Du học định cư Malta và những điều cần biết 

0
Chỉnh sửa gần nhất

Thay vì lựa chọn đi du học ở các nước như Anh, Úc,… thì ngày nay rất nhiều người lựa chọn du học định cư Malta. Sau du học học họ sẽ có cơ hội được định cư tại Malta bởi chính sách nhập cư của Malta khá thông thoáng.

Bạn có đang muốn định cư ở Malta theo hình thức này? Trước tiên bạn cần biết những điều mà chúng tôi sẽ nói ngay sau đây.

1. Vì sao nên lựa chọn du học định cư Malta?

Vì sao nên lựa chọn định cư Malta theo hình thức du học?

Vì sao nên lựa chọn định cư Malta theo hình thức du học?

Trực thuộc Liên minh châu Âu nên dù là một quốc đảo nhỏ, Malta vẫn phát triển trên nhiều mặt kinh tế, giáo dục, y tế. Chỉ riêng nền giáo dục ở Malta đã có rất nhiều điểm nổi bật khiến bạn không thể không lựa chọn. Chương trình đầu tư Malta được coi là cơ hội tốt để các bạn học tập và trải nghiệm.

  • Malta có nền giáo dục theo tiêu chuẩn Anh quốc. Toàn bộ chương trình học đều sử dụng 100% bằng tiếng Anh.
  • So với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ,… thì học phí du học tại Malta thấp hơn khá nhiều.
  • Du học tại Malta bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề. Đặc biệt các ngành đào tạo thế mạnh của Malta là chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, dịch vụ, du lịch,…
  • Kể từ tuần học thứ 13, các du học sinh dài hạn ở Malta được phép đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên bạn không được làm quá 20 giờ/tuần. Trung bình mỗi giờ làm thêm bạn có thể kiếm được 5 – 8 EUR.
  • Bạn có thể gia hạn thời gian ở Malta thêm 6 tháng sau khi đã hoàn thành các chương trình đào tạo bậc cao. Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại Malta và một ưu ái mà Chính phủ Malta dành cho bạn là khấu trừ thuế lên đến 12.500 EUR.
  • Malta có khí hậu mát mẻ và không khí trong lành thích hợp để bạn tận hưởng cuộc sống.

Điều đặc biệt là sau khi du học định cư Malta bạn hoàn toàn có thể trở thành công dân của Malta. Điều ngày đồng nghĩa với việc bạn cũng trở thành công dân của Liên minh châu Âu EU. Không chỉ bạn, người thân cũng có thể nhập cư cùng với bạn. Bạn còn có thể tự do di chuyển và sinh sống tại 28 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và được miễn visa du lịch tới 166 nước.

2. Những điều cần biết khi du học định cư Malta

Những điều cần biết khi du học định cư Malta

Những điều cần biết khi định cư Malta

Khi lựa chọn hình thức du học định cư Malta bạn cần phải biết về chính sách thường trú và cư trú dưới đây.

2.1. Chính sách thường trú

Sau khi được cấp thường trú nhân bằng phương thức du học định cư Malta, đương đơn phải đóng 15% thu nhập mà họ mang vào Malta. Tuy nhiên, quốc đảo này có ký hiệp định với nhiều quốc gia khác về việc không đánh thuế 2 lần. Do đó, đương đơn có thể sẽ được miễn thuế ở đất nước họ có quốc tịch đầu tiên.

Trở thành thường trú nhân tại Malta không có nghĩa là đương đơn phải sống suốt 365 ngày tại đây. Đương đơn có thể đến và đi bất cứ thời điểm nào họ muốn nhưng không có quyền bỏ phiếu như cư dân có quốc tịch Malta.

2.2. Hai hình thức cư trú tại Malta

Ở Malta có hai hình thức cư trú đó là cư dân thường trú và cư dân bình thường. Việc đăng ký hình thức nào sẽ còn phụ thuộc vào việc bạn đến từ đâu.

Cư dân bình thường – Ordinary residence

Nếu bạn không đến từ Liên minh châu Âu EU bạn sẽ được nhập cư vào Malta theo hình thức này. Là một cư dân bình thường bạn sẽ phải đóng mức thuế từ 0 – 35% thu nhập.

Có trừ đi khoản tín dụng thuế. Mức thuế cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân cũng như mức thu nhập của từng người.

Cư dân thường trú Permanent residence

Với những người có xuất thân từ EU họ sẽ được nhập cư vào Malta theo hình thức cư trú vĩnh viễn. Giấy phép cư dân thường trú vĩnh viễn sẽ được đổi mới hàng năm. Trong khi đó, những cư dân cư trú bình thường sẽ cần gia hạn giấy phép 5 năm 1 lần.

Ngoài những điểm trên thì nếu muốn du học định cư Malta bạn cần chứng minh được tài chính của gia đình mình đủ để chi trả học phí cũng như các chi phí sinh hoạt tại Malta.

Tuy nhiên, Chính phủ Malta cũng không gây khó khăn gì trong vấn đề này. Vậy nên chương trình đầu tư Malta là một cơ hội tốt để bạn vừa có thể đi du học, vừa có thể trở thành công dân của EU.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng