Làm thế nào để chọn trường quốc tế chất lượng và uy tín

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bạn muốn con mình được học trong môi trường tốt nhất, nhưng bạn chưa biết chọn trường nào. Cách chọn trường quốc tế chất lượng và uy tín tại TPHCM và Hà Nội: 5 tiêu chí hàng đầu trong việc đánh giá và lựa chọn trường học với môi trường quốc tế cho con bạn tại Việt Nam

Năm bước để đảm bảo chọn trường phù hợp cho con:

– Thứ nhất, xem xét nhu cầu giáo dục và khả năng của con bạn:

– Hãy tự hỏi mình xem khi lớn lên con bạn sẽ học đại học ở đâu/ nước nào ?

– Cháu phù hợp với trường Việt Nam hay trường quốc tế sẽ tốt hơn cho cháu?

– Bạn muốn con mình biết nói (những) ngôn ngữ nào?

– Bạn sẵn sang chi bao nhiêu cho việc học của con mình? Công ty bạn có giúp trả một phần hay toàn bộ tiền học không?

– Tìm hiểu quanh khu vực bạn sống có những trường nào.

– Hỏi ý kiến công ty, các lãnh sự quán và đại sứ quán, bạn bè có con học ở trường quốc tế, các tổ chức về định cự tại địa phương,..v.v

– Tìm hiểu từng trường.

– Internet sẽ là công cụ đắc lực cho bạn trong việc này. SaigonParents.com có bảng tổng quan về các trường quốc tế chính tại thành phố Hồ Chí Minh để bạn tham khảo.

Chương trình nào sẽ phù hợp với việc học của con bạn?

– Cháu dự tính sẽ học đại học ở đâu?

– Từ điển bách khoa toàn thư Wikipedia là nguồn dữ liệu tốt để tìm kiếm thông tin về các trường.

– Expatfinder.com cũng là một nguồn tốt để bạn tham khảo. Trên trang web của các trường cũng cung cấp thông tin sơ bộ về trường của mình.

Chọn chương trình học:

– Giáo trình: Xem xét kỹ chương trình giảng dạy và các loại bằng cấp mà từng trường cung cấp.

– Chứng nhận (accreditation): trường có được chứng nhận bởi các tổ chức đáng tin cậy không?

– Số liệu: Các trường danh giá đã được chứng nhận thường công bố rộng rãi kết quả thi cử của học sinh và các số liệu đầu ra (ví dụ như số lượng và danh sách các trường đại học học sinh của họ được nhận vào học hoặc các trường cựu học sinh đang theo học) Các số liệu này sẽ giúp bạn đánh giá tiêu chuẩn giáo dục của trường đó.

– Hội viên: Xem nét quyền hội viên của trường trong các hiệp hội giáo dục. Hội đông các trường nước ngoài trong khu vực đông nam á (EARCOS), Hội động các trường quốc tế (CIS), Hội đồng các trường quốc tế châu Âu (ECIS), Hiệp hội các trường dự bị (IAP) là các tổ chức giáo dục lớn.

– Cơ sở vật chất: dụng cụ thể thaothư viện, phòng vi tính, phòng thí nghiệm, sân chơi, chỗ để các em thư giãn, v..v… Hãy ghi nhớ rằng các trường ít cơ sơ vật chất cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn chỉ cần giáo trình, accreditation, số liệu của trường và educational associateon membership phù hợp với mục đích của bạn.

– Số năm trường đi vào hoạt động (Thời gian càng dài càng đảm bảo uy tín của trường).

– Kích cỡ lớp học: Assumedly, lớp càng bé, con bạn càng có nhiều sự quan tâm hơn.

– Khả năng của giáo viên và bằng cấp của họ: một lần nữa, thông tin này củng cố them uy tín và chuẩn giáo dục của trường. (Mọi giáo viên AP và IB đều phải qua huấn luyện và đạt đủ chỉ tiêu của mỗi tổ chức).

Đặt hẹn tham quan trường cùng với con bạn

– Tham quan trường: xem qua cơ sở vật chất, kích cỡ lớp học, dụng cụ học tập, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, v..v…

– Quan sát các công nhân viên vả cả học sinh. Mọi người trông có vẻ hài lòng với công việc của mình không? Học sinh có vẻ hài lòng với ngày học của các em không? Các em đi đứng và nói chuyện như thế nào? Biểu cảm của các em ra sao? Hãy lắng nghe ý kiến của con bạn. 

– Mỗi đứa trẻ là một cá thể. Mỗi gia đình  đều khác biệt về quan điểm giáo dục và văn hoá. Một người bạn của tôi chuyển đến Vienna ở Áo. Cô tìm hiểu và áp dụng tất cả những bước trên để rồi cuối cùng phát hiện rằng đứa con gái lớn thích hợp học tại một trường địa phương hơn là trường quốc tế của Vienna nơi đứa con gái út của cô đang theo học. Trường thích hợp với cháu này chưa hẳn đã thích hợp với cháu khác. Điều bạn có thể làm là tìm hiểu và đảm bảo rằng con bạn được học một chương trình chất lượng và có cơ hội để cháu phát triển và thành công.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng