Hiểu thêm về kem dưỡng trắng da ban đêm

0

Hiểu thêm về kem dưỡng trắng da ban đêm

Công dụng của kem dưỡng trắng da ban đêm là điều ko thể phủ nhận. Bạn hãy thử thoa kem buổi tối trước khi đi ngủ và đợi chờ điều “kì diệu” vào sáng hôm sau.

Làn da của bạn sẽ phát triển thành mềm mại, mịn màng và dễ trang điểm hơn đông đảo. Tuy việc sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm là một bước quen thuộc trong chu trình dưỡng da của gần như các cô gái nhưng vẫn còn một số vấn đề xoay quanh việc tiêu dùng mẫu mỹ phẩm này mà rộng rãi người chưa biết.

 

1. Có nên dùng chung kem dưỡng trắng da ban đêm với ban ngày?
Câu trả lời là không nên. Mỗi loại kem dưỡng trắng da đều có vai trò và chức năng khác nhau mà chúng ta nhất định phải lưu ý đến. Công dụng chính của kem dưỡng ban ngày chính là bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại của môi trường như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn,… cũng như đóng vai trò một lớp màng ngăn cách da với lớp trang điểm. Chính vì vậy, trong thành phần của kem ngày thường chứa các chất chống nắng và chất kem có đặc điểm thấm vào da nhanh hơn, không gây bết dính hay bí lỗ chân lông.

Mỗi loại kem có chức năng khác nhau, do vậy bạn đừng nên dùng chung kem dưỡng trắng da ban đêm với ban ngày

Khác với kem ngày có chức năng chính là bảo vệ làn da, kem dưỡng trắng da ban đêm lại thiên về các thành phần “dưỡng” hơn, chất kem đậm đặc hơn, giúp sản sinh ra tế bào mới và loại bỏ những bụi bẩn, tế bào chết vẫn còn lưu lại trên bề mặt da sau một ngày dài. Ban đêm khi đi ngủ da có điều kiện nghỉ ngơi nên các loại kem này dù khá đặc nhưng vẫn có thời gian để thẩm thấu hết được.

2. Độ tuổi nào nên dùng kem dưỡng trắng da ban đêm?
Trên thực tế, khi những vấn đề như đốm nâu, thâm sạm hay da không đều màu khiến bạn cảm thấy mất tự tin thì đã đến lúc bạn nên bổ sung kem dưỡng trắng da ban đêm vào chu trình dưỡng da của mình. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả thì tốt nhất chỉ nên bắt đầu sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm khi da bạn đã thật sự ổn định.

3. Có nên sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm quanh vùng mắt?
Nhiều chị em phụ nữ cho rằng, nếu vùng mắt quá tối và thâm quầng, có thể chấm kem dưỡng trắng da ban đêm để giúp đôi mắt ấy sáng dần lên. Tuy nhiên, vùng da quanh mắt được đánh giá là vùng nhạy cảm nhất trên khuôn mặt, do vậy bạn phải sử dụng loại kem chuyên dụng dành cho mắt. Trên thực tế không thiếu những trường hợp chị em phụ nữ phải chịu cảnh dị ứng, ngứa ở vùng quanh mắt do sử dụng kem dưỡng trắng da ở khu vực này.

4. Có nên sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm không nếu có làn da nhờn?
Đặc điểm của da nhờn là thường xuyên tiết dầu bất kể ban ngày hay ban đêm nên chúng hoàn toàn có thể làm giảm tác dụng của kem dưỡng trắng da bạn sử dụng. Lớp dầu tiết ra gần như bít hết các lỗ chân lông nên kem dưỡng cũng không có cách nào để thấm vào da nữa. Nếu kem dưỡng của bạn sử dụng loại gốc dầu thì sẽ lại càng gây bí và nguy hại hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm. Nhưng để đạt được hiệu quả cho da nhờn thì bạn cần có bước làm sạch da thật kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn dầu thừa trên da và sau đó cũng chỉ sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng ban đêm có kết cấu mỏng nhẹ. Nên chọn các sản phẩm dưỡng trắng có gốc nước để đảm bảo sản phẩm thấm sâu được mà không gây bí cho da.

Sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm gốc nước cho làn da nhờn

 

>>>NÊN PHỤC HỒI DA HƯ TỔN BẰNG MẶT NẠ HAY SERUM TÁI TẠO DA?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng