7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí”

0

Bệnh đãng trí là một căn bệnh phổ biến của giới trẻ ngày nay. Nhưng người trẻ thường không để tâm đến. Căn bệnh này nếu về dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của họ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người trẻ bị áp lực vì công việc, vì học tập khiến họ cảm thấy áp lực, có thể nói đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc mắc bệnh “đãng trí” mặc dù tuổi đời còn rất trẻ. Căn bệnh này đã gây không ít phiền toái đến cho sinh hoạt và làm việc của người trẻ. Ngoài ra đãng trí có thể dẫn tới sa sút trí tuệ, các bạn có thể tham khảo tại https://hellodoctors.vn/benh/sa-sut-tri-tue-mat-tri.html để hiểu rõ hơn về bệnh sa sút trí tuệ này. Dưới đây là 7 phương pháp giúp người trẻ có thể cải thiện được trí nhớ của mình.

1. Ghi chép

 Việc ghi chép lại những điều cần làm giúp não bộ tăng khả năng ghi nhớ hơn. Nó là công cụ giúp não bộ tập trung hơn vào những việc quan trọng, giúp người trẻ đẩy lùi việc đãng trí, kiểm soát được công việc. Việc ghi chúng ra giấy, ở đâu, khi nào,… giúp chúng ta có thể gần như nhớ được hết các công việc cần làm.

7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí” 1

việc ghi chép ra giấy lúc người trẻ éo thể nhớ việc quan trọng

 2. Sắp xếp bàn làm việc, bàn học ngăn nắp

Công việc này gần như chẳng liên quan đến trí nhớ này nhưng lại giúp ích cho não bộ. Việc sắp xếp bàn làm việc hay bàn học lại cho ngăn nắp, có trật tự giúp dễ nhớ, dễ tìm. Mọi thứ trên bàn của bạn khi được xếp lại sẽ khiến cho bạn có thể dễ dàng nhớ được vị trí của đồ vật, qua đó làm tăng trí nhớ và tạo cảm hứng làm việc, học tập cho bạn

 7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí” 2

viêc sắp xếp lại bàn giúp tạo cảm giác thoải mái hơn, dễ ghi nhớ chỗ để đồ hơn

 3. Tập thể dục

Việc tập thể dục thường xuyên giúp não bộ sản sinh ra những chất tăng cường sức khỏe, giúp máu lưu thông và cung cấp chất dinh dưỡng, ô xy cho tế bào. Từ đó giúp chúng ta làm việc nhanh và hiệu quả hơn, cũng đẩy lùi khả năng đãng trí hơn. Những hoạt động ngoài trời như đi bộ, bơi lội,… tốt hơn những hoạt động trong nhà. Thiền, yoga là những hoạt động hữu hiệu để cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng.

 7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí” 3

chạy bộ là một hoạt động ngoài trời vô cùng hiệu quả để tăng cường sức khỏe cũng như bộ não

 4. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, dinh dưỡng giúp tăng cường rất nhiều khả năng ghi nhớ. Trong bữa ăn hằng ngày, người trẻ nên bổ sung cá, súp lơ, cà chua,… vào khẩu phần ăn. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B,C,E và khoáng chất giúp chăm sóc tốt hơn các nơ ron thần kinh và cải thiện trí nhớ

 7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí” 4

ăn uống đầy đủ giúp cải thiện trí nhớ và đảm bảo sức khỏe

 5. Ngủ đủ giấc

Mất ngủ, thiếu ngủ khi xảy ra thường xuyên sẽ khiến người trẻ cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung dẫn đến việc hay quên. Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ có thể nói đến stress, thói quen uống cafe hay dùng điện thoại trước khi đi ngủ,… Theo nghiên cứu, việc ngủ đủ giấc là điều kiện đầu tiên chữa bệnh đãng trí, cải thiện trí nhớ. Mỗi ngày chúng ta phải ngủ đủ từ 7-8 tiếng để đảm bảo sức khỏe. Để dễ ngủ hơn, các bạn có thể uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ hay tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng.

 7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí” 5

ngủ đủ giấc giúp giúp bảo vệ bộ não và cho bộ não thời gian nghỉ ngơi

 6. Nghỉ ngơi, thư giãn, giảm stress

Giảm stress là giải pháp tốt nhất giúp cải thiện trí nhớ của con người, Vì vậy chúng ta cần nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Đi dạo ở những nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành hay tập yoga cũng giúp đầu óc thoải mái hơn, minh mẫn hơn

 7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí” 6

thư giãn giúp làm giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ

 7. Uống sản phẩm bổ sung não

Bổ sung các thực phẩm chức năng có chứa các chất có tác dụng gây ức chế việc phá hủy các chất dẫn truyền thần kinh hoặc giúp bạn làm giảm cảm giác âu lo, bảo vệ hệ thần kinh.

 7 bí quyết giúp người trẻ khắc phục căn bệnh “đãng trí” 7

uống thuốc giúp tăng cường trí nhớ, nhưng phải hỏi bác sĩ trước khi sử dụng

Nói tóm lại, những người trẻ bị mắc bệnh hay quên sẽ không có biểu hiện rõ ràng. Điều cần làm là phát hiện ra sớm và chữa trị kịp thời,, nếu để lâu dài thì sẽ khó chữa trị, gây tổn thương và phiền toái đến cuộc sống. Việc quan trọng nhất là người trẻ phải biết cân bằng lại cuộc sống của mình.

 Xem thêm:

Share.

Comments are closed.