Mẹo sử dụng máy lạnh inverter tiết kiệm điện nhất

0

Ai cũng biết vào ban đêm, trời càng về sáng sớm sẽ càng lạnh, bởi do đó nhiệt độ trong phòng cũng cần được điều chỉnh phù hợp nhằm giúp các bạn tiết kiệm điện một cách đáng kể, hơn nữa tránh cho bạn bị cảm lạnh, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ.

2. chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Máy công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ sẽ càng nhiều, cũng giống như xe máy phân khối lớn thì sẽ tốn nhiều xăng. Chính vì vậy để tiết kiệm điện triệt để bạn cần lựa chọn cho mình một bộ máy lạnh công suất đúng với diện tích phòng. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu công thức tính thể tích phòng & công suất máy lạnh. Nếu không bạn hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất giúp bạn chọn được cho mình 1 bộ may lanh cu tai tphcm

3. Bảo trì, vệ sinh máy lạnh đúng định kỳ.

Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt, bạn cần phải định kì lau chùi máy thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn, bạn cũng nên lưu ý chọn những đơn vị bảo hành hoặc có dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt và chu đáo.

4. kiểm tra đường ống gas phù hợp

Cần đảm bảo rằng ống dẫn ga được đặt một cách hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi bụi bẩn bám trong các ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, làm tốn rất nhiều điện năng.

5. Sắp xếp đồ đạc trong phòng hợp lý, không cản gió

Mặc dù máy lạnh có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

6. 

Nếu khi sử dụng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

7.

Từ 25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài  không chênh lệch quá lớn). Việc cài đặt nhiệt độ thích hợp cho chiếc máy lạnh của bạn sẽ tiêu hao đến hơn 40% năng lượng nữa.

Nguồn : http://maylanhcu.net/tin-tuc/ban-may-lanh-cu-inverter-tai-tphcm-96.html

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng