Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thêm 3 chuyên ngành đào tạo

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tin vui với Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa cho phép trường đào tạo 03 chuyên ngành trình độ thạc sĩ đó là Khoa học môi trường; Kỹ thuật trắc địa – bản đồ và Thủy văn học.

Thời gian đào tạo chuyên ngành trình độ 3 ngành thạc sĩ trên là 1,5 năm. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2015 là 100, trong đó: chuyên ngành Khoa học môi trường là 50 chỉ tiêu; Kỹ thuật trắc địa-bản đồ là 25 chỉ tiêu; Thủy văn học là 25 chỉ tiêu.

Thí sinh dự tuyển: Phải có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi;

Đối với các văn bằng thuộc các ngành gần, ngành khác phải được học bổ sung kiến thức trước khi thi tuyển đầu vào.

Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm văn bản công nhận văn bằng của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Về kinh nghiệm công tác chuyên môn: Thí sinh tốt nghiệp đại học các ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.Trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp khác ngành đăng ký dự thi phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi.

Người dự thi trình độ thạc sĩ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ do Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức gồm các môn sau:

STT

Ngành

Môn

Ngoại ngữ

Môn cơ bản

Môn cơ sở

(môn chủ chốt)

1

Khoa học môi trường

Tiếng Anh

Toán cao cấp

Cơ sở khoa học môi trường

2

Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

Tiếng Anh

Toán cao cấp

Lý thuyết sai số

3

Thủy văn học

Tiếng Anh

Toán cao cấp

Thủy văn đại cương

Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên, nếu có). Môn tiếng Anh phải có điểm tương đương trình độ B1 theo khung châu Âu trở lên; Thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu môn thi ngoại ngữ của cơ sở đào tạo thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ:

Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng; Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh; Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh được quy định theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Chính sách ưu tiên, đối tượng: Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo; Thương binh, bệnh binh người có giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh; Con liệt sĩ; Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng; Người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; Con nạn nhân chất độc màu da cam.

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng một điểm vào kết quả thi (thang điểm 10) cho môn cơ bảnvà môn ngoại ngữ; cộng mười điểm (thang điểm 100)cho môn cơ bảnvà môn ngoại ngữ (nếu không thuộc diện được miễn thi môn ngoại ngữ Anh theo quy định).

Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.

Hồ sơ dự thi cao học do Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường phát hành từ ngày 05/9 đến 05/10/2015. Trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi:01/10 đến hết ngày 10/10/2015 (hồ sơ dự thi đã nộp không trả lại). Thông tin chi tiết về tuyển sinh được cập nhật trên Website: http://hunre.edu.vn

(Theo Dân trí)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng