Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những năm qua, dường như cứ đến Đà Nẵng là người ta sẽ ghé thăm Cù Lao Chàm. Một phần là bởi tới đây bạn sẽ được thưởng thức nguồn hải sản tươi sống và còn được lặn ngắm san hô.

Nếu có ý định đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng trong chuyến du lịch sắp tới thì bạn hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây nhé.

1. Đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng thời gian nào là hợp lý?

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc của nhiều người thì bạn nên đến Cù Lao Chàm vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm. Thời điểm này biển lặng và tiết trời cũng khá ấm áp, phù hợp để bạn có thể khám phá vùng đảo này. Nếu đi vào những tháng khác biển động, tàu thuyền khó mà tới được đảo.

Thời gian thích hợp đến Cù Lao Chàm

Thời gian thích hợp đến Cù Lao Chàm

Nếu chỉ bạn muốn kết hợp đi Cù Lao Chàm với những địa điểm khác bạn nên đi vào dịp có lễ hội ở Hội An để được hòa mình vào không khí lễ hội. Nếu nghỉ tại Đà Nẵng, bạn nên xuất phát đến Cù Lao Chàm vào 6h sáng. Đi tàu ra đảo mất khoảng 20 phút và chơi ở đó đến khoảng 2h chiều thì về Hội An, chơi đến khoảng 9 giờ tối thì quay lại Đà Nẵng là vừa trọn 1 ngày.

2. Làm gì ở Cù Lao Chàm Đà Nẵng?

Đến Cù Lao Chàm bạn nên đi thăm bảo tàng biển và một vài di tích văn hóa lâu đời của người Chăm như giếng nước cổ. Có rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh giếng nước này mà bạn có thể tìm hiểu trước thông qua các blog du lịch. Bạn cũng nên ghé qua chợ hải sản để ngắm nhìn và có thể mua về những loại hải sản tươi ngon nhất.

Ngoài ra, nếu đã đến Cù Lao Chàm thì bạn nhất định nên đi ngắm san hô. Những người đi trước đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng rằng có 3 cách để bạn lặn ngắm san hô. Nếu muốn miễn phí thì bạn sử dụng kính bơi và mặc áo phao được các con tàu mà bạn lựa chọn để đi ra Cù Lao Chàm chuẩn bị sẵn. Với cách này bạn chỉ có thể ngắm nhìn san hô là là trên mặt nước.

Còn nếu như bạn muốn xuống tận đáy để ngắm san hô kĩ hơn, để chạm tay vào san hô và chụp những bức hình kỉ niệm thì bạn nên lựa chọn dịch vụ Sea Trek hay dịch vụ lặn bình khí. Giá của hai dịch vụ này gần như tương đương nhau vào khoảng gần 1 triệu đồng cho một người. Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội đi ngắm san hô vậy nên kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giá rẻ là hãy cứ đầu tư.

3. Di chuyển đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng bằng cách nào?

Có hai cách để bạn đi từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm là đi bằng tàu gỗ hoặc đi bằng ca nô. Nếu đi bằng ca nô thì chỉ mất 20 mút là bạn đã tới được Cù Lao Chàm. Phương tiện này sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị nên thích hợp với những ai ưa mạo hiểm.

Phương tiện di chuyển đến Cù Lao Chàm

Phương tiện di chuyển đến Cù Lao Chàm

Nếu đi bằng tàu gỗ thì thời gian lâu hơn nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển. Bạn cũng có thể mang theo xe máy ra đảo nếu như đi bằng tàu gỗ và tất nhiên là mất thêm chút chi phí. Nếu đi Cù Lao Chàm trong ngày thì không cần thiết vì tại đây bạn có thể thuê xe máy để di chuyển nếu muốn.

Trên đây là những thông tin về Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng cũng như các nơi khác được tổng hợp bởi: https://dulichdananggiare.net/. Bạn nên mang theo đầy đủ các vật dụng cần thiết cho một chuyến đi như mũ nón, đồ bơi, kem chống nắng, thuốc đau đầu, đau bụng, dị ứng, chống say, bôi côn trùng,… Nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng thì chuyến đi chắc chắn sẽ để lại trong bạn nhiều kỉ niệm đẹp.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng