Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tổng quan về Đại học Duy Tân

0

Cập nhật vào 08/01

Là một trường Đại học được thành lập từ năm 1994, Đại học Duy Tân trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Tọa lạc giữa trung tâm TP Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Được thành lập từ ngày 11/11/1994 theo quyết định số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh khóa Tiến sĩ đầu tiên năm 2013, 11 khóa Thạc sĩ với hơn 1.200 học viên; 20 khóa Đại học, Cao đẳng với hơn 62.000 sinh viên; 3 khóa Cao đẳng Nghề với gần 1.200 sinh viên và 10 khóa Trung cấp Chuyên nghiệp với hơn 10.000 sinh viên. Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Ngoại ngữ, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Quan hệ quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế. Với 16 khóa tốt nghiệp, Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 35.000 Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân. Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 89% có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm ngay tại thời điểm ra trường.

Tổng quan về Đại học Duy Tân

Với phương châm “Đứng trên vai người khổng lồ” để nâng tầm bản thân, Đại học Duy Tân đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Đại học Carnegie Mellon (CMU) – 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin ở Mỹ, Đại học Bang Pennsylvania (PSU) – 1 trong 3 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị – Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lớn nhất Mỹ và Đại học Bang California (CSU Fullerton và Cal Poly) – 1 trong các đại học hàng đầu về đào tạo 2 ngành Xây dựng và Kiến trúc ở bờ Tây nước Mỹ.

Không dừng lại ở việc “nhập khẩu” chương trình tiên tiến, Duy Tân còn tạo ra những bước ngoặt mới trong tiến trình hợp tác khi đưa sinh viên du học nước ngoài và lấy bằng quốc tế. Từ năm 2010, Đại học Duy Tân chính thức triển khai các chương trình du học 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ), 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ) và 3+1 (3 năm đầu tại Duy Tân và 1 năm sau học tại Singapore hoặc Anh Quốc). Đặc biệt, cuối năm 2014, Đại học Duy Tân đã tạo nên một cột mốc mới ở miền Trung khi chính thức ký kết với Đại học Upper Iowa, Mỹ, mang đến cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập ngay tại quê nhà để lấy bằng cấp quốc tế (bằng Mỹ). Đây cũng là một trong những bước đi quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân.

21 năm nỗ lực và cống hiến, Đại học Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đồ sộ về cả số lượng và chất lượng. Có nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường uy tín trong và ngoài nước (như ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc…)

Tổng quan về Đại học Duy Tân

Những giải thưởng trong nước và quốc tế nhiều năm qua ghi nhận sự nỗ lực học hỏi và sáng tạo không ngừng của thầy và trò Duy Tân các thế hệ.

– Giải Loa thành (Xây dựng và Kiến trúc): 1 giải Nhất (duy nhất của năm 2010), 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 giải Hội đồng.

– Giải Nữ sinh viên tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin năm 2012.

– Cúp vàng giải thưởng sáng tạo CDIO 2013 tại Đại học Harvard & Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), Mỹ.

– Vô địch cúp IDEER – cuộc thi “Thiết kế mô hình nhà chống động đất 2014” khu vực châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Trung tâm Quốc gia về Nghiên cứu động đất Đài Loan.

– ROBOCON: giải Ba và giải Phong cách Vòng Chung kết Robocon 2014.

Cho đến tháng 3/2015, nhóm sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học của khoa Điện – Điện tử đã thử nghiệm thành công Robot dẫn người qua đường và Hệ thống cảnh báo dừng xe sai vạch.

– Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần IX năm 2014: 8 giải Nhất, 7 giải Nhì, 14 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

Trong cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014, tác phẩm “Phù Đổng Thiên Vương” của sinh viên Trần Anh Tuấn của Đại học Duy Tân đã xuất sắc đạt giải Nhất.

– Olympic Tin học: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 16 giải Ba, 14 giải Khuyến khích.

– Olympic Toán học: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 16 giải Ba, 18 giải Khuyến khích.

– Olympic Vật lý: 5 giải Nhì, 7 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 3 giải Ba toàn đoàn.

– Giải thưởng “Sao vàng tháng Giêng” năm 2015 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được trao cho sinh viên Hồ Thu Thanh Thư – Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân.

21 năm hình thành và xây dựng với bao thăng trầm, Đại học Duy Tân đã luôn xứng đáng với sự giao phó và tín nhiệm của Đảng, của Nhà nước, cũng như của toàn xã hội. Nhà trường liên tiếp nhận được các Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Chính phủ từ năm 2010 – 2014. Đây là sự ghi nhận đáng tự hào để Đại học Duy Tân tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp “trồng người”, đào tạo ra những thế hệ sinh viên có tâm, có tài cho đất nước. Bao việc làm có tên và không tên, bao thành quả trong và ngoài hoạch định, ước mơ và cả những điều đang dần vươn tới, để trọn vẹn hơn với ước vọng ban đầu của những người sáng lập cũng như của bao cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường.

Khẩu hiệu đồng hành cùng Đại học Duy Tân trong 21 năm qua “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên” cùng quyết tâm lớn: “Toàn trường phấn đấu tạo ra sự khác biệt vượt trội về đào tạo, nghiên cứu khoa học, việc làm cho sinh viên trên hành trình mới”, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đang thổi bùng ngọn lửa đam mê, sáng tạo và cống hiến trong mỗi cán bộ, giảng viên để cùng góp phần cho một Đại học Duy Tân ngày càng lớn mạnh.

Xem thêm bài viết :

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.