Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu về trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

0

Cập nhật vào 07/01

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương có lịch sử hơn 40 năm. Là nơi đào tạo và bồi dưỡng giáo viên nghệ thuật, cán bộ giáo dục cho cả nước.

Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương nằm trên tuyến đường chính nối trung tâm Hà Nội với các vùng lân cận, thuận tiện về giao thông, gần bệnh viện, các khu thương mại lớn, sinh hoạt phí ở mức trung bình. Đây là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên trong cả nước.

Lịch sử của trường

Với lịch sử hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên nghệ thuật, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận. Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật là hai khoa có truyền thống, gắn liền với quá trình trưởng thành của nhà trường.

Việc thành lập hai khoa Thanh nhạc – Nhạc cụ và Mỹ thuật cơ sở trong những năm gần đây là minh chứng cho những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giảng viên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển. Đặc biệt, ngày 18 tháng 01 năm 2012 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 252/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc đã nâng uy tín của trường lên tầm cao mới.

Là một cơ sở đào tạo nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thể hiện sự giao thoa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, sự kết hợp sáng tạo giữa nét giản dị của sư phạm với sự phá cách trong nghệ thuật. Thời gian gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và công tác giáo dục thẩm mỹ, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường đã tăng lên đáng kể, áp lực thi cử cũng không còn nặng nề như trước. Có nhiều chuyên ngành gần nhau mà thí sinh có thể lựa chọn như: Sư phạm Âm nhạc và Văn hóa-Nghệ thuật; Sư phạm Mỹ thuật và Thiết kế thời trang; Hội họa và Đồ họa. Hơn nữa, trong một kỳ tuyển sinh, thí sinh có thể thi nhiều chuyên ngành.

Đây chính là điểm đặc biệt của trường với các cơ sở giáo dục nghệ thuật khác. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, gần gũi, hòa đồng với sinh viên. Không khí các buổi học chuyên ngành sôi nổi, thú vị, thoải mái, hiệu quả cao. Sinh viên nghệ thuật vừa phát huy tính chủ động, tích cực trong học tập, vừa thể hiện khả năng sáng tạo, sự tìm tòi, khám phá và cách tân trong nghệ thuật.

Tìm hiểu về trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Cơ sở vật chất của trường

Về cơ sở vật chất, trường có 3 khu nhà học chuyên ngành và 1 khu nhà học lý thuyết. Các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học được trang bị ngày càng hiện đại với máy chiếu, dàn âm thanh, phòng biểu diễn, đàn piano, organ và nhiều trang thiết bị hiện đại khác. Trường có Trung tâm Thư viện với lượng lớn đầu sách chuyên ngành, sách tham khảo, văn học nghệ thuật phong phú. Ký túc xá gồm có 700 chỗ, 1 Nhà ăn cùng Câu lạc bộ sinh viên được đầu tư khang trang, hoạt động và thu được hiệu quả cao. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường luôn thể hiện sự năng động, sáng tạo trong việc tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa cũng như những hoạt động tình nguyện phong phú, hấp dẫn như: văn nghệ, triển lãm, câu lạc bộ Hip-hop, dance sport, thời trang, tư vấn tâm lý… Đây thực sự là những sân chơi bổ ích, lành mạnh, thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo, nhiệt tình của sinh viên.

Trường hiện có quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa, biểu diễn với một số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng của nước ngoài như: Đại học Brigham Young (Mỹ), Plymouth State University (Mỹ), Đại học South – Wordingborg (Đan Mạch), Viện đại học Kent (Hoa Kỳ), Cao đẳng nghệ thuật Hokaido (Nhật Bản)… Vì một nền giáo dục hiện đại, toàn thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đang cố gắng, nỗ lực không ngừng, vừa phát huy thế mạnh của truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, vừa không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để luôn xứng danh là một cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.

Các khoa đào tạo của trường

Trường hiện có 11 khoa:

 1. Sư phạm Âm nhạc
 2. Sư phạm Mỹ thuật
 3. Thiết kế thời trang
 4. Thiết kế Đồ họa
 5. Hội họa
 6. Quản lý văn hóa
 7. Thanh nhạc
 8. Piano
 9. Sư phạm Âm nhạc mầm non
 10. Sư phạm Mỹ thuật mầm non
 11. Diễn viên kịch – điện ảnh

Nhà trường hiện đang đào tạo 3 hệ: sau đại học, đại học, cao đẳng với hình thức đào tạo chính quy và vừa làm vừa học. Chương trình học cho hệ sau đại học là 2 năm, đại học chính quy là 4 – 5 năm, hệ cao đẳng chính quy là 3 năm.

Ngoài các môn bắt buộc theo quy định, sinh viên có thể đăng ký học một số môn tự chọn theo khả năng và sở thích. Mỗi khóa đều có các đợt thực tế chuyên môn (tùy từng chuyên ngành mà thời gian có thể ngắn dài khác nhau). Các đợt thực tế này thường được tổ chức tại các tỉnh miền núi phía Bắc hoặc các làng nghề truyền thống.

Xem thêm:

Ngoài ra, sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc còn có đợt thực tập chuyên môn sư phạm kéo dài 4 tuần tại các trường phổ thông. Tại đây, sinh viên có thể học hỏi, thực hành kỹ năng, vận dụng kiến thức trên giảng đường vào công tác giảng dạy thực tế. Thêm vào đó, sinh viên còn có thể nâng cao khả năng của mình bằng việc tham gia vào các công tác Đoàn, Đội và các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ khác. Với những kiến thức thu nhận được trên ghế nhà trường, sinh viên ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ trở thành những giáo viên nghệ thuật, tổng phụ trách năng động; cán bộ văn hóa, nghệ thuật với những hoạt động phong trào, mỹ thuật quảng cáo… Đối với các chuyên ngành ngoài sư phạm, sinh viên ra trường cũng có nhiều sự lựa chọn. Họ có thể trở thành nhà thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang, thiết kế đồ họa, họa sĩ, cán bộ phong trào, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật ở các cơ quan nhà nước hoặc cơ quan bên ngoài khác.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.