Nét khác biệt của mô hình giáo dục tại Thụy Điển

0
Nét khác biệt của mô hình giáo dục tại Thụy Điển
Rate this post

Thụy Điển là một trong những nước có mức du học phí khá cao nhưng vẫn thu hút nhiều người. Lý do là chương trình đào tạo tốt và cơ hội rộng mở khi ra trường. Việc chọn lựa ở lại cũng không hề khó khăn cho bạn nếu muốn tìm một công việc ưng ý. Tuy nhiên, trước khi sang Thụy Điển, bạn nên tìm hiểu qua về nét khác biệt của mô hình giáo dục tại đất nước này.

 

Hệ thống giáo dục tại Thụy Điển được đánh giá rất cao. Điều đó được minh chứng bằng số lượng sinh viên từ các nước khác đến học tập tại đất nước này rất đông. Mỗi năm, Chính phủ Thụy Điển chi 4,9 % giá trị GDP cho giáo dục cho thấy sự chú trọng đầu tư giáo dục tại đất nước này. Hơn nữa, chính sách làm thêm trong quá trình học tập và sinh hoạt tại đây chính là sự ưu ái dành cho các bạn học sinh – sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo theo hệ thống giáo dục khi Du học Thụy Điển

Học tiếng Thụy Điển:

Có 2 trường Đại học nhận dạy tiếng cho các sinh viên nước ngoài học Đại học ở Thụy Điển, đó là trường Linkoping và Umea. Các sinh viên cần học tiếng Thụy Điển để có thể theo học các khoá học bằng tiếng Thụy Điển. Sinh viên theo học các khoá học tiếng cần xác định rõ động cơ, mục đích học tập ở Thụy Điển của bạn cũng như khả năng ngôn ngữ và kế hoạch học tập.

Nét khác biệt của mô hình giáo dục tại Thụy Điển

Đại học: Thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm

Sinh viên quốc tế phải biết viết và nói tiếng Thụy Điển trôi chảy mới theo học chương trình Đại học tại Thuỵ Điển. Nếu bạn biết ít tiếng Thụy Điển, có thể tham gia các khoá học ngắn hạn bằng tiếng Anh. Chính vì lý do ngôn ngữ nên số lượng sinh viên nước ngoài đăng ký học đại học tại Thuỵ Điển không nhiều.

Khai giảng:

– Khoá học mùa xuân: cuối tháng 2 đầu tháng 3

– Khoá học mùa thu: cuối tháng 8 đầu tháng 9

Cao học: Thời gian học thường từ 1 đến 2 năm

Có hơn 200 chương trình Thạc sĩ khác nhau như Kinh tế, Thương mại quốc tế, Tài chính kế toán, Luật, Nghệ thuật, Y, Dược, Du lịch và quản lý khách sạn, Công nghệ thông tin, Quản lý phần mềm, Sinh học, Cơ khí kỹ thuật, Kiến trúc… được dạy bằng tiếng Anh.

Khai giảng:

– Khoá học mùa xuân: cuối tháng 2 đầu tháng 3.

– Khoá học mùa thu: cuối tháng 8 đầu tháng 9.

Xem thêm:

Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan.

– Có chứng chỉ TOEFL đạt 550 – 600 điểm hoặc IELTS đạt 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

Blue Ocean luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, giúp đỡ và hỗ trợ các bạn học sinh – sinh viên về các thủ tục giấy tờ cần thiết nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cạnh đó các bạn sẽ luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về hệ thống giáo dục Thụy Điển, các thay đổi về chương trình đào tạo cũng như các chính sách ưu đãi dành riêng cho du học sinh quốc tế theo học tại Đất nước Thụy Điển. Liên hệ với chúng tôi:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng