Trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép đào tạo thạc sĩ chuyên ngành ATTT

0
Chỉnh sửa gần nhất

Lễ công bố đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật mật mã, và Thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin (ATTT) của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa diễn ra ngày 7/10/2013.

Phát biểu tại lễ công bố, TS. Đặng Vũ Sơn, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ kiêm Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, năm 2004 Học viện đã trở thành cơ sở đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cho phép đào tạo Kỹ sư chuyên ngành ATTT thuộc ngành CNTT. Đến nay, Học viện đã đào tạo 10 khóa tại 2 địa điểm là Hà Nội và TP.HCM, trong đó 5 khóa với gần 1.500 kỹ sư ATTT đã ra trường, nhiều người được tuyển ngay vào làm việc tại các Bộ, ngành và doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài.

Hàng năm, đội tuyển sinh viên của Học viện đều giành được những giải cao tại các cuộc thi “Sinh viên với ATTT” do Bộ GD&ĐT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tổ chức. Học viện Kỹ thuật Mật mã đã được lựa chọn là một trong 7 cơ sở đào tạo trọng điểm về ATTT trong Đề án Đào tạo Chuyên gia ATTT của Chính phủ.
Trước yêu cầu xây dựng và phát triển ngành Cơ yếu Việt Nam trong giai đoạn mới, phát huy các thành tựu thu được sau 10 năm đào tạo kỹ sư ATTT, từ tháng 9/2012, Học viện đã xây dựng 2 Đề án xin mở loại hình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật mật mã và Thạc sĩ chuyên ngành ATTT.

Ngày 16/9/2013, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định cho phép Học viện được đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật mật mã và trình độ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT. Từ năm học 2013 – 2014, Học viện bắt đầu tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành ATTT.

Như vậy, Học viện Kỹ thuật mật mã đã trở thành cơ sở bậc Đại học đầu tiên trong cả nước được phép đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT thuộc Ngành CNTT.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng