Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách sử dụng sứ lọc nước trong hồ cá koi hiệu quả

0

Cập nhật vào 07/12

Nếu muốn bố trí bể cá tại nhà hay xây hồ cá koi chắc chắn không được quên lắp đặt vật liệu lọc nước, chúng giúp duy trì nguồn nước sạch, an toàn, tạo môi trường sống tốt nhất cho cá koi, ngăn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Các loại vật liệu lọc nước hồ cá koi

Có nhiều loại vật liệu lọc hồ cá koi khác nhau, lựa chọn loại nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc điểm hồ koi. Một số vật liệu lọc được sử dụng phổ biến bao gồm:

 • Than hoạt tính: Than hoạt tính được cấu tạo từ các hạt cacbon với nhiều dạng khác nhau như: than hoạt tính dạng hạt, bột, viên,… Bề mặt than hoạt tính có hàng nghìn lỗ nhỏ li ti có khả năng hấp thụ rất mạnh. 
 • San hô: Loại này có rất nhiều chất vôi (CaCO3) chính vì vậy. Với những bể hải sản chứa tôm, cua, cá biển,.. sẽ rất thích hợp với loại lọc này. 
 • Bùi nhùi: Nó giúp tăng cường trao đổi chất của cá và loại bỏ chất độc trong nước, loại bỏ kim loại nặng, phân giải mùn bã hữu cơ trong nước, bổ sung khoáng chất và nguyên tố vi lượng cho hồ cá, bể cá.
 • Thanh sứ hoa mai: Mặc dù không làm tăng độ pH cho hồ cá nhưng thanh sứ hoa mai lại có thể kiểm soát sự tăng trưởng của tảo, diệt trừ vi khuẩn có hại. Bởi vì, nó được cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thân sứ. 
 • Hạt Kaldnes: Đây là vật liệu chuyên dùng để thả ngăn máy bơm bể cá rồng. Nó là hạt lọc động, có tác dụng xử lý nước thải hơn 10 năm. Nó cung cấp tối đa diện tích bề mặt hoạt động, với các vi khuẩn để trú ngụ.
 • Bacteria House: Đây là loại gốm được nung nóng ở nhiệt độ 1300°C trong suốt 60 tiếng, dẫn đến các liên kết bên trong sứ lọc vị phá vỡ tạo nên cấu trúc bề mặt xốp.
 • Chổi lọc: Đây là vật liệu được sản xuất 100% từ những sợi cước chất lượng cao, nó chuyên dùng làm vật liệu lọc bể cá, hồ cá Koi. Bởi chổi lọc có khang năng thải các chất bẩn cực tốt mà giá thành cũng khá phù hợp.
 • Sứ lọc lỗ: Vì sự nhỏ gọn lại thích hợp với mọi kích thước của hồ cá. Sản phẩm này được rất nhiều người chơi cá cảnh sử dụng. 
 • Bóng nhựa: Bóng nhựa sinh học được sản xuất từ loại nhựa chất lượng cao, có cấu trúc dạng tròn với các lỗ hình tam giác giúp vi sinh vật có nơi trú ngụ, đặc biệt nó còn tăng khả năng hòa tan oxy trong nước.

Nếu bạn có nhu cầu mua cá koi mini, có thể tham khảo đặt mua ngay tại mục Cá koi mini giá rẻ.

Cách sử dụng sứ lọc nước hồ cá koi hiệu quả

Như đã nói ở trên, sứ lọc nước có kích thước nhỏ gọn, thích hợp với nhiều không gian hồ cá, bể cá khác nhau nên được nhiều người sử dụng. Có 2 loại sứ lọc hồ cá khác nhau:

Sứ Thanh Hoa mai vàng: hiện đang được sử dụng rộng rãi trong bể lọc tràn dưới cho bể nuôi cá rồng, cá ali, cá đĩa… Hoặc lọc dàn mưa Bakki Shower cho hồ Koi hoặc cá cảnh. Với diện tích bề mặt lớn, giá thành hợp lý, sứ thanh hoa mai Vàng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Sứ Thanh Hoa mai vàng
Sứ Thanh Hoa mai vàng

Sứ Bi Vàng: Là vật liệu lọc mang lại hiệu quả cao cho bể lọc, đặc biệt là lọc tràn trên và lọc tràn dưới. Ngoài ra sứ bi vàng còn dùng để thay thế vật liệu lọc có sẵn trong các lọc thùng như DF1300, DF700, ATMAN AT338S. Nó màu vàng óng, xốp, độ nhám cao.

Sứ Bi Vàng
Sứ Bi Vàng

Sứ Xoắn Củ Sen Mountain Tree: Được nung từ các khoáng chất tự nhiên khác nhau, tạo ra một bề mặt khổng lồ cho các vi khuẩn có lợi ẩn trú. Thiết kế rãnh xoắn vỏ ốc giúp tăng lượng vi khuẩn có lợi , và khử giảm được vi khuẩn có hại, NH3…. Từ đó bộ lọc được cải thiện đáng kể và lâu dài.

Sứ  Xoắn Củ Sen Mountain Tree
Sứ  Xoắn Củ Sen Mountain Tree

Sứ Lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214: Quy trình sản xuất đặc biệt giúp cho sứ lọc Yeben Anaerobic Media có cấu trúc rỗng đáng kinh ngạc, hơn nữa độ thẩm thấu nước thuộc loại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các khoáng chất được tích hợp trong viên sứ cũng dễ dàng giải phóng ra môi trường nước, tạo một môi trường lý tưởng cho cá cảnh và thuỷ sinh sinh trưởng và phát triển.

Sứ Lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214
Sứ Lọc Yeben Anaerobic Media – YB 214

Sứ viên lỗ vi sinh: đây là sản phẩm vật liệu lọc cực kỳ phổ biến, có thể nói xếp ngang với sứ thanh hoa mai Keyrsin. Sứ viên lỗ vi sinh thường sử dụng cho lọc tràn trên, lọc ngoài, các bộ lọc chế thùng kín. Phân tán dòng tốt, diện tích bề mặt lớn, giá thành hợp lý nên sứ viên rất được người chơi thủy sinh sử dụng.

Sứ viên lỗ vi sinh
Sứ viên lỗ vi sinh

Đây là nơi cư ngụ của nhiều loại vi khuẩn hữu cơ có ích đối với cá koi, chúng giúp phân hủy các chất thải trong nước thành các chất hữu cơ có lợi cho cá koi, làm sạch môi trường nước trong hồ koi. Cụ thể như sau:

 • Các vi khuẩn tăng cường trao đổi chất để loại bỏ các độc tố trong hồ cá
 • Loại bỏ kim loại nặng do chúng đi qua ống sứ bị biến đổi thành chất khác
 • Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra, làm nước trong sạch, giảm áp lực cho bộ lọc
 • Bổ sung các loại khoáng vi chất cho nước
 • Hạn chế sự phát triển có của tảo và rêu hại trong nước.

Bổ sung thêm sứ lọc là tăng thêm nơi ở cho vi sinh vật trong nước, do đó, khi sử dụng vật liệu này trong hồ koi cần bổ sung thêm các vi sinh vật có lợi bằng việc sử dụng men vi sinh. Sau khi vệ sinh sứ lọc cần bổ sung vi sinh vật một lần vì khi rửa chúng bị trôi đi mất. Vật liệu này được đặt ở ngăn thứ 2 và thứ 3 bể lọc tràn để lọc phần nước đã đi qua bông lọc trước đó. 

Mỗi hồ koi phù hợp với loại sứ lọc khác nhau, người dùng có thể sử dụng một hay nhiều loại sứ lọc trong cùng một hồ. Ngoài ra, đừng quên kết hợp với các vật liệu khác để mang lại hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ngay các mẫu máy bơm nước cho hồ cá nếu có nhu cầu tại mục Máy bơm hồ cá của Askoi.vn.

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Mời bạn tìm hiểu thêm: Cho cá koi ăn ngày mấy lần là đủ

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.