Một số câu hỏi về bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

0

Một số câu hỏi về bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, tuy nhiên những thông tin về biểu hiện, triệu chứng hay nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo thì còn khá nhiều chị em chưa được biết đến.

Thiếu kiến thức về bệnh là mối đe dọa đến sửa khỏe của chị em.

Bác sĩ tư vấn về bệnh viêm âm đạo cho chị em

Nguyên nhân gây viêm âm đạo là gì? Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ là do cách chị em vệ sinh vùng kín, dung dịch vệ sinh sử dụng có nồng độ pH không an toàn hoặc những chị em có mối quan hệ tình dục phức tạp cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác dẫn tới như dùng băng vệ sinh không đúng cách, không vệ sinh sạch sẽ trong những ngày kinh nguyệt, uống thuốc kháng sinh không đúng theo liều lượng của bác sĩ…

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo? Viêm âm đạo thời gian đầu chủ yếu có những biểu hiện như: Khí hư ra nhiều, khí hư có màu vàng, ngứa ngáy âm đạo, bị đau khi quan hệ tình dục, âm đạo bị sưng tấy là những biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh viêm âm đạo.

Viêm âm đạo có ảnh hưởng tới đời sống gia đình? Viêm âm đạo khiến chị em bị mùi ở vùng kín, ngứa ngáy, đau rát khi quan hệ dẫn đến mất khoái cảm, sợ gần gũi với chồng và ảnh hưởng tới đời sống tình cảm vợ chồng.

Viêm âm đạo có mang thai được không? Tình trạng viêm âm đạo ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe cũng như tâm lý của chị em, vì vậy nếu như chị em đang mang thai bị viêm âm đạo cần chữa trị ngay lập tức sau khi phát hiện bệnh, những chị em đang bị viêm âm đạo thì nên chữa khỏi sau 3 tháng mới nên có thai để tránh những ảnh hưởng của thuốc kháng sinh với thai nhi.

Bị viêm âm đạo có quan hệ được không? Trong thời gian điều trị viêm âm đạo không nên quan hệ để bệnh nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên nếu có quan hệ thì chị em và chồng nên vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

Viêm âm đạo có chữa khỏi dứt điểm được không? Viêm âm đạo hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như nghiêm chỉnh chấp hành những hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyện khoa có uy tín. Tuy nhiên bệnh viêm âm đạo rất dễ tái phát nếu như chị em không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kiêng cẩn thận.

>>> Cách chữa bệnh viêm âm đạo không cần dùng thuốc hiệu quả

Những thắc mắc về bệnh viêm âm đạo hi vọng sẽ giúp chị em có thêm kiến thức về bệnh để có thể rút ra cho mình cách phòng tránh bệnh hiệu quả, nếu có bất kì biểu hiện nào bất thường bạn nên đi khám sớm nhất có thể để tránh tình trạng bệnh nặng hơn. Còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ tới phòng khám để được tư vấn thông tin bệnh của các bác sĩ phụ khoa – số điện thoại 01666 06 5566

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng