Nguy cơ sức khỏe từ bệnh đau nửa đầu Migraine

0

Bệnh đau nửa đầu Migraine có rất nhiều biến chứng nguy hiểm, nguy cơ ảnh hưởng đến kết cấu dài hạn trong não bộ và làm tăng nguy cơ tổn thương não.

Nguy cơ sức khỏe từ bệnh đau nửa đầu Migraine là một trong những chủ đề đáng được lưu tâm trong y học. Qua những nghiên cứu y khoa cần quan tâm đến những tác hại của bệnh đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng như những tác hại liên quan đến đời sống hằng ngày. Tác hại của bệnh đau nửa đầu Migraine cũng là một trong những đề tài y học mà được nghiên cứu rất nhiều, nó thực sự là nguy hiểm hơn rất nhiều đối với suy nghĩ của nhiều người. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng tác hại của bệnh có thể ảnh hưởng đến vỏ não cũng như thay đổi hẳn cấu trúc của não bộ. Chính vì vậy khi thấy bản thân có các dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu, bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán và các các phương án chữa đau nửa đầu kịp thời.  Sau đây, bài viết sẽ trình bày chi tiết các nguy cơ sức khỏe mà căn bệnh đau nửa đầu Migraine gây ra:

1. Biến chứng não bộ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen của Đan Mạch đã phân tích 6 nghiên cứu dựa trên dân số và 13 phòng khám. Qua các nghiên cứu các nhà nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ giữa bệnh và chứng tổn thương não, sự bất thường hay thay đổi thể tích của não. Những nguy cơ từ bệnh đau đầu dạng này gây ra đều rất nguy hiểm

2. Mối liên hệ giữa bệnh và chứng tổn thương não

Các nhà nghiên cứu đã xem xét kết quả MRI quét não của những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hoặc xác định là đã mắc bệnh. Kết quả họ thu được chỉ ra rằng những tác hại của bệnhđau đầu dạng này đều rất rõ ràng. Những bệnh nhân mắc chứng đau đầu có kèm theo hào quang chịu ảnh hưởng bệnh lý cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường.

Bệnh đau nửa đầu có kèm theo hào quang là hiện tượng khi mà một người trải qua các triệu chứng trước bệnh bắt đầu mới khởi phát. Tình trạng đau đầu này thường làm nghiêm trọng hơn các tác hại của bệnh đau đầu đến tình trạng cơ thể của bệnh nhân. Y học đương đại sử dụng các kỹ thuật này để so sánh với những người mắc chứng đau đầu thông thường (tức không bị rối loạn) để cho thấy được sự khác biệt trong ảnh hưởng của tác hại bệnh đau nửa đầu Migraine với từng bệnh nhân.

Tác hại của bệnh đau nửa đầu với cấu trúc não bộ

Qua các nghiên cứu, kết quả cho thấy rằng bệnh đau đầu Migraine đều tác hại rất lớn đến tình trạng sức khỏe. Với những người mắc bệnh có triệu chứng hào quang gia tăng tới 68% các tổn thương não chất trắng so với người bình thường. Tác hại này là một tác hại bệnh rất nguy hiểm đối với những người bị dạng đau đầu mà có kèm theo hào quang.

Bệnh nhân mắc bệnh kèm theo các triệu chứng thông thường thì kết quả thống kê cho thấy nguy cơ gia tăng 34% các tổn thương não so với những người bình thường.

Dù cho bệnh nhân mắc chứng đau đầu dạng nào thì ảnh hưởng từ những tác hại bệnh đau đầu trong tổn thương não đều có sự gia tăng đột biến. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho bạn là hãy tránh mọi nguy cơ mắc bệnh để giảm thiểu tớimức tối đa nhất các tác hại của bệnh có thể gây ra.

3. Sự bất thường hoặc thay đổi thể tích não

Chứng nhồi máu mạch máu não bất thường – triệu chứng thể hiện dưới dạng sự gián đoạn của lyu lượng máu đến não cũng là một tác hại nguy hiểm khác.Đối với những người mắc bệnh có kèm theo triệu chứng nhìn thấy hào quang thì tỷ lệ mắc biến chứng có thể tăng đến 44% so với những người mắc bệnh mà không có hào quang.

Ngoài ra thì sự thay đổi thể tích não cũng diễn ra ở cả 2 thể bệnh với mức độ tương đương nhau.

Tắc nghẽn mạch máu não

4.Tác hại bệnh và chứng tắc nghẽn mạch máu

Tác hại bệnh rất nguy hiểm, có thể là một trong các nguy cơ thay đổi cấu trúc trong não. So với người bình thường thì bệnh nhân mắc phải chứng migraine có nhiều nguy cơ nhồi mạch máu não, bất thường chất trắng (WMA), thay đổi tích chất xám và chất trắng trong 1 số khu vực.

Tổ chức Nghiên cứu về bệnh Migraine tại Anh kết luận rằng tác hại của bệnh nằm trong top 20 các bệnh nội khoa khó điều trị nhất thế giới. Cứ trung bình 10 giây có một người ở Mỹ phải cấp cứu do hậu quả từ các cơn đau đầu, mà phần lớn là từ bệnh Migraine.

>>>Xem thêm…: Những dấu hiệu nhận biết bạn đã mắc chứng đau nửa đầu

Nguy cơ sức khỏe từ bệnh đau nửa đầu Migrainethực sự rất nguy hiểm và kéo dài, vì vậy bạn nên lưu ý để  có những biện pháp cần thiết điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng