Du học Anh: Trở thành một Bristol VIP

0
Chỉnh sửa gần nhất

(Trường đại học quốc tế )-Trường đại học Bristol tại Anh. Là một đại học hàng đầu, trường thu hút sinh viên từ khắp thế giới, tạo ra một cộng đồng quốc tế phong phú và sôi nổi. Sinh viên được hưởng một nền giáo dục đòi hỏi cao về trí tuệ và dựa vào kết quả nghiên cứu, nuôi dưỡng sự độc lập tư duy và chuẩn bị cho họ đạt được các mục tiêu cá nhân cũng như phục vụ nhu cầu xã hội trên khắp hoàn cầu, cả trong thời gian họ theo học ở đây cũng như về sau.

Trường được thành lập từ năm 1909 tại miền tây nam nước Anh. Trường nổi tiếng với các ngành học như Luật, Nha khoa và các ngành khoa học kỹ thuật khác.

Đại học Bristol nổi tiếng toàn cầu, mở rộng chân trời tri thức đáp ứng nhu cầu và sở nguyện của thế giới thế kỷ 21 – tìm ra giải pháp cho các thách thức toàn cầu hiện nay; giáo dục các nhà lãnh đạo tương lai. Trường phấn đấu đạt thành tích học thuật ở mức cao nhất trong rất nhiều ngành khoa học khác nhau, thúc đẩy cả học thuật cá nhân lẫn nghiên cứu liên ngành.

Trường cho bạn cơ hội tìm hiểu lĩnh vực bạn đã chọn cùng các học giả hàng đầu thế giới cũng như cùng các sinh viên khác đồng chí hướng. Trường liên tục nâng cao uy tín toàn cầu của mình bằng nghiên cứu và tuyển dụng các học giả ưu tú nhất. 

Trở thành một Bristol VIP!

Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đúng những thông tin bạn cần – đó là lý do chúng tôi tạo ra Bristol VIP. Đây là trang web dành riêng cho cá nhân bạn, đem đến cho bạn những thông tin về Bristol mà bạn quan tâm nhất. Vì thế, cho dù bạn muốn tìm hiểu về những ngành bạn có thể học tại Bristol, về hỗ trợ trường dành cho sinh viên, hay về thành phố Bristol và vùng lân cận, Bristol VIP có thể mang đến cho bạn tất cả bất cứ khi nào bạn cần.

Tuyển sinh Đại học

Tất cả mọi đơn dự tuyển vào các chương trình cấp bằng đại học (Cử nhân) phải nộp qua Dịch vụ Tuyển sinh Đại học Cao đẳng UCAS.

Thông tin về mọi chương trình cấp bằng đại học mà Bristol đào tạo có thể thấy trên bản giới thiệu bậc đại học trực tuyến của trường.

Trang web UCAS cung cấp ‘Thông tin Đầu vào’ hữu ích, bao gồm thông tin về từng chương trình đào tạo ở Bristol. Các thông tin này cho biết các chương trình mà Trường đào tạo, thông tin Trường cần thấy trong đơn dự tuyển, và đối tượng sinh viên phù hợp nhất đối với từng chương trình.

Bạn có thể thấy các thông tin thêm ở đây về cách nộp đơn, kể cả các hạn chót quan trọng, và đừng quên bảng chỉ dẫn cụ thể cho từng nước từ A đến Z của trường có thể giúp bạn xác định mình đã có đủ trình độ phù hợp để dự tuyển hay chưa.

Tuyển sinh Sau đại học

Thông tin về các chương trình cấp bằng sau đại học tại Bristol có thể thấy trên bản giới thiệu bậc sau đại học. Tất cả các chương trình hiện nay đều có thể dự tuyển được qua hệ thống nộp đơn dự tuyển trực tuyến của trường.

Nộp đơn với sự trợ giúp của đại diện

Trường có thỏa thuận với nhiều đại diện giáo dục khác nhau (cũng thường gọi là đại lý) trên thế giới; họ có thể giúp bạn trong quá trình nộp đơn dự tuyển nếu cần. Xin lưu ý việc nhờ đại diện không làm bạn bị thiệt thòi hay tăng thêm lợi thế gì vì các quyết định học thuật là do các khoa đưa ra. Các đơn dự tuyển độc lập bạn tự nộp cũng đều được xem xét một cách bình đẳng.

Bạn có thể thấy thông tin chi tiết về mọi đại diện ở nước của bạn khi vào trang web cụ thể cho từng nước liên quan.

Thông tin học phí

Phải trả học phí cho mọi chương trình học tập tại Đại học Bristol (trừ sinh viên trao đổi Erasmus sang nhập học). Học phí phải trả là bao nhiêu tùy thuộc từng chương trình.

Thông tin chi phí sinh hoạt

Bạn cần bố trí kinh phí chi trả sinh hoạt phí trong thời gian ở Bristol. Mức chi tiêu mỗi người một khác, tùy thuộc vào việc bạn sống ở đâu (loại hình chỗ ở nào và khu vực nào trong thành phố), vào số tháng trong năm bạn định ở Bristol và vào cách sống của bạn!

Bản giới thiệu bậc đại học và bậc sau đại học có những hướng dẫn hữu ích để ước tính sinh hoạt phí. Đội ngũ cán bộ Hỗ trợ và Tư vấn Sinh viên

Quốc tế cũng có một số mách nước về các vấn đề như visa, thuế cư dân, lái xe ở Vương quốc Anh… và đi mua sắm ở đâu!

Việc làm bán thời gian

Sinh viên quốc tế (ngoài Liên minh châu Âu) có visa sinh viên có hiệu lực từ 6 tháng trở lên hiện nay được quyền đi làm tới 20h/tuần trong thời gian kỳ học, và tới 40h/tuần trong các kỳ nghỉ. Có thể tìm được công việc bán thời ở vô vàn địa điểm khác nhau ở Bristol, nhưng hầu hết sinh viên Anh thường đi làm ở những nơi như tiệm cà phê, quán bar, nhà hàng và cửa hàng (có rất nhiều địa điểm như vậy ở trung tâm Bristol). Không có nhiều khả năng bạn sẽ có thể tìm được việc làm bán thời liên quan tới ngành nghề học tập của mình, và rất có thể bạn chỉ kiếm được mức lương tối thiểu theo luật định, tức là 5,73 bảng/giờ hiện nay đối với người trưởng thành từ 21 tuổi trở lên (thấp hơn đối với người từ 18 đến 21 tuổi). Công việc cũng có thể không hấp dẫn, và bạn không thể đủ trang trải chi phí sinh hoạt nếu chỉ đi làm bán thời như thế này. Bạn cũng không thể hỗ trợ việc xin visa sinh viên bằng cách ghi rõ là bạn sẽ đi làm khi sang Anh.

Vì các chương trình học tập ở Bristol đòi hỏi rất cao nên chúng tôi thật sự khuyên bạn không nên ham nhận quá nhiều công việc có lương ấy. Có thể chứng tỏ bạn có khả năng quản lý, phân phối thời gian đi học và đi làm lấy tiền chắc chắn là một việc hay đấy, nhưng không bao giờ đáng để bạn đánh liều làm ảnh hưởng tới học tập. Bạn cũng cần tính cả thời gian ăn ngủ và nghỉ ngơi nữa chứ! Chúng tôi đề xuất lúc đầu thì chỉ nên làm lấy lương vài giờ một tuần thôi, để xem bạn có thể chịu được không rồi sau có thể tăng thêm nếu phù hợp.

Dịch vụ Hướng nghiệp là một nơi rất hay để bắt đầu tìm việc, mặc dù cũng nên thử đến các cơ quan tuyển dụng và đọc báo địa phương để tìm thông tin tuyển dụng.

Phòng Kinh phí Sinh viên

Phòng Kinh phí Sinh viên tư vấn về học bổng, các khoản vay nóng, sinh hoạt phí và lên kế hoạch chi tiêu để đủ tiêu trong suốt năm.

Học bổng

Đại học Bristol mỗi năm cấp một số học bổng cho các sinh viên quốc tế bậc đại học và học viên sau đại học hình thức lên lớp có thành tích cao.

Mọi ứng viên dự tuyển vào chương trình sau đại học hình thức lên lớp vào cuối tháng 5 đều đủ tư cách xin cấp học bổng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng