Văn hóa xã hội

Bạn có thấy sốc không khi nghe PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết: Việt Nam đang nằm trong nhóm 4 nước có nền giáo dục tụt hậu nhất ASEAN? Đó là điều chắc chắn ít ai nghĩ đến. Nhưng sự thật đáng buồn lại là như vậy.
Giáo dục Việt Nam đang ở đâu? Phương pháp giáo dục của Việt Nam có phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hay không? hàng loạt câu hỏi được đặt ra để tranh luận và để so sánh. Liệu việc so sánh này có hợp lý không khi mà mỗi đất nước có một môi trường giáo dục mang tính đặc thù riêng.
Trong bối cảnh giáo dục đại học Việt Nam hiện nay có quá nhiều vấn đề mà nguyên nhân bắt nguồn từ chính hệ thống giáo dục lỗi thời, lạc hậu không dễ gì giải quyết trong một sớm một chiều. Để có thể luận bàn về vấn đề phân tầng đại học ở Việt Nam, chúng ta cần trả lời một câu hỏi: Nền giáo dục đại học Việt Nam đang ở đâu? Để từ đó đưa ra được…
Lại một mùa thi đại học nữa sắp tới, các bạn học sinh vất vả biết bao nhiêu về việc chuẩn bị kiến thức, tài liệu ôn thi. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh biết bao nhiêu lo lắng. Lo lắng về việc con mình có vào được đại học không, con mình đã chọn đúng nghành nghề chưa, và khi ra trường có xin được việc không?.
Chiều 12/12, Công an TP.Đà Nẵng công bố phá thành công đường dây in bằng giả lớn trên địa bàn TP.Đà Nẵng.
(Tin tuc) - Phần trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND TP.HCM sáng nay (6/12), của thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho thấy ngành công an có những điểm yếu khi để nạn cướp giật gia tăng, hung hãn hơn.
Theo đề xuất của bộ giáo dục, cơ cấu môn thi của kỳ thi đại học năm nay gồm năm môn: toán, tiếng Việt, khoa học tự nhiên (gồm kiến thức các môn lý, hóa, sinh), khoa học xã hội (văn, sử, địa), tiếng Anh và năng khiếu (dành cho các trường nghệ thuật, thể thao).
'Thông thạo ngôn ngữ không chỉ giúp bạn tiếp thu kiến thức trên lớp dễ dàng mà còn có thể sớm hòa nhập vào môi trường sống mới', chia sẻ của bạn Đặng Bùi Hoàn - sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng Vanier của Canada.
Thông qua chương trình này, Suzuki Việt Nam mong muốn giúp các em sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và khuyến khích những em đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học vừa qua.
Sau 4 ngày lưu lại TP HCM để tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam, hơn 300 bạn trẻ thuộc các nước ASEAN là đại biểu của tàu thanh niên Đông Nam Á đã có giây phút chia tay đầy xúc động với người dân thành phố.