Những loại bàn điều khiển ánh sáng hay dùng nhất

0

Những loại bàn điều khiển ánh sáng hay dùng nhất

    Hệ thống ánh sáng sân khấu sẽ ra sao khi không có hệ thống điều khiển ánh sáng?.

Theo quý vị thì hệ thống ánh sáng đó sẽ như nào, chắc chắn là sẽ không chuyên nghiệp rồi đúng không. Khi không có các thiết bị điều ánh sáng thì các dòng đèn sân khấu sẽ chạy tự động hoặc chạy theo nhạc. Nếu như vậy thì sẽ không phát huy hết được tính năng ánh sáng của các loại đèn sân khấu. Vậy thiết bị điều khiển ánh sáng rất quan trọng trong hệ thống ánh sáng sân khấu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng bàn điều khiển ánh sáng tuy nhiên theo trung tâm ánh sáng sân khấu miền bắc chúng tôi thì có 4 loại bàn điều khiển ánh sáng được ưa chuộng dùng nhiều nhất. Dưới đây là 4 loại bàn điều khiển đó.

1) Bàn điều khiển ánh sáng DMX 512

    Bàn điều khiển DMX 512 hay tên gọi khác là bàn điều khiển DMX 192 đây là loại bàn điều khiển ánh sáng thông dụng nhất hiện nay, bởi giá thành rẻ, mà bàn điều khiển loại này cũng sử dụng rất đơn giản. Bàn điều khiển được hầu hết các loại đèn sân khấu như par led, moving beam, các đèn hiệu ứng khác. Bàn DMX 512 có thể điều khiển đồng thời 12 nhóm đèn, hoặc độc lập từng nhóm đèn. Bàn điều khiển DMX 192 có 30 bank mỗi bank 8 cảnh và bàn  DMX 192 có cả chế độ tự điều khiển, chạy lập trình, chạy theo nhạc.

2) Bàn điều khiển ánh sáng disco 240

    Bàn điều khiển disco 240 là dòng bàn điều khiển hiện đại hơn dòng bàn DMX 512, bàn điều khiển được 12 nhóm đèn cùng một lúc. Thanh trượt tốc độ chase điều khiển thời gian cho mỗi chương trình giao động 0.03 giây đến 180 giây. Bàn có một bánh quay để điều khiển cử động quay cho các loại đèn moving. Với thiết kế bàn disco rất nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển, sử dụng đơn giản.

3) Bàn điều khiển cá sấu

  Bàn điều khiển cá sấu giúp người điều khiển ánh sáng điều khiển hệ thống ánh sáng sân khấu dễ dàng hơn với bộ nhớ lên tới 128k cùng 240 kênh điều khiển. Với bàn điều khiển ánh sáng DMX 1216 bạn có thể điều khiển được rất nhiều dòng đèn moving beam, par led, ….

Thông số kỹ thuật:

– Điện áp: AC 220V-240V

– Tần số: 50/60Hz

– Kênh: 240 kênh

– Màn hình hiển thị LCD

– Dung lượng bộ nhớ: 128k

– Tín hiệu đầu ra DMX: XLR-D3F

– Nguồn vào: DC9V 1000mA

– Kích thước: 485x250x91mm

4) Card sunlite

    Bộ card sunline 2 phiên bản 1024 là phiên bản mới nhất của nicolaudie. Phiên bản mới với rất nhiều tính năng ưu việt, kết nối với máy tính mạnh mẽ, kho lưu giữ cảnh lớn, sử dụng đơn giản. Card sunline 2 phiên bản 1024 rất phù hợp dùng cho các sân khấu chuyên nghiệp, bar, vũ trường. Kích thước 24.5x18x7, trọng lượng 0.9kg

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong 4 loại bàn điều khiển ánh sáng hay dùng nhiều nhất. Hiện trung tâm ánh sáng sân khấu miền bắc chúng tôi còn rất nhiều dòng thiết bị điều khiển ánh sáng sân khấu khác để được tư vấn kỹ xin liên hệ:

Trung tâm ánh sáng sân khấu miền bắc

Hostline: 0967035872

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng