5 loại hoa tươi tặng khai giảng ý nghĩa nhất

Chỉnh sửa gần nhất

Ngày khai giảng là ngày bắt đầu một năm học mới, vì vậy những bó hoa tươi có ý nghĩa cho một sự khởi đầu may mắn, thuận lợi sẽ là món quà phù hợp nên tặng trong ngày này.

1. Những loại hoa tươi nên tặng ngày khai giảng

1.1. Hoa hướng dương

Nếu đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hoa nào để tặng dịp khai giảng thì hoa hướng dương chắc chắn sẽ là ưu tiên số 1 dành cho bạn.

Nên tặng hoa hướng dương ngày khai giảng

Ý nghĩa của hoa hướng dương là sự khởi đầu mới, niềm vui với. Vì vậy, nó rất thích hợp để tặng nhân dịp khai giảng, ngụ ý một năm học mới bắt đầu với thật nhiều niềm vui, nhiều may mắn và hứng khởi. Giống như tên gọi, hoa hướng dương hướng về ánh mặt trời cũng là hàng trăm, hàng nghìn học sinh đang hướng về một cánh cửa mới, lại bắt đầu chặng đường học tập sau kỳ nghỉ dài.

1.2. Hoa hồng xanh

Nếu như hoa hồng đỏ rực rỡ, cháy bỏng, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, hoa hồng vàng là sự kính trọng, biết ơn dành cho người trên thì hoa hồng xanh lại biểu tượng cho niềm tin và hy vọng.

Nên tặng hoa hồng xanh ngày khai giảng

Với ý nghĩa này, hoa hồng xanh được xếp vào những loại hoa nên tặng trong ngày khai giảng bởi chúng thay lời muốn nói về một sự bắt đầu tươi sáng và rực rỡ.

1.3. Hoa salem

Hoa salem tượng trưng cho tuổi học trò, là hình ảnh những em học sinh trong tà áo dài thướt tha cầm một bó hoa salem tinh nghịch, chất chứa bao kí ức. Tặng hoa salem nhân ngày khai giảng là một gợi ý tuyệt vời.

Nên tặng hoa salem ngày khai giảng

1.4. Hoa trạng nguyên

Cái tên của loài hoa này cũng chính là ý nghĩa của nó. Hoa trạng nguyên có màu đỏ tươi là ước muốn đỗ đạt thành trạng nguyên, để công việc và học hành được thuận lợi, hanh thông. Đặt một chậu hoa trạng nguyên trên kệ hoa khai giảng của lớp học vừa đẹp mắt, vừa cực kỳ ý nghĩa.

Nên tặng hoa trạng nguyên ngày khai giảng

Bên cạnh đó, tặng chậu hoa trạng nguyên còn có thể tận dụng để trang trí lớp học, trang trí cảnh quan sân trường sau ngày khai giảng chứ không vứt đi lãng phí như các bó hoa khác.

1.5. Hoa đồng tiền

Loại hoa đứng cuối của danh sách này nhưng cũng rất quan trọng đó chính là hoa đồng tiền. Hoa đồng tiền mang ý nghĩa của sự giàu sang, sung túc và là biểu tượng của sự may mắn. Vì vậy, đừng bỏ qua hoa đồng tiền khi muốn dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho thầy cô, bạn bè nhân ngày khai giảng nhé!

Nên tặng hoa đồng tiền ngày khai giảng

2. Đặt mua hoa tươi tặng khai giảng ở đâu?

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán hoa tươi đẹp và chất lượng thì hãy note ngay lại cửa hàng Điện hoa Nét Việt. Shop hoa có đa dạng mẫu mã dành tặng cho nhiều dịp khác nhau như sinh nhật, khai trương, khai giảng, hoa cưới…

Đặt mua hoa tươi tặng khai giảng tại Diện hoa Nét Việt Iri.vn

Bên cạnh đó, khi truy cập trang web https://iri.vn bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của cửa hàng tư vấn nhiệt tình, báo giá trực tiếp, nhanh chóng và công khai trên website của đơn vị.

3. Một số món quà khác nên tặng nhân dịp khai giảng

3.1. Bút

Bút là dụng cụ không thể thiếu trong hành trang tới trường của các em học sinh cũng như thầy cô giáo. Vì vậy, nếu muốn lựa chọn một món quà ý nghĩa nhân dịp khai giảng thì bạn không nên bỏ qua đồ dùng học tập này.

Bút có thể tặng cho cả bạn bè và thầy cô, cũng không quá khó khăn khi lựa chọn bởi chúng phù hợp với nhiều lứa tuổi, giới tính khác nhau. Một cây bút làm quà tặng cho ngày khai giảng sẽ thay cho lời chúc bắt đầu một năm học mới với thật nhiều kiến thức và giá trị được ghi lại.

3.2. Vở mới

Song hành cùng với bút là vở, những trang vở mới tinh được khai bút đầu năm học mới sẽ là một món quà đầy ý nghĩa. Người được tặng có thể ghi chép kiến thức hoặc ghi lại những mục tiêu cũng như mong muốn sẽ đạt được trong năm học kế tiếp. Đây là món quà mà các thầy cô giáo nên dành tặng cho các em học sinh.

Ngược lại, nếu học sinh muốn dành tặng cho các thầy cô thì có thể tặng những cuốn sổ để thầy cô có thể sử dụng trong việc soạn bài.

3.3. Gấu bông tốt nghiệp

Chú gấu bông tốt nghiệp cực dễ thương

Nếu bạn đang là học sinh cuối cấp, chuẩn bị ra trường thì cũng có thể xem xét tặng một chú gấu bông tốt nghiệp cho những người bạn của mình với mong muốn cả hai sẽ cùng thi đỗ. Giá của món quà này cũng tương đối phù hợp với các em học sinh.

Với 5 loại hoa tươi tặng khai giảng cùng một số món quà khác, hi vọng các em học sinh sẽ lựa chọn được những bó hoa tươi thắm nhất dành tặng cho bạn bè, thầy cô của mình nhé! Đừng quên có những lời chúc tốt đẹp nhất cho người được tặng để họ hiểu rõ những thành ý của mình.