Tạo logo thương hiệu riêng biệt trên thị trường

0

Tạo logo thương hiệu riêng biệt trên thị trường

Không phải dễ dàng để một người mới có thể tự tạo cho mình một logo riêng biệt trên thị trường, nhất là khi bạn thậm chí không hề hiểu về đồ họa hay thiết kế logo.

 

Nhưng không biết không có nghĩa là chúng ta sẽ hoàn toàn bó tay, bạn hãy bắt đầu những bước đơn giản nhất để tự tạo cho mình một logo riêng, tuyệt đẹp, giàu ý nghĩa với chính những điều đang ấp ủ!

 

Đừng bỏ mặc đứa con tinh thần của bạn cho những chuyên gia thiết kế đồ họa, bởi chính bạn cũng hiểu, trong một tháng, nhà thiết kế phải “đẻ thuê” biết bao đứa con cho biết bao người khác. Khác biệt ư? Điều đó chẳng phải quá xa xỉ sao?

 

Nút Start nhiệm màu

Là khi bạn quyết định phải có một thương hiệu riêng cho mình.

 

Thời điểm này đặc biệt quan trọng trong cuộc đời thương hiệu của bạn, thời điểm đáng dấu mốc cho sự khởi đầu, cũng là lúc bao quyết tâm, bao khát khao của bạn trỗi dậy, thời điểm nhiệm màu cho sáng tạo.

 

Dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực: http://thietkeprofiles.com/thiet-ke-profile/

 

Đây là lúc có lẽ bạn đã bắt đầu mượng tượng trong đầu những hình ảnh đầu tiên cho logo của mình, cho thương hiệu của riêng mình. Hãy tóm lấy nó, hãy phác thảo nếu có thể, bằng không bạn cứ việc miêu tả chi tiết bằng ngôn từ những thứ trong đầu bạn đang nghĩ, sẽ rất hữu ích về sau.

Là khi bạn hiểu 1 thương hiệu thì … phải có logo

 

Bạn đọc bất cứ thông tin nào trên mạng thì cũng đều nhận ra một thực tế rõ ràng rằng: Đã là một thương hiệu – muốn thành công – nhất thiết phải có một thiết kế logo cho ra .. dáng!

Khi bạn hiểu rõ điều này, bạn mới đủ mạnh dạn để quyết định phải có 1 logo đẹp, mạnh dạn để bắt tay vào nghiêm túc mà suy nghĩ tới 1 logo đẹp và xứng đáng.

 

Chỉ khi tâm trí hòa hợp và đủ mạnh mới có thể tạo ra một logo hoàn hảo nhất!

Là khát vọng thương hiệu mà bạn muốn chinh phục

Hẳn nhiên rồi, khát vọng chính là thứ dẫn dắt bạn bắt đầu trên con đường xây dựng thương hiệu khó khăn của mình. Khát vọng chính là thứ cho bạn động lực để tiến tới, là thứ cho bạn sự tự tin, sức mạnh để quyết định.

 

 

Bắt đầu hành trình

Sửa soạn những: sứ mệnh, tầm nhìn, đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu, hay xác định cá tính thương hiệu,.., là những bước tối cần thiết để định vị … chính mình. Bạn phải xây dựng được dáng hình của chính mình trước khi vễ lên khuôn mặt thương hiệu.

 

Xác định rõ sứ mệnh tầm nhìn để thấy được biểu tượng phù hợp cho logo, xác định thị trường, đối tượng khách hàng để lấy ý tưởng về màu sắc, hình dạng logo, nói cách khác là lấy cái cớ để tưởng tượng ra cái logo của bạn.

 

Tiếp theo đúng là phải tưởng tượng thiệt!

Hãy tưởng tượng những hình ảnh hấp dẫn mà bạn có thể nghĩ tới khi nhắc tới thương hiệu! Ví như khi bạn muốn mở 1 nhà hàng, hãy thử tưởng tượng vào một ngày đẹp trời, nắng dịu dàng xuyên qua khe lá, lấp ló bên dưới là biển hiệu bắt mắt “cua đồng, cá sông, công núi”, tiếp đó, trên bàn là hình ảnh đĩa cua rang muối vàng ruộm, chú cá chép ngậm hoa tươi rói, … cùng tiếng cười nói rộn ràng của thực khách,… chà… màu sắc đây! Hay cứ chọn màu vàng ruộm ngon mắt nhỉ?

 

Đã mất công tưởng tượng thì nhớ ghi chép đầy đủ nhé! Đừng lãng phí trí óc của bạn!

Tiếp theo, hãy thử cô đọng những hình tượng đẹp mà bạn đã thấy, thật cô đọng xem bạn thu lượm được những gì?

Biết đâu, những hình tượng này lại trở thành logo sau này của bạn ấy chứ!

 

Bạn đọc có thể xem thêm bài viết: Mô hình 7P cho thương hiệu http://goldidea.vn/mo-hinh-7p-cho-quan-tri-thuong-hieu_3.html

 

Tìm hướng dẫn viên

Hành trình khám phá Logo của bạn cũng chẳng khác là bao một chuyến du lịch về miền đất hứa – nơi mà bạn chẳng có chút kinh nghiệm Phượt nào. Đừng quá liều lĩnh, hãy kiếm cho mình một Guider đại tài để chắc chắn bạn đang đi đúng hướng.

 

Một hướng dẫn viên – hay nói cách khác là một chuyên gia thiết kế, một công ty thiết kế thương hiệu. Bạn có thể tìm thấy họ nhan nhản trên mạng, nhưng nhớ suy xét kỹ càng bằng cả tương lai của doanh nghiệp trước khi lựa chọn 1 đơn vị hoàn toàn xứng đáng nhé!

 

hệ thống nhận diện thương hiệu

 

Cân nhắc bằng cách nào?

Trước tiên hãy nhìn vào thực lực của họ thông qua những dự án gần nhất – Nhớ là dự án gần nhất – bởi nhân sự ngành thiết kế thay đổi như cơm bữa, những dự án trước đó chẳng giúp bạn thấy được những designer đang cầm cọ hiện thời đâu!

 

Sau đến, hãy để tâm chút tới thành tích họ đã đạt được trong các cuộc thi thiết kế logo – xác định 1 điều rằng, nếu họ thực sự tài năng, họ sẽ chẳng ngại chứng minh cho thế giới thấy điều đó, và cách chứng minh nào tuyệt vời hơn việc tham gia các cuộc thi thiết kế lớn? (Mặc dù phải thừa nhận rằng, các cuộc thi thiết kế của Việt Nam luôn bị bao phủ quanh 1 màn sương mờ ảo).

 

Tiếp theo, hãy trao đổi với họ, một đơn vị hiểu rõ không chỉ về thiết kế, mà cả in ấn và thi công sẽ đảm bảo hơn rất nhiều cho bạn. Khi hiểu, tức là họ sẽ không tùy tiện sử dụng một biểu tượng, màu sắc gây khó dễ cho chính bạn trong việc xây dựng và định vị thương hiệu sau này – nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng điều này lại rất quan trọng đấy nhé!

 

Lựa chọn rồi thì hãy sẵn sàng chia sẻ với họ những mong đợi, trăn trở của bạn, chia sẻ những bản nháp “xấu xí” mà bạn đã ngày đêm phác họa. Đừng có ngại, đó là những tài sản vàng, là nguồn tư liệu quý giá với Designer của bạn. Tâm huyết của bạn sẽ được tuyệt đối chân trọng trong suốt quá trình sáng tạo của họ!

 

Tin tôi đi!

Về đích

Hẳn rồi, đã chuẩn bị đủ đầy, đã có hướng dẫn viên tài năng, thì việc bạn nhanh chóng cán đích và có 1 logo tuyệt đẹp là điều không phải bàn cãi!

 

Dịch vụ thiết kế hệ thống bộ nhận diện thương hiệu: http://goldidea.com.vn/dich-vu/thuong-hieu/thiet-ke-thuong-hieu.htm

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!
 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng