Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

FL Studio là gì? Học mix nhạc bằng FL Studio ở MCM Academy

0

Cập nhật vào 14/05

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về một phần mềm giúp bạn chỉnh sửa, ghép nhạc hay tạo những bản nhạc DJ độc đáo thì bạn nên tìm hiểu phần mềm FL Studio. Phần mềm này được biết đến là một trong những phần mềm được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Vậy FL Studio là gì? Các tính năng chính của phần mềm này và các khóa học về FL Studio sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. FL Studio là gì?

FL Studio (trước đây gọi là FruityLoop) là một ứng dụng máy trạm nghe nhạc kỹ thuật số viết tắt DAW được phát triển bởi công ty Image-Line của Bỉ.

FL Studio có giao diện người dùng đồ họa dựa trên các chuỗi âm nhạc dựa trên mẫu. Trong các phiên bản trước của FL Studio, chỉ có chức năng trình tự trống, nhưng FL Studio sau này hỗ trợ các chức năng MIDI như Cubase, Sonar và các trình tự trình tự khác. 

Phiên bản đầu tiên được phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 1997. Chương trình có sẵn trong ba phiên bản khác nhau cho Microsoft Windows, bao gồm Fruity Edition, Producer Edition và Signature Bundle. Image-Line cung cấp các bản cập nhật miễn phí trọn đời cho chương trình, có nghĩa là khách hàng nhận được tất cả các bản cập nhật phần mềm trong tương lai miễn phí.

FL Studio là gì?

Image-Line cũng phát triển FL Studio Mobile cho iPod Touch, iPhone, iPad và các thiết bị Android. FL Studio cũng có thể được sử dụng như một công cụ VST trong các chương trình máy trạm âm thanh và cũng có các tính năng máy chủ và máy khách ReWire. Toàn bộ nhạc có thể được xuất sang các tệp âm thanh WAV, mp3, OGG và xuất qua MIDI. Image-Line cũng cung cấp các thiết bị VST / DX bên ngoài thông qua Fruity Wrapper và các ứng dụng âm thanh.

2. Các chức năng chính của phần mềm FL Studio

Phần mềm FL Studio mang đến cho người dùng hầu hết các tính năng cần thiết để xử lý âm thanh và cho ra đời những sản phẩm âm nhạc tuyệt vời. Điều chỉnh âm thanh, cao độ, cắt, phối lại, giãn thời gian và hơn thế nữa. 

Tiếp theo là tính năng khi sử dụng hòa âm hoặc phối lại âm thanh, sẽ có những tiện ích về âm thanh theo thời gian thực, có thể ghi và phát trực tiếp vào đầu MIDI của bàn phím, đệm trống cũng như nhiều tính năng khác. Hỗ trợ tạo tệp mới hoặc xuất bản sản phẩm rất dễ dàng. 

Các chức năng chính của phần mềm FL Studio

Mỗi công việc cần thực hiện trong FL Studio sẽ được phân chia trên một cửa sổ UI riêng biệt, người dùng hoàn thành có thể ẩn hoặc mở, thay đổi kích thước trang muốn thao tác. Các ứng dụng thích hợp để sử dụng phần mềm FL Studio như WAV, MP3, OGG, MIDI, ZIP hoặc nhiều phần mềm khác. Khi muốn chỉnh sửa hoặc tiếp tục sáng tác một bài hát, bạn chỉ cần nhìn sang cửa sổ bên trái giao diện và thoải mái lựa chọn bất kỳ bài hát nào mình muốn. 

Bên cạnh đó, FL Studio còn có giao diện rất trực quan, tạo cảm giác năng động và thoải mái cho người dùng. 

3. Khóa học “Dạy tự làm nhạc điện tử trên FL Studio” của MCMA

Khóa học “Tự học làm nhạc điện tử trên FL Studio”là khóa học cơ bản dành cho những ai yêu thích sản xuất âm nhạc, đặc biệt là tự tạo nhạc trên phần mềm. FL Studio – một DAW rất phổ biến trong thế giới sản xuất âm nhạc. Khóa học làm nhạc trên FL Studio này sẽ giúp bạn phân tích và đưa ra các bước cụ thể trong quá trình sản xuất một bài hát, cũng như hướng dẫn bạn cách thực hiện các bước này trên Fl studio.

3.1. TẠI SAO CHỌN MCMA?

MCM Academy là trung tâm đào tạo đầu tiên trong lĩnh vực Kỹ thuật Âm nhạc ứng dụng công nghệ tại Việt Nam với giáo trình chuẩn quốc tế được cập nhật mới nhất. MCMA cũng là đối tác với Viện Âm nhạc Điện tử Pyramind (San Francisco).

Đây là học viện duy nhất tại Việt Nam có giảng viên được cấp chứng chỉ từ Ableton.

Ngoài mong muốn mang lại kiến thức cho người học, MCM Academy còn tạo ra giá trị hỗ trợ và chia sẻ từ cộng đồng những người đam mê sản xuất âm nhạc tại Việt Nam, thông qua MCMA Group, Ableton Live User.

Nhận được nhiều phản hồi tốt từ học viên, MCM Academy tự tin là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đam mê lĩnh vực âm nhạc mới mẻ, hiện đại này.

TẠI SAO CHỌN MCMA?

3.2. NHỮNG KỸ NĂNG BẠN CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC

Với kinh nghiệm của người hướng dẫn cũng như sử dụng 99% Vsts và Plugins của FL Studio, khóa học này sẽ giúp bạn:

  • Cách phân chia bố cục của một bản nhạc hợp lý nhất.
  • Sử dụng phần mềm FL Studio (Cơ bản).
  • Mẹo và thủ thuật / thủ thuật trên phần mềm FL Studio.
  • Làm gọn gàng giao diện bằng phần mềm FL Studio ngay từ đầu.
  • Cách tải xuống và cài đặt các VST công cụ ảo khác vào FL Studio.
  • Kỹ năng pha chế cơ bản.
  • Kỹ năng làm chủ cơ bản.
  • Khóa học làm nhạc trên fl studio

Khóa học "Dạy tự làm nhạc điện tử trên FL Studio" của MCMA

3.3. NỘI DUNG BÀI HỌC

Khóa học “Tự học làm nhạc điện tử trên FL Studio” có tổng cộng 12 bài học, bao gồm 34 video – với chủ đề khác nhau. Trong suốt khóa học, giảng viên sẽ chỉ sử dụng một dự án để hướng dẫn

Gồm 2 phần chính: Sản xuất và Pha trộn & Làm chủ.

  • Phần Production có 8 bài, gồm 20 video – các chủ đề khác nhau hướng dẫn cách sử dụng phần mềm FL Studio để tạo ra một bài hát hoàn chỉnh.
  • Phần Mixing & Mastering có 4 bài, gồm 14 video – chủ đề khác nhau hướng dẫn cách mix – master bài hát để có một sản phẩm hoàn hảo.

Có thể nói, làm nhạc điện tử ngày nay đang là một xu hướng được các DJ yêu thích. Trong các ứng dụng làm nhạc thì FL Studio là một ứng dụng khá phổ biến bởi các chức năng đa dạng và ưu thế nổi bật của nó trong sản xuất âm thanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu và sử để khai thác hết hết các chức năng đặc sắc của phần mềm này. Vì vậy, việc tham gia một khóa học về FL Studio tại MCM Academy là một khoản đầu tư xứng đáng trên con đường phát triển sự nghiệp của các DJ ngay lúc này. 

Share.

Comments are closed.