học tập và trải nghiệm những gì?

Sinh viên Y khoa tại HIU được học tập và trải nghiệm những gì?

Học ngành y khoa tại trường đại học quốc tế Hồng Bàng, sinh viên có cơ hội trải nghiệm:

– Cơ sở vật chất hiện đại

Khác với các ngành học xã hội, ngành y nói chung và y khoa nói riêng cần thời gian thực hành lớn để sinh viên có thể tự tin hành nghề sau khi tốt nghiệp, tại HIU với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, những giờ thực hành của sinh viên sẽ trở nên vô cùng lý thú và bổ ích.

– Đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm thực tế

Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, là những y bác sĩ đầu ngành, tại HIU sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng bài giảng.

– Nhiều trải nghiệm ngoại khóa bổ ích

Bên cạnh chương trình liên quan đến kiến thức, HIU còn tổ chức các trải nghiệm ngoại khóa cùng nhiều chương trình liên quan đến kỹ năng. Điều này vừa giúp sinh viên tăng khả năng mềm, bổ trợ thêm các chuyên môn liên quan.

3. Tham khảo ngay phương án tuyển sinh vào khối ngành Y khoa tại HIU

Tham khảo ngay phương án tuyển sinh vào khối ngành Y khoa tại HIU

Các em học sinh trung học phổ thông mong muốn được tuyển sinh ngành y đa khoa tại HIU, có thể cân nhắc 5 phương án sau:

• Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT
  • Xét tuyển căn cứ học bạ THPT
  • Xét tuyển bằng điểm thi SAT
  • Xét tuyển thẳng thí sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc theo học chương trình THPT quốc tế
  • Xét tuyển căn cứ điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là một số thông tin để Giải mã sức hút của khối ngành Y khoa tại HIU mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.