Học bổng Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam 2014 – 2015

0
Chỉnh sửa gần nhất

Học bổng Fulbright là một trong những học bổng lâu đời của Hoa Kỳ. Fulbright cấp khoảng 20-25 xuất học bổng cho sinh viên Việt Nam hàng năm, thu hút khoảng 500 sinh viên trong nước tham gia.

Giới thiệu về học bổng Fulbright , được thành lập từ năm 1946 bởi Quốc Hội Hoa Kỳ, mục đích của chương trình học bổng Fulbright hướng tới đạt được mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giáo dục và trao đổi văn hoá.

Chương trình học bổng Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam là một chương trình học bổng có giá trị và đầy thách thức nhằm tuyển chọn cũng như tôn vinh những giáo sư Việt trẻ tuổi đạt được bằng Master (Thạc sĩ) tại các trường đại học Hoa Kỳ. Ước tính hằng năm có khoảng 20 -25 học bổng du học toàn phần được trao tặng. Kể từ năm 1992, có khoảng 500 sinh viên Việt Nam đã được chọn lựa tham gia chương trình.

Học bổng Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam 2014 – 2015 2

Năm học 2013-2014, chỉ có 17 suất được trao

Học bổng cung cấp những gì?

Ứng viên xuất sắc theo đuổi chứng chỉ Master sẽ bắt đầu chương trình học bổng từ năm học 2014 – 2015. Chương trình Fulbright sẽ sắp xếp vị trí tại các trường đại học Hoa Kỳ. Người được tuyển chọn sẽ nhận học bổng toàn phần bao gồm học phí và các chi phí phát sinh kèm theo, trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế.

Những chuyên ngành được chương trình hỗ trợ

học bổng fulbright 2014, học bổng du học

 Chương trình hỗ trợ các khoá học ở phần lớn các khối ngành khoa học tự nhiên và xã hội, trong đó bao gồm:

 •  Văn học Mỹ, Giáo dục, Quản lý dự án
 •  Hoa Kỳ học, Nghiên cứu môi trường, Tâm lí học
 •  Kinh tế nông nghiệp, Quản lý, Hệ thống thông tin/ IT , Quản trị công
 •  Nhân văn học, Báo chí, Chính sách công
 • Khảo cổ học, Ngôn ngữ học/ Văn học (không phải của Hoa Kỳ), Y tế cộng đồng
 •  Nghiên cứu, Nghệ thuật/ Điện Ảnh, Luật, Công tác xã hội + Kinh doanh (tất cả các ngành), Khoa học thư viện, Xã hội học
 •  Truyền thông, Ngôn ngữ học/Giảng dạy ngôn ngữ, Kế hoạch đô thị/ cộng đồng
 •  Nghiên cứu phát triển, Triết học, Nghiên cứu phụ nữ/ giới tính + Kinh tế học, Khoa học chính trị (Một bản giới thiệu ngắn gọn về mỗi ngành được có sẵn tại đây: http://photos.state.gov/libraries/vietnam/8621/pdf-forms/fvst2014-eligible-fields.pdf ) Vui lòng liên hệ văn phòng Fulbright nếu bạn có nguyện vọng theo học ngành không được liệt kê trong danh sách này.

Yêu cầu

Các ứng viên sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình nếu đạt được các tiêu chí sau đây: 1. Là công dân Việt Nam (không sở hữu hai quốc tịch) 2. Có tối thiểu một văn bằng Đại Học. 3. Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu hai năm sau khi tốt nghiệp tính từ mốc thời gian đăng kí chương trình. 4. Đạt được trình độ tối thiểu TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5. (các điều kiện trên phải được tuân thủ một cách nghiêm túc)

học bổng fulbright 2014,học bổng thạch sĩ

Điều kiện tuyển chọn

 – Việc xét duyệt dựa trên thành tích học tập và nghề nghịêp, không phân biệt nguồn gốc, vùng miền, dân tộc, giới tính. Ứng viên được chọn là người có khả năng thể hiện rõ rang mối liên hệ giữa những định hướng học tập với các mục tiêu trong tương lai thông qua bài luận bắt buộc của chương trình. Họ cũng có khả năng viết và giao tiếp tiếng Anh xuất sắc để họ có thể tham gia chương trình học một cách trọn vẹn. – Ứng viên được chọn có nguyện vọng hướng tới kinh nghiệm làm việc sâu rộng trong lĩnh vực mà họ dự định học tập trong khoảng thời gian yêu cầu tối thiểu 2 năm. Họ cũng có tố chất lãnh đạo trong tương lai.

Thời hạn nhận hồ sơ: 5:00 chiều ngày 2 tháng 5 năm 2013 Chú ý: Các hồ sơ gửi qua email hoặc fax sẽ không được xem xét.

 • THỜI GIAN BIỂU 1/1/2013: Thông báo và nhận hồ sơ đăng ký
 • 2/5/2013: Hạn chót xác nhận hồ sơ đăng ký
 • Tháng 6-7/2013: Xét hồ sơ đăng ký và lập danh sách ứng viên sơ bộ
 • Tháng 9/2013: Vòng phỏng vấn và Hoàn thành danh sách ứng viên
 • Tháng 10-11/2013: Ứng viên hoàn thành chứng chỉ GRE/GMAT/TOEFL iBT
 • Tháng 11/2013 đến tháng 3/2014: Xác nhận đăng ký nhập học tại các trường đại học Hoa Kỳ
 • Tháng 4-5/2014 Nhận thông báo nhập học
 • Tháng 5/2014: Định hướng trước khi khởi hành
 • Tháng 6 – 7/2014: Kiểm tra sức khoẻ và hoàn tất thủ tục visa
 • Tháng 7 -8/2014: Khởi hành

Bạn có thể theo dõi tiến trình nạp đơn tại: https://apply.embark.com/student/fulbright/international/20/

Phương thức nạp đơn: Tất cả các ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại: https://apply.embark.com/student/fulbright/international/20/

Một bộ hồ sơ trực tuyến hoàn chỉnh phải bao gồm: 1. Mẫu đơn đăng ký được điền đầy đủ: 2. 2 bài luận (study objectives và personal statement) 3. Ba mẫu thư giới thiệu 4. Bảo sao có chứng thực văn bằng và bảng điểm Đại Học (bao gồm bản dịch sang tiếng Anh có chứng thực). 5. Bản sao hợp lệ kết quả TOEFL hoặc/và IELTS.

Khác với mọi năm, năm nay ứng viên không phải tải form về điền nữa, mọi việc (điền, nạp đơn ..) đều làm 100% online

Chú ý: Các hồ sơ gửi qua email hoặc fax sẽ không được xem xét. Xin vui lòng đọc các hướng dẫn trong cuốn Booklet Fulbright một cách cẩn thận trước khi bắt đầu ứng dụng của bạn. Nếu không thực hiện theo các hướng dẫn có thể làm cho ứng dụng của bạn “không đủ điều kiện” cho các vòng tiếp theo của cuộc thi. http://photos.state.gov/libraries/vietnam/8621/pdf-forms/fvst2014-booklet.pdf

Xem thêm thông tin: http://vietnam.usembassy.gov/fvst.html Chi tiết hơn, có thể liên hệ cố vấn chương trình Cô Nguyễn Thị Hạnh, qua số điện thoại (04) 3850-5089 hoặc email: nguyenHT4@state.gov

(Nguồn Scholarship Planet.info)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng