Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

0

Cập nhật vào 14/03

Dưới đây là 10 trường Đại học ở Châu Á đứng đầu về khoa học tự nhiên dựa trên đánh giá của các học giả thông qua cuộc khảo sát toàn cầu QS.

Từ năm 2009, hàng năm bảng xếp hạng tổng hợp các tiêu chí QS University Rankings: Asia vẫn đưa ra danh sách 300 trường đại học hàng đầu ở châu Á. Việc xếp hạng này dựa trên chín chỉ số: danh tiếng học thuật, danh tiếng sử dụng lao động, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, tài liệu nghiên cứu cho giảng viên, trích dẫn trên mỗi bài báo, số lượng giảng viên quốc tế, số lượng sinh viên quốc tế, chương trình trao đổi sinh viên trong và ngoài nước.

1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Khoa học xã hội và quản lý rõ ràng là thế mạnh của trường đại học hàng đầu của Singapore – Đại học Quốc gia Singapore. Theo dữ liệu của cuộc khảo sát toàn cầu QS dựa theo đánh giá của các học giả Đại học Quốc gia Singapore dẫn đầu châu Á trong lĩnh vực Khoa học xã hội và Quản lý, và theo theo bảng xếp hạng thế giới QS World University Rankings mới nhất về Khoa học xã hội và Quản lý, trường đại học NUS là một trong những trường tốt nhất thế giới về lĩnh vực này.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

2. Đại học Tokyo

Nói chung, trường ĐH Tokyo có danh tiếng bậc nhất Châu Á về lĩnh vực học thuật, trong các lĩnh vực đào tạo, chỉ riêng về khoa học xã hội và quản lý, ĐH Tokyo không xếp vị trí thứ nhất (tất nhiên vị trí thứ hai cũng là rất xuất sắc, chỉ sau trường ĐH Quốc gia Singapore). Nhìn chung, trường Đại học Tokyo hiện giữ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á năm nay dựa trên kết quả của cuộc khảo sát về danh tiếng học thuật, và các chỉ số khác.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

Xem thêm các trường đại học khác :

3. Đại học Hồng Kông

Giữ vị trí thứ 2 (cũng như trường Đại học Quốc gia Singapore – NUS) trong bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á, Đại học Hồng Kông nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong các ngành khoa học xã hội và quản lý. Đây là ngành được đánh giá cao nhất theo cuộc khảo sát học tập. Điều này nói lên rằng, Đại học Hồng Kông nổi tiếng về tất cả các lĩnh vực và được nằm trong top 10 các trường đại học ở châu Á về đào tạo nghệ thuật, nhân văn, khoa học đời sống, y học và khoa học tự nhiên.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

4. Đại học Bắc Kinh

Cũng như Đại học Hồng Kông, Đại học Bắc Kinh nổi tiếng về tất cả các ngành mà trường đào tạo, thực tế, hiện nay Đại học này đang được xếp thứ 3 (sau trường Đại học Tokyo và Đại học Quốc gia Singapore) về vấn đề học thuật. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings mới nhất, Đại học Bắc Kinh được đánh giá ngang tầm các trường trên thế giới về lĩnh vực khoa học xã hội, và xếp thứ 50 trên thế giới về đào tạo các ngành chính trị, pháp luật, thống kê, kinh tế và kế toán.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

5. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Là trường đại học đứng đầu Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul hiện đang xếp vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á. Khoa học xã hội và quản lý là lĩnh vực mà trong đó SNU được các học giả đánh giá cao nhất. Tuy nhiên nếu xét trên cả 5 lĩnh vực đào tạo, SNU được xếp trong top 10 các trường đại học châu Á.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

6. Đại học Kyoto

Trên bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á, Đại học Kyoto hiện nay đang giữ vị trí thứ 10 (cùng với Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore). Cũng như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto rất nổi tiếng về mặt học thuật – nằm trong top 4 các trường Đại học nổi tiếng ở châu Á theo kết quả của cuộc khảo sát toàn cầu của QS dựa theo đánh giá của các học giả.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

7. Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông (HKUST)

Theo bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á, nhìn chung Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông (HKUST) là trường đứng đầu bảng. Điều này là do Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông đều đáp ứng đủ 9 chỉ tiêu của bảng xếp hạng này, trong đó bao gồm danh tiếng học thuật.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

8. Đại học Trung Quốc của Hồng Kông (CUHK)

Là trường đại học thứ ba của Hồng Kông nằm trong top 10 trường đại học này, Đặc khu hành chính này là sự lựa chọn đúng đắn của những người quan tâm đến khoa học xã hội và quản lý. Đại học Trung Quốc của Hồng Kông đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á năm nay.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

9. Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa hiện giữ vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á (vị trí này cao hơn so với năm 2012). Theo đánh giá của các học giả, Đại học này nổi tiếng trên tất cả các môn học – tuy nhiên theo đánh giá của những nhà tuyển dụng, danh tiếng của trường này còn cao hơn. Trong cuộc khảo sát toàn cầu QS dựa trên ý kiến đánh giá của các nhà tuyển dụng về cử nhân đại học, hiện này Đại học Thanh Hoa hiện đang giữ vị trí thứ 2 trong các trường đại học tốt nhất châu Á sau NUS.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

10. Đại học công nghệ Nanyang (NTU)

Cuối cùng là một trường đại học của Singapore để kết thúc danh sách top 10 trường Đại học hàng đầu châu Á này. Cũng như Đại học Thanh Hoa, mức đánh giá của những người sử dụng lao động về Đại học công nghệ Nanyang cao hơn mức đánh giá của các các học giả – hiện nay theo đánh giá của người sử dụng lao động, Đại học này hiện đang giữ vị trí thứ 6. Nhìn chung, NTU nằm trong top 10 trên bảng xếp hạng QS University Rankings: Châu Á, đây là một bước nhảy vọt từ vị trí thứ 17 vào năm 2012.

10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học và Quản lý

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.