Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam

0
Chỉnh sửa gần nhất

Sau 4 ngày lưu lại TP HCM để tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam, hơn 300 bạn trẻ thuộc các nước ASEAN là đại biểu của tàu thanh niên Đông Nam Á đã có giây phút chia tay đầy xúc động với người dân thành phố.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam

Hơn 1.000 bạn trẻ và người dân TP HCM đã có mặt tại cầu tàu M2 cảng Sài Gòn để tiễn các đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á vào chiều 12/11.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam

Thành viên đoàn đại biểu 11 nước tham dự tàu thanh niên Đông Nam Á lần lượt xuất hiện và vẫy chào mọi người.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 2

Ron và Apple, hai đại biểu của đoàn Philippines thích thú mang theo nón lá Việt Nam khi tham gia diễu hành. Lưu lại TP HCM trong 4 ngày, hai bạn cho biết rất ấn tượng với sự đón tiếp nhiệt thành và lòng hiếu khách của người dân Việt Nam.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 3

Đoàn Việt Nam xuất hiện trong sự hò reo vui mừng của hơn 1.000 bạn trẻ. Các tình nguyện viên đã không ngừng hát vang câu hát “Từ trái tim xin một lời tôi yêu Việt Nam” khi đón tiếp những đại biểu của nước chủ nhà.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 4

Miss Teen Việt Nam 2010 Nguyễn Lâm Diễm Trang là một trong 29 đại biểu ưu tú của đoàn Việt Nam. Cô nữ sinh trường ĐH Quốc tế TP HCM không ngừng tận dụng cơ hội được tham gia chương trình để giới thiệu văn hóa Việt Nam đến các bạn bè quốc tế.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 5

Tiết mục múa sen hồng của các cô gái Việt Nam gây ấn tượng với bạn bè quốc tế tại buổi lễ chia tay.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 6

Sau phần nghi lễ long trọng, đoàn chia tay người dân TP HCM để tiếp tục hành trình. Nhiều người nghẹn ngào, rơi nước mắt.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 7

Vũ Thị Tuấn Anh (ĐH Ngoại ngữ Tin học TP HCM) ôm chặt mẹ, nức nở nói lời tạm biệt để tiếp tục hành trình đến các quốc gia khác.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 8

Những đại biểu thanh niên của đoàn Nhật Bản vẻ mặt đầy cảm xúc vẫy chào những người bạn Việt Nam

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 9

Những bạn trẻ Lào cũng không ngăn nổi nước mắt.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 10

Cầu tàu cảng Sài Gòn rợp dây ruy băng trong nghi thức quen thuộc của lễ tiễn tàu Thanh niên Đông Nam Á. Khi tàu rời bến, dây ruy băng sẽ được thả dài ra cho đến khi đứt hẳn.

Thanh niên Đông Nam Á rơi lệ khi chia tay Việt Nam 11

Người thân và chủ nhà, nơi các thành viên tàu ở lại vài ngày qua, dõi theo tàu Fuji Maru cho đến lúc khuất hẳn. Theo lịch trình, tàu SSEAYP sẽ ghé thăm Thái Lan, Singapore, Indonesia, Brunei trước khi cập bến cuối cùng tại Nhật Bản vào ngày 14/12. Tàu thanh niên Đông Nam Á là chương trình giao lưu văn hóa thường niên do Nhật Bản tổ chức cho thanh niên các nước trong khu vực nhằm tăng cường và thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa các nước ASEAN. Đồng thời tạo cơ hội cho thanh niên các nước cùng mở rộng tầm nhìn và giao lưu quốc tế.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng