Tư vấn du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến du học hấp dẫn không chỉ bởi nền văn hóa sôi động mà còn bởi nền giáo dục tiên tiến bậc nhất. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Chọn trường gì là phù hợp nhất, cùng điểm qua những ngành học hot và trường đại học uy tín dưới đây.

1. Ngành Quốc tế học

Quốc tế học là ngành học nhiều hứa hẹn tại Hàn Quốc

Quốc tế học là ngành học nhiều hứa hẹn tại Hàn Quốc

Với thắc mắc: Du học hàn quốc nên học ngành gì? sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau cho người học. Bởi mỗi thời điểm khác nhau, thì những ngành học tại quốc gia này lại có cơ chế đào tạo và giáo dục khác nhau.

Ngành quốc tế học không bao giờ hết hot

Tuy nhiên có 1 số ngành vẫn giữ vững phong độ và đáp ứng tiêu chí giảng dạy tốt nhất. Một trong số đó là ngành Quốc tế học đây là ngành học này còn mang tính chất “khu vực hóa” vì và phục vụ cho ngành ngoại giao. Vì thế ngành Quốc tế học ở Đại học Hàn Quốc là một trong những chương trình được đánh giá cao.

Với ngành học này, bạn sẽ có hội được tiếp xúc với nhiều sự kiện lớn, gặp mặt, thuyết trình,… tại các tổ chức quốc tế lớn tại Hàn Quốc, đây là cơ hội tốt để bạn cọ sát, phát huy năng lực và thể hiện bản thân tốt nhất.

Chọn trường du học Hàn Quốc với ngành quốc tế học

 • Đại học nữ sinh Ewha
 • Trường đại học Kyung Hee
 • Trường đại học Hanyang
 • Trường đại học Quốc gia Seoul
 • Trường đại học Korea

2. Học ngành truyền thông để thành nhà sản xuất (Producer)

Học ngành truyền thông để thành nhà sản xuất (Producer)

Công việc chính của ngành học này là người chịu trách nhiệm sản xuất chính cho các chương trình truyền hình. Đây là một ngành học cực kỳ đáng học nếu các bạn trẻ đang tự đặt cho mình câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì” mà Hàn Quốc phát triển hơn so với nhiều nước trong khu vực.

Ưu điểm của ngành học truyền thông

Tại Hàn Quốc, chương trình ngành truyền thông khá nặng và bao gồm tất tần tật các bộ môn như:lên khung chương trình (format), quay dựng video, biên tập, chỉ đạo, làm TVC (video clip quảng cáo),…

Vì thế đây được coi là ngành sáng tạo, và với sự phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Hàn Quốc thì đây vừa là nơi học hỏi, trau dồi, thực tập và cơ hội việc làm sau du học lớn cho sinh viên ngành truyền thông.

Một số trường đại học nhận du học sinh ngành truyền thông ở Hàn Quốc

Các bạn có thể lựa chọn trường du học Hàn Quốc với một số cái tên cực kỳ tiêu biểu dưới đây:

 • Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Arts)
 • Đại học Tổng hợp Chung Ang
 • Đại học Quốc gia Pusan
 • Đại học Dongguk

3. Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Du học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Có nhiều lý do mà ngành thẩm mỹ lại hot và nên theo học ở xứ sở Kim Chi

Chẳng phải ngẫu nhiên Hàn Quốc lại được mệnh danh là xứ sở làm đẹp. Thẩm mỹ tại Hàn Quốc cũng là một chuyên ngành ưa chuộng. Đây cũng là câu trả lời cực kỳ thỏa đáng dành cho các bạn đang chưa biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

Được gì khi học ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Là đất nước phát triển hàng đầu về phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp. Cùng hệ thống bệnh viện thẩm mỹ lớn nhỏ. Học tập thẩm mỹ tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội học hỏi bởi những chuyên gia hàng đầu cũng như được thực hành trong những môi trường chuyên nghiệp.

Khi du học sinh theo học ngành thẩm mỹ, bạn sẽ được đào tạo bài bản và tổng thể về các kỹ năng chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Và những kiến thức cơ bản chuẩn nhất về các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

 Đặc biệt điều kiện theo học ngành này cũng không quá khắt khe, chỉ cần bận đã kiện tốt nghiệp THPT là có thể theo học. Ngoài ra điều kiện tiên quyết về tiếng và khả năng ngoại ngữ để sinh hoạt là tiếng hàn cơ bản.

Sinh viên du học tại đây, bên cạnh quá trình học tập, thi trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 sẽ được cấp giấy chứng chỉ hành nghề. Thông thường thời gian học tối thiểu của ngành thẩm mỹ đối với hệ cao đẳng là từ 2 năm và đại học là 4 năm. Tham khảo mức chi phí du học Hàn Quốc cho mỗi kỳ học của ngành là dao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.

Một số trường có ngành nghệ thuật thẩm mỹ tốt tại Hàn Quốc:

 • Trường đại học Seo Kyeong
 • Trường đại học nữ Sungshin
 • Trường đại học Youngsan ​
 • Trường cao đẳng Myongji
 • Trường cao đẳng khoa học Mokpo
 • Trường cao đẳng khoa học Jeonbuk

Trên đây là một số ngành học đang được nhiều người quan tâm và là thế mạnh đào tạo tại Hàn Quốc. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được băn khoăn: Du học hàn quốc nên học ngành gì? Để được hỗ trợ tư vấn du học nhanh chóng, liên hệ Sunny để được tư vấn nhanh chóng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng