Đôi nét về việc học chứng chỉ quản lý dự án PMP

0
Chỉnh sửa gần nhất

PMP là khóa học dành cho người quản lý cũng như điều hành các dự án. Để học chứng chỉ quản lý dự án PMP cần nhiều yếu tố và thủ tục khác nhau. Có nhiều người mới nghe qua sẽ không hiểu về dự án quản lý này. Để hiểu hơn về dự án PMP và các khóa học cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Học chứng chỉ quản lý dự án PMP chuyên nghiệp  là gì?

Khóa học chứng chỉ quản lý dự án PMP

Khóa học chứng chỉ quản lý dự án PMP

Đây là khóa học dành cho các nhà quản lý/điều hành dự án, thành viên, nhóm dự án bất kỳ về quản lý hoặc để thi lấy chứng chỉ PMP. Quản lý dự án chuyên nghiệp là chương trình đào tạo theo PMBOK của viện quản lý dự án Hoa Kỳ.

Chương trình đào tạo này cập nhật các kiến thức quản lý mới nhất tiêu chuẩn PMBok phiên bản thứ 5. Điều này giúp học viên có cái nhìn tổng quát hơn về các dự án, cách tổ chức, lập kế hoạch và thực thi, kiểm soát chuyên nghiệp hơn.

PMBok phiên bản thứ 5 là khung quản lý dự án ứng dụng thống nhất trên toàn thế giới. Tài liệu tổng hợp là cống hiến của hàng nghìn chuyên gia quản lý, kiến thức chung để áp dụng cho mọi dự án.

2. Ai nên tham gia khóa học chứng chỉ quản lý dự án PMP chuyên nghiệp?

Chứng chỉ PMP là chứng chỉ quốc tế phổ biến của PMI về quản lý dự án ở nhiều lĩnh vực. Vậy ai nên tham gia Khóa học chứng chỉ quản lý dự án PMP chuyên nghiệp

Những đối tượng đang quản lý dự án

Khóa học quản lý PMP

Khóa học quản lý PMP

Những người chuyên phụ trách hay quản lý dự án, tích lũy số giờ thực hiện dự án đủ điều kiện tham gia lấy chứng chỉ PMP. Chứng chỉ PMP mang tới nhiều lợi ích cho các dự án và sự nghiệp người quản lý.

Đối tượng đang là thành viên nhóm dự án

Là các đối tượng đang có tích cực tích lũy kinh nghiệm quản lý dự án. Những số giờ họ thực hiện dự án chưa được tính vào số giờ PMI yêu cầu. Tuy nhiên, kinh nghiệm đó sẽ giúp nhiều cho họ trong công việc quản lý sau này.

Họ chưa thể tham gia vào kỳ thi nhưng có thể học và tham gia các khóa học. Điều này giúp những đối tượng đó có thêm kiến thức trong việc quản lý sau này.

Đối tượng muốn trở thành người quản lý/giám đốc

Khóa học của những người quản lý

Khóa học của những người quản lý

Chứng chỉ PMP cũng như kiến thức trong khóa học giúp nhiều cho công việc của nhà quản lý, giám đốc sau này. Họ sẽ nhanh chóng trở thành các nhà quản lý và giám đốc trong tương lai. Những kiến thức đó có thể áp dụng thành thục cũng như các kỹ năng giảng dạy tốt hơn.

3. Thủ tục đăng ký học chứng chỉ quản lý dự án PMP

Chứng chỉ PMP được thế giới đánh giá cao và là uy tín nhất. Chứng chỉ cung cấp các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý dự án đa ngành nghề. Để có thể đạt được chứng chỉ này thì các ứng viên cần đáp ứng điều kiện khắt khe do PMI nêu ra. Bên cạnh đó còn có các quy trình, thủ tục cần thiết để đăng ký dự thi Project Management Professional.

Điều kiện dự thi

Quản lý dự án PMP

Quản lý dự án PMP

Để có thể tham dự thi PMP người học cần đạt yêu cầu của PMI. Những yêu cầu đó bao gồm trình độ là cử nhân, kỹ sư hoặc phổ thông. Số giờ làm Project tasks phải từ 4.500 giờ. Số năm kinh nghiệm cần có là 3-5 năm.

Xử lý hồ sơ

  • Hồ sơ dự thi cần có:
  • Bằng cử nhân/kỹ sư được kê khai trong hồ sơ
  • Hồ sơ mô tả 4500 giờ làm project tasks với nhóm 1. Hồ sơ 7500 giờ làm project tasks với nhóm 2.
  • Chứng nhận 35 giờ quản lý dự án tham gia trực tuyến tại trung tâm PMI công nhận. Giấy chứng nhận cần nhập ID chứng nhận vào hồ sơ đó.

Ngoài các thủ tục trên sẽ có cấu trúc bài thi, hỗ trợ ngôn ngữ, địa điểm thi, duy trì chứng chỉ sau khi thi pass.

Học quản lý dự án PMP ở đâu tại TPHCM?

Khóa học đào tạo chứng chỉ PMP tại ATOHA

Khóa học đào tạo chứng chỉ PMP tại ATOHA

Hiện nay có rất nhiều nhà quản lý và nhà lãnh đạo muốn tham gia học dự án PMP. Bởi đây là khóa học vô cùng bổ ích và nhiều kiến thức trong việc lãnh đạo. Để tham gia được khóa học chứng chỉ quản lý dự án PMP bạn cần có đủ các điều kiện trên.

ATOHA đang là trung tâm đào tạo cho những ai có nhu cầu và chưa tìm được nơi học quản lý dự án PMP ở đâu tại TPHCM. Hy vọng những chia sẻ về việc học quản lý dự án PMP chia sẻ qua bài viết trên sẽ làm bạn hài lòng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng