Những ảnh hưởng của bọc răng sứ tới sức khỏe răng miệng

0

Những ảnh hưởng của bọc răng sứ tới sức khỏe răng miệng

Bọc răng sứ thẩm mỹ có hại gì đến sức khỏe của mỗi chúng ta hay có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng hay không, hãy tìm hiểu bài chia sẻ sau đây của các bác sĩ nha khoa phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp.

Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ có hại không? Có thể nói bọc răng sứ là một trong những lựa chọn chỉnh răng hàng đầu được các chuyên gia trong nha khoa khuyên bạn nên sử dụng. Phương pháp này được cho biết là không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay gây ra những biến chứng gì cho bạn.

Ngoài ra, nhiều trường hợp khi mài nhỏ răng để bọc răng sứ cần có những yêu cầu thẩm mỹ để ép răng vào hoặc đẩy răng ra đúng các vị trí trên cung hàm. Trong quá trình mài có thể ảnh hưởng đến tủy, buộc chúng ta phải lấy tủy răng, khi đó răng sẽ không còn khỏe mạnh như trước nữa. Chính vì thế mà các bác sỹ khuyên bạn nếu có thể tốt nhất hãy lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ.

Một số loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường đang có rất nhiều các dòng răng sứ khác nhau cho bạn lựa chọn. Tùy theo từng sở thích cũng như mức thu nhập của từng người mà chúng ta lựa chọn dòng răng sứ cho phù hợp. Để bạn dễ dàng lựa chọn răng sứ, chúng tôi xin đưa ra một số loại răng sứ đang được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất như:

1.Răng sứ kim loại thường

Đây là dòng răng sứ có mức giá bình quân nhất. Hầu như ai cũng có thể sử dụng được nếu như muốn. Chúng có phần sườn được đúc từ kim loại và phủ bên ngoài một lớp sứ. Loại răng sứ kim loại thường này có khả năng chịu lực rất tốt. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn sử dụng răng bắt đầu có hiện tượng bọ oxi hóa do axit trong môi trường miệng làm cho các viền nướu bắt đầu đổi màu thành màu đen, nhìn rất mất thẩm mỹ.

2.Răng sứ Titan

Răng sứ titan có phần sườn được đúc hoàn toàn từ hợp kim Niken – Crom – Titan và được phủ một lớp sứ ra bên ngoài. Với hợp kim titan có khả năng tương thích tốt với nướu răng. Từ đó giúp cho răng sứ nhẹ hơn, bền chắc hơn.

Nhược điểm có thể dễ dàng nhận thấy là sau một thời gian sử dụng sẽ làm đen các viền nướu và màu sắc răng titan cũng có phần đục hơn lúc mới phục hình.

3.Răng toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon và răng sứ Cercon ht là sự lựa chọn được đánh giá là hoàn hảo nhất cho bạn. Được biết là dòng răng sứ cao cấp, có phần sườn được đúc bằng sứ và có thêm một lớp sứ bên ngoài. Mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe tự tin nở nụ cười rạng ngời.

Nhưng vì nó có nhiều ưu điểm như bền chắc cao, độ thẩm mỹ tuyệt đối nên giá thành cũng cao hơn so với những dòng răng sứ khác.

Với những chia sẻ ở trên chắc bạn cũng đã trả lời cho mình câu hỏi: “Làm răng sứ có hại không”? Hơn nữa cũng đã lựa chọn ra được dòng răng sứ phù hợp nhất cho mình.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng