Tìm hiểu về quy định giấy chứng nhận FDA

0

FDA được biết đến là bộ phận thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ. Công dụng của bộ phận này là giám sát và đánh giá những tiêu chuẩn về chất lượng lương thực, thực phẩm,…có đủ tiêu chí để nhập khẩu vào Mỹ hay không? Vậy FDA là gì? Quy định về giấy chứng nhận FDA gồm những gì?

1. FDA là gì?

FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

FDA là gì? FDA được biết đến là cái tên viết tắt của Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đối với những doanh nghiệp đang muốn xuất khẩu lương thực, thực phẩm hay mỹ phẩm vào Mỹ sẽ cần đến FDA.

Cục FDA đã được thành lập từ những năm 1906, khi đó tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt đã chấp thuận Đạo luật Thực phẩm và Dược phẩm của tiến sĩ Harvey Washington Wiley. Ban đầu, cơ sở này được biết đến là cơ quan Thực phẩm, Thuốc và Thuốc từ sâu. Sau này, do sự phát triển hiện đại hơn nên đã đổi thành Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm.

Tính đến này, FDA đã có tới 223 văn phòng và hơn 13 phòng thí nghiệm tại Hoa Kỳ, Puerto Rico và Đảo Virgin. Kể từ năm 200, họ đã bắt đầu mở thêm văn phòng tại các nước khác như Ấn Độ, Trung Quốc, Bỉ, Anh,…

2. Hoạt động chính của FDA là gì?

FDA chủ yếu hoạt động trong việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mỹ

FDA chủ yếu hoạt động trong việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại Mỹ

FDA chính là cơ quan có sứ mệnh to lớn khi chịu trách nhiệm chính trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, họ đã ban hành những quy định và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm tại Mỹ. Dưới đây là một số sản phẩm được FDA quy định về chất lượng cho đến thiết kế gồm có:

– Thực phẩm

– Thuốc lá

– Thực phẩm chức năng

– Sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống

– Dược phẩm theo toa hoặc không theo toa

– Vắc-xin

– Truyền máu

– Thiết bị y tế

– Thiết bị phát bức xạ điện từ

– Các sản phẩm liên quan đến Thú y

3. Quy định của FDA về hàng thực phẩm và dược phẩm nhập khẩu vào Mỹ

Tìm hiểu rõ các quy định về giấy chứng nhận FDA

Tìm hiểu rõ các quy định về giấy chứng nhận FDA

Những mặt hàng như thực phẩm và dược phẩm, khi muốn nhập khẩu vào Mỹ sẽ cần tuân thủ những quy định của FDA. Đây đều là những tiêu chuẩn hết sức khắt khe để được cấp giấy chứng nhận của FDA.

– Về bao bì và thành phần

Luật nhãn mác dinh dưỡng và đạo luật giáo dục có những yêu cầu về thực phẩm cần có nhãn đặc biệt. Bên cạnh đó là nhãn thực phẩm, thức uống,…đều có nội dung cảnh báo về dinh dưỡng, thông điệp sức khỏe và đáp ứng được yêu cầu của FFDCA.

– Về thiết kế nhãn mác thiết bị y tế

Những nhãn mác trên thiết bị y tế sẽ cần chỉ ra hướng dẫn thích hợp cho việc sử dụng, cảnh báo thích hợp. Ngoài ra, khi nguy hiểm phải có cảnh báo, không gây ra nguy hiểm về sức khỏe và bảo vệ cho người sử dụng.

– Về nhãn mác dược phẩm

FDA đang yêu cầu tất cả nhãn mác trong ngành dược phẩm. Những nhãn này phải được thể hiện bằng việc sử dụng hệ thống ngôn ngữ đánh dấu XML và định dạng theo SPL.

Về nhãn mác mỹ phẩm

FFDCA nghiêm cấm việc phân phối những sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu của sự pha trộn và sai nhãn mác. Mỹ phẩm bị pha trộn được định nghĩa chính là việc chứa chất gây hại cho người tiêu dùng. Hàng hóa khi đó sẽ bị loại trừ nếu cảnh báo trên nhãn mác là sai, gây hiểu nhầm hoặc không cung cấp thông tin đầy đủ.

4. Quy định cấp giấy FDA khi gửi hàng đi Mỹ

Khi gửi hàng hóa qua Mỹ, FDA là một trong những loại giấy tờ vô cùng quan trọng. Những hàng hóa như cá khô, bánh, thuốc, trà, tôm khô,…đều phải có giấy chứng nhận. Đây được biết đến là giấy tờ thông quan để hàng hóa được nhập khẩu vào Mỹ.

Tất cả những mặt hàng mà FDA quản lý đều phải tuân thủ những quy định khắt khe do tổ chức đề ra. Điều này sẽ giúp bạn được cấp giấy chứng nhận FDA mong muốn. Mỗi một giấy chứng nhận FDA sẽ được sử dụng riêng cho từng loại sản phẩm và không giới hạn trọng lượng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về quy định giấy chứng nhận FDA là gì? Hy vọng, các bạn đã hiểu hơn về việc gửi hàng đi Mỹ sẽ cần những gì quan trọng. Nếu như các bạn đang có nhu cầu chuyển hàng hóa qua Hoa Kỳ hay nước nào khác thì hãy liên hệ qua địa chỉ: https://gatewayexpress.vn/.

Share.

Comments are closed.