Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thi SAT là gì? Thi SAT có khó không?

0

Cập nhật vào 02/01

Nhiều người thường thắc mắc rằng: “Thi SAT có khó không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này.

Kỳ thi SAT là gì?

SAT là từ viết tắt của Scholastic Assessment Test hay Scholastic Aptitude Test. Đây là tên bài kiểm tra năng lực chuẩn hóa của học sinh. Bài thi này được áp dụng rộng rãi trong các kỳ xét tuyển vào đại học của Mỹ.

Kỳ thi SAT được kiểm soát bởi  College Board – tổ chức phi lợi nhuận tư nhân Mỹ. Đây là kỳ thi khá phổ biến được nhiều trường đại học và cao đẳng tại Mỹ lựa chọn trong kỳ xét tuyển. Mục đích để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội của học sinh.

Thi SAT có khó không?

Nếu bạn thắc mắc rằng: “Thi SAT có khó không?” thì câu trả lời là có. Đây là được xem một trong những chứng chỉ có độ khó cao.

Điều khó khăn đầu tiên của học sinh Việt Nam khi đối mặt với việc luyện thi SAT ( Khóa học luyện thi SAT Ivycation ) là rào cản ngôn ngữ. Các đề SAT đều có từ vựng, ngữ pháp ở mức khó. Vì vậy, học sinh cần phải trang bị kỹ năng đọc hiểu tốt để có thể hiểu đề.

Không những vậy, các chủ đề trong kỳ thi này bao quát nhiều lĩnh vực như lịch sử, kiến thức xã hội… của Mỹ và thế giới. Bên cạnh đó, SAT còn có phần thi toán gồm đại số, hình học, hàm số, xác xuất, thống kê, phân tích dữ liệu. Khi luyện thi SAT, học sinh phải nắm vững tất cả các kiến thức trên

Trên thực tế, mức điểm SAT trung bình mà đa số các trường đại học và cao đẳng chấp nhận là 1200 điểm. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường đặt ra yêu cầu phải đạt từ 1500 điểm trở lên trong khi mức điểm tối đa là 1600.

Vì vậy, tối thiểu phải đạt được 1200 điểm trong kỳ thi này để có thể thực hiện ước mơ du học Mỹ. Nếu muốn có nhiều sự lựa chọn hơn, thậm chí bạn phải đạt từ 1300 trở lên. Tuy nhiên, với cấu trúc đề trải rộng trong nhiều lĩnh vực và phần ngữ pháp khó nhằn thì đây không phải là việc dễ dàng.

Luyện thi SAT mất bao nhiêu thời gian?

Tùy theo lượng kiến thức và năng lực của mỗi người mà thời gian luyện thi SAT cũng khác nhau. Nhưng trung bình hiện nay mỗi người cần mất từ 6 đến 12 tháng để ôn luyện trước khi bước vào kì thi này.

Theo một nghiên cứu cũng đã cho thấy mỗi người cần bỏ ra ít nhất 10 tiếng mỗi tuần để ôn luyện đề thi này. Nếu bạn dành ít thời gian hơn cho việc luyện thi SAT thì rất khó để đạt được mức điểm trung bình.

Làm sao để luyện thi SAT hiệu quả?

Mỗi người sẽ có một cách học tập khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung để ôn luyện kỳ thi này hiệu quả, bạn cần chú ý một vài điểm sau:

Nắm rõ cấu trúc đề thi

Việc tìm hiểu kỹ về cấu trúc của đề thi trước khi bắt tay vào ôn thi. Điều này sẽ giúp dễ dàng hơn khi vạch ra lộ trình học cụ thể. Đồng thời, nắm rõ cấu trúc đề thi và nội dung ôn thi cũng giúp dễ dàng hơn trong việc tìm tài liệu.

Lập kế hoạch ôn tập rõ ràng

Lập kế hoạch ôn thi rõ ràng cực kỳ quan trọng. Nhờ vào bảng kế hoạch, bạn sẽ biết được mình cần phải làm những gì, không mơ hồ với mục tiêu đặt ra. Hơn nữa, bảng kế hoạch cũng giúp ích cho việc theo dõi tiến độ học tập. Đồng thời, hãy luyện thi tại một đơn vị luyện thi SAT uy tín như Ivycation ( https://ivycation.edu.vn/ ). Tổ chức đã giúp rất nhiều học viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc tế.

Phân chia thời gian hợp lý

Như đã nhắc đến ở phần trên, mỗi người cần bỏ ra ít nhất 10 tiếng mỗi ngày cho việc ôn luyện SAT. Vì vậy, bạn cần phân chia và sắp xếp thời gian học tập hợp lý. Đồng thời đảm bảo thời gian học tập và nghỉ ngơi cân bằng với nhau để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi hỏi: “Thi SAT có khó không?”. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi quan trọng này.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.