Học sinh lớp 4 cần học gia sư những môn nào?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những môn học mà học sinh lớp 4 cần gia sư có thể kể đến như Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh bởi đây là những bộ môn quan trọng trong chương trình học của các em.

Lớp 4 được coi là lớp học khó và vất vả nhất của bậc tiểu học. Trẻ phải làm quen với nhiều kiến thức mới và khó ở cả 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Đây là năm quan trọng với trẻ bởi nó là nền tảng chuẩn bị kiến thức để các bé bước vào lớp 5- lớp cuối cấp tiểu học.  Chính vì vậy việc thuê gia sư dạy kèm ở nhà để hỗ trợ các bé trong học tập là điều cần thiết mà phụ huynh nên làm.

Với những môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh gia sư có những phương pháp dạy sáng tạo, dễ hiểu, giúp bé tiến bộ trong học tập.

Tiếng Việt

Kiến thức Tiếng Việt lớp 4 khá nhiều đối với học sinh. Các kiến thức về các loại từ vựng (từ đơn, từ láy, từ ghép, danh từ, động từ, tính từ…), các loại dấu câu (dấu hai chấm, dấu ngoặc đơn, dấu ngoặc kép, dấu gạch ngang, dấu gạch đầu dòng…), các loại câu (câu kể, câu hỏi, câu cảm, câu cầu khiến…), các biện pháp tu từ (so sánh, nhân hóa).

Phần tập làm văn học sinh phải rèn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Hai dạng bài chính trong tập làm văn lớp 4 là miêu tả đồ vật và kể chuyện. Với mỗi dạng bài, học sinh sẽ được gia sư hướng dẫn làm các dạng mở bài kết bài khác nhau (mở rộng, không mở rộng), được tiếp xúc ban đầu với trình tự một bài văn thuyết minh và tự sự, sơ giản về cốt truyện, lời kể chuyện, nhân vật.

Tiếng Việt lớp 4 là môn học quan trọng

Tiếng Việt lớp 4 là môn học quan trọng

Gia sư Tiếng Việt sẽ giúp trẻ bám sát vào chương trình của Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 4 cùng với các tài liệu như sách tham khảo và Internet. Giáo viên sẽ điều chỉnh theo lực học của học sinh, có thể nâng cao sự chủ động và tự giác của học sinh như hướng dẫn học sinh tự đọc thầm, giải thích từ ngữ khó mà học sinh thắc mắc, hướng dẫn để học sinh tự nêu được câu trả lời và quan điểm của mình.

Bạn có thể tham khảo thông tin về các gia sư giỏi của Trung tâm gia sư Việt phù hợp cho con bạn tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html

Toán

Kiến thức Toán lớp 4 rất khó và phức tạp, nếu trẻ chỉ học thời gian trên lớp thì khó có thể nắm vững kiến thức bởi thời gian trên lớp ngắn và thầy cô cũng không thể quan tâm đến từng học sinh xem các em hiểu bài hay chưa.

Nếu tình trạng này kéo dài thì kết quả học tập của các bé sẽ sa sút. Vì vậy phụ huynh nên nắm rõ tình hình học tập của trẻ và có thể đưa ra giải pháp thuê gia sư dạy Toán lớp 4 giúp các em tiến bộ hơn.

Học gia sư Toán sẽ giúp trẻ lớp 4 nâng cao kiến thức

Học gia sư Toán sẽ giúp trẻ lớp 4 nâng cao kiến thức.

Kiến thức Toán lớp 4 rất nhiều phần:

  • Số thập phân, phân số
  • Bài toán về vận tốc
  • Diện tích, thể tích
  • Cách đổi các đơn vị chiều dài
  • Kiến thức về hình bình hành, hình thoi
  • Các góc tù, góc nhọn, góc bẹt
  • Đường thẳng vuông góc và đường thẳng song song.

Gia sư Toán lớp 4 sẽ giúp các em hệ thống kiến thức Toán để trẻ nắm vững, rèn luyện tư duy logic và phản xạ trong quá trình học tập, quan sát và nhận định dấu hiệu để tìm ra phương pháp phù hợp, rèn luyện cách giải các dạng đề, phương pháp giải toán và kinh nghiệm làm bài thi.

Chương trình toán lớp 4 được nâng cấp nên cần có phương pháp hiệu quả, đóng vai trò quan trọng là nền tảng cho học sinh lớp 5 và chuẩn bị thi vượt cấp. Do vậy học sinh cần có kiến thức vững vàng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của gia sư.

Có thế bạn quan tâm: Cần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Tiếng Anh ôn thi đại học cho con?

Tiếng anh

Ngày nay tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 quyết định đến con đường học vấn và sự nghiệp của trẻ sau này, chính vì vậy tiếng anh là môn học vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh cần đầu tư cho bé.

Không giống như 3 lớp học dưới, bước vào lớp 4, kiến thức ngày một nhiều thêm, nếu không đủ năng lực theo kịp chương trình học, bé sẽ hổng kiến thức và học kém đi. Vì vậy phụ huynh nên thuê gia sư Tiếng anh lớp 4 để hỗ trợ các em trong học tập.

Tiếng anh rất quan trọng trong thời kì hội nhập quốc tế

Tiếng anh rất quan trọng trong thời kì hội nhập quốc tế

Tiếng anh lớp 4 không đơn thuần chỉ là những bài học từ vựng về danh từ, động từ, tính từ mà các em sẽ được học cao hơn về hệ thống các câu hỏi, đáp hay một số cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Gia sư môn tiếng Anh sẽ là người giới thiệu hướng dẫn các bé làm quen với hệ thống kiến thức mới, cùng tương tác nói chuyện qua lại giúp bé có thể vận dụng kiến thức để xây dựng đoạn hội thoại ngắn, tạo tiền đề cho bé có thể mạnh dạn và tự tin nói trước đám đông.

Gia sư giúp các em chuẩn bị những bài hội thoại ngắn bằng tiếng anh trong quá trình học bằng cách mở CD, Radio. Điều này khiến bé làm quen với cách phát âm, nói chuyện với người nước ngoài, củng cố phát âm, nghe hiểu của trẻ lớp 4.

Bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng