VÌ SAO PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC?

0

VÌ SAO PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC?

du học mỹ

Du học luôn là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và nhiều bậc phụ huynh.

Quyết định nắm bắt cơ hội được đi du học, đó là bước ngoạt lớn trong cuộc đời. Mỗi người có những lý do khác nhau cho quyết định du học ở nước ngoài như: nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng khi được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến ở nước ngoài, tìm kiếm cơ hội định cư ở nước ngoài …

Công đoạn chuẩn bị để đi du học nhiều thủ tục, giấy tờ và nhiều điều kiện bắt buộc. Bắt đầu từ việc chọn trường, chuẩn bị cho phỏng vấn, chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, xin visa, trình độ học vấn, khả năng sử dụng ngoại ngữ đạt chuẩn thì bước chứng minh tài chính du học cũng rất quan trọng.

Sở dĩ có bước chứng minh tài chính du học là vì để đại sứ của đất nước bạn đến học tập biết được, tin tưởng rằng kinh tế của gia đình bạn có thể trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt của bạn khi đi du học. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt và học tập ở nước ngoài luôn đắt đỏ. Thủ tục này nhằm ngầm khẳng định rằng kinh tế gia đình bạn đủ mạnh để bạn có thể chuyên tâm học tập, không bỏ giữa chứng.

Hiện nay, khi giá trị của đồng tiền Việt Nam chưa có sức nặng trên thị trường kinh tế thế giới. Sự chênh lệch giữa tiền Việt Nam và tiền của các quốc gia khác là rất lớn. Việc chứng minh tài chính du học tranh trường hợp nhiều du học sinh lợi dụng để trao đổi tỉ giá.

Hoạt động này thường chỉ xuất hiện ở các nước có mức thu nhập cao, tỷ giá hối đoái tương đối cao thì mới bắt buộc thực hiện. Có thể kế đến như các nước: Anh, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…Tùy theo từng quốc gia mà bạn muốn du học sẽ có những quy định khác nhau và mức phí khác nhau.

Một số giấy tờ, điều kiện có thể sử dụng để chứng minh tài chính du học:

1. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm luôn được xem là hình thức để chứng minh tài chính thông dụng và đáng tin cậy. Đây là thứ không thể thiếu khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính du học đối với tất cả các quốc gia. Không có một mức số tiền tiết kiệm nào là tối đa, những luôn có mức tiền tiết kiệm tối thiểu theo từng đất nước. Mức tiền tiết kiệm đó phải hợp lý, phù hợp với kế hoạch tài chính của gia đình bạn để có thể thuyết phục được lãnh sự quán.

2. Chứng minh thu nhập

Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn còn phải chứng minh thu nhập hằng tháng. Khoản tiền thu nhập hằng ngày dùng để chứng minh năng lực tài chính của bạn hoặc gia đình không dừng lại ở mỗi khoản tiền trong sổ tiết kiệm. Phòng trong trường hợp, khi du học ở nước ngoài xảy ra những sự kiện ngoài dự kiến mà số tiền tiết kiệm không chi trả được thì còn thu nhập hằng tháng. Đây là khoản tiền chứng minh tài chính du học để yêu cầu được Đại sứ quán tin tưởng cấp visa du học.

Thu nhập hàng tháng chứng minh qua bảng lương, lợi nhuận kinh doanh, lợi nhuận thu được từ tài sản cho thuê…

1. Tài sản

Tài sản đùng để chứng minh trước hết là những tài sản thuộc sỡ hữu, định đoạt của cá nhân đó. Tránh trường hợp tài sản có được do vay mượn, thuê mướn, có được không hợp pháp thì không được công nhận là tài sản dùng để chứng minh và công nhận. Tài sản đó có thể là xe cộ, nhà cửa, cổ phiếu,… những tài sản có giá trị lớn thuộc sỡ hữu của gia đình du học sinh hoặc của chính du học sinh. Tuy nhiên, tài sản dùng để chứng minh tài chính chỉ áp dụng ở một số nước.

Hiện nay, thủ tục chứng minh tài chính du học ở cái đại sứ quán rất gắt gao. Điều này cùng cãn trở lịch trình, ước mơ được đi du học của rất nhiều người. Giải pháp cho những du học sinh tương lai, những gia đình có ý định cho con em mình học tập ở nước ngoài đó là lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín. Họ luôn có nhiều kinh nghiệm và đảm bảo về mặt thời gian. Chi phí tư vấn, hỗ trợ tạo lập hồ sơ du học không quá cao mà lại nhanh chống và hiệu quả.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng