Shop hoa tươi Mrhoa mách bạn ý nghĩa hoa thạch thảo

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những cụm thạch thảo nở quanh năm, rộ lên vào cuối thu là những hình ảnh thường bắt gặp trong cuộc sống. Thế nhưng những cụm thạch thảo bé nhỏ đầy kiêu hãnh đó lại mang trong mình những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Mời bạn cùng đón đọc ý nghĩa hoa thạch thảo được shop hoa tươi mrhoa.com  tổng hợp trong bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa hoa thạch thảo trong cuộc sống và tình yêu

Hoa thạch thảo còn có tên gọi khác là hoa cúc cánh mối, loài hoa trông mỏng manh này lại mang trong mình một ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong cả cuộc sống lẫn tình yêu đôi lứa.

Hoa cúc thạch thảo tím

Hoa cúc thạch thảo tím

Trong cuộc sống

Những bông hoa thạch mang trong mình ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống mà đôi khi chính chúng ta cũng chưa khám phá hết được.

Sự hiếu thảo

Cũng thuộc họ nhà cúc, loài hoa cúc thạch thảo này cũng mang ý nghĩa cho sự kính trọng, biết ơn và hiếu thảo với cha mẹ, ông bà. Những bó hoa để dâng tặng đấng sinh thành chắc chắn sẽ không thể thiếu sự góp mặt của loài hoa này.

Sự kiên cường

Kiên cường, nhẫn nại là một trong những ý nghĩa hoa thạch thảo vì vào giai đoạn cuối thu đầu mùa đông là mùa mà hoa thạch thảo nở rộ nhất, nhưng lại là mùa úa tàn của những loài hoa khác, trong gió lạnh đầu mùa thạch thảo vẫn kiên cường, nhẫn nại vươn mình khoe sắc rạng rỡ.

Dịu dàng, trong sáng

Những cánh hoa mỏng manh, e ấp mang đến sự thanh lịch, dịu dàng đến là thường. Có lẽ vì thế mà thạch thảo thường được ví như những cô gái tuổi đôi mươi trong sáng, ngây thơ thuần khiết.

Thân thiện

Những bông  hoa nhỏ bé, dịu hiền dễ làm người ta thấy thiện cảm, những bó hoa thạch thảo luôn là những món quà dành tặng cho những người hàng xóm mới, người bạn mới để bày tỏ sự thân thiện.

Trong tình yêu

Thạch thảo còn được biết đến với loài hoa cho tình yêu đôi lứa bởi những ý nghĩa đặc biệt mà nó mang lại.

Minh chứng của tình yêu

Minh chứng của tình yêu

Sự thủy chung son sắc

Thạch thảo được xem là một trong những thông điệp vàng trong tình yêu nhắn nhủ đến sự thủy chung son sắc không chia lìa. Những bó hoa thạch thảo sẽ là minh chứng cho một tình yêu vĩnh cửu.

Sự nhớ nhung trông ngóng

Nếu một bó hoa thạch thảo được gửi đến nửa kia khi đang yêu xa chính là thay cho lời nói nhớ nhung trông ngóng, hẹn ngày bên nhau.

Bảo vệ chở che

Hoa thạch thảo, đặc biệt là hoa thạch thảo trắng mang ý nghĩa như là sự che chở, bảo vệ người con gái bên cạnh mình suốt đời.

2. Ý nghĩa của hoa thạch thảo theo từng màu

Mỗi màu hoa thạch thảo đều mang những ý nghĩa khác nhau, chính vì thế cần phải chọn đúng màu cho đúng người đúng dịp.

Thạch thảo trắng

Mang ý nghĩa thành kính, biết ơn đối với những đấng sinh thành, bảo vệ và che chở cho những người thân yêu.

Thạch thảo tím

Tình yêu son sắc, vĩnh cửu, màu tím của sự thủy chung nhưng phảng phất nỗi đượm buồn, cô đơn.

Thạch thảo hồng

Thạch thảo hồng là sự may mắn, thuận lợi, là loài hoa không thể thiếu trong những dịp đầu năm mới.

Hoa thạch thảo hồng

Hoa thạch thảo hồng

Mỗi màu hoa đều mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. Ý nghĩa hoa thạch thảo là những thông điệp gửi đến cho cuộc sống thêm sắc màu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng