Cách hóa giải khi mua nhà chung cư không hợp hướng

0
Chỉnh sửa gần nhất

Mua nhà chung cư nếu phạm phải 4 hướng xấu: Họa hại, Ngũ quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều khó khăn, bệnh tật. Vì vậy cần phải hóa giải khi chẳng may mua phải nhà chung cư không hợp hướng.

1. Mua nhà chung cư không hợp hướng ảnh hưởng như thế nào?

Để chọn mua một căn nhà chung cư, gia chủ cần phải quan tâm đến các yếu tố về tài chính, phong thủy như: không gian địa lý của tòa nhà, mệnh trạch của gia chủ, thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà… Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm và lựa chọn được căn nhà như mong muốn, có 4 hướng nhà được coi là 4 hướng xấu mà gia chủ nên tránh:

  • Tuyệt Mệnh: Trắc trở, mang đến nhiều điều không may cho người ở chọn phải hướng này.
  • Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy phá, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn, thường xuyên có những cuộc cãi vã, thị phi không mong muốn.
  • Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh.
  • Họa Hại: Việc cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của và gặp phải những điều không may.

Nếu chẳng may bạn mua nhà chung cư không hợp hướng và phạm phải 1 trong 4 hướng này thì cần phải hóa giải, nếu không sẽ gặp phải những điều xui xẻo, đại họa kể trên.

2. Cách hóa giải khi mua nhà chung cư không hợp hướng

Hóa giải nhà hướng họa hại

Cách hóa giải khi mua nhà chung cư không hợp hướng

Cách hóa giải khi mua nhà chung cư không hợp hướng

Cửa chính

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Nếu hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của bạn thì có thể khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí).
  • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc.

Bếp nấu

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát.

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh) , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí).

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ

Để hóa giải phòng ngủ không hợp hướng, gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc, Tây Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Tương tự như vậy với các mệnh còn lại, gia chủ mệnh Thủy nên quay giường về hướng thuộc Kim, mệnh Mộc quay về hướng Thủy, mệnh Hỏa quay về hướng Mộc và mệnh Thổ quay về hướng Hỏa.

Ngoài ra, giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hóa giải nhà hướng ngũ quỷ

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Đặc biệt, bạn có thể dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. “Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, các đơn vị thiết kế nhà chung cư 80m2 để tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần thực hiện chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Thực tế, có nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ song hóa giải hướng nhà tốt, vượng sơn vượng hướng thì vẫn có thể gặp nhiều may mắn, gia chủ làm ăn tốt, tài lộc dồi dào.

Hóa giải nhà hướng lục sát

Cách thứ nhất: 

Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình.

Cách thứ hai:

Sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí tốt. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt, bạn nên chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ giúp hóa giải nhà có hướng xấu này.

Hóa giải nhà hướng tuyệt mệnh

Trường hợp hai căn nhà có cửa chính đối lập

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa nhà.

Trường hợp nhà có đường tâm thẳng vào nhà

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

Trường hợp nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Có 2 cách hóa giải, một là sửa và đặt bình phong ở cửa chính, hai là đặt cầu thạch anh, tượng phật hoặc đá phong thủy ở cửa phụ.

3. Một số lưu ý khác cần nhớ khi mua nhà chung cư

Kiểm tra về pháp lý

Nếu mua căn hộ chung cư đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên…

Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư

Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn phải tìm hiểu tên, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian để đến quan sát tiến độ xây dựng (trường hợp mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện), thăm hỏi người dân đã và đang sống trong chung cư đó về mức độ hài lòng (trường hợp mua căn hộ chung cư có sẵn).

Các tiện ích

Một số tiện ích bạn cần lưu ý khi mua nhà chung cư có thể kể đến là khu vui chơi, mua sắm, hồ bơi, các cửa hàng tiện lợi… để phục vụ cho cuộc sống của gia đình bạn sau này. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ thì các khu vui chơi và một số tiện ích giải trí dành cho trẻ em là một yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi chọn mua một căn nhà mới.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên tìm hiểu về an ninh của khu vực bạn sắp chuyển đến cùng với việc thương lượng về giá cả sao cho vừa phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, vừa đem lại chất lượng tốt nhất nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng