Giảng đường Đại học Kinh tế quốc dân có gì đặc biệt?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Giảng đường ĐH Kinh tế quốc dân ở Hà Nội đẳng cấp mang tầm quốc tế, được đưa vào hoạt động năm 2017. Sự ra đời của giảng đường này được xem là tín hiệu của sự chuyển mình mạnh mẽ cho sự phát triền giáo dục khi đầu tư trang thiết bị cho thế hệ nhân tài của tương lai đất nước. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét kiến trúc độc đáo tạo nên đẳng cấp của hội trường ĐH hàng đầu tại Việt Nam.

Giảng đường được thiết kế độc đáo theo kiểu Pháp

Khu giảng đường A2 của trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội có diện tích sàn 96.000m2, cao 10 tầng và 2 tầng hầm bắt đầu được nhà trường. Tòa nhà được xây dựng trong suốt gần 14 năm, là tổ hợp các công trình giảng đường, thư viện, khối nhà hành chính.

Giảng đường được thiết kế theo Pháp và chính kiến trúc người Pháp thiết kế và thi công. Đến năm 2017 -2018, Hội trường “đẳng cấp” này đã chính thức đi vào hoạt động. Tạo môi trường học tập hiện đại – năng động đúng đạt chuẩn quốc tế cho các bạn nhân tài Việt Nam.

‘Giếng trời’ khổng lồ chính giữa tòa nhà góp phần tạo nên sự thoáng đãng cho toàn bộ cấu trúc. Nhìn từ trên cao xuống, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là một tòa nhà ở nước ngoài chứ không phải tại Việt Nam.

Hệ thống hành lang tròn hình xoắn ốc tạo thành một không gian khép kín nhưng rất khoáng đạt. Từ trên cao nhìn xuống, tòa cao ốc như một lâu đài cổ kín, thu hút với tông trắng chủ đạo với điểm nhấn lan can màu đỏ giúp tòa nhà nổi bật ở mọi góc độ.

Hệ thống hành lang được thiết kế độc đáo theo hình xoắn ốc vô cùng hiện đại

Hệ thống hành lang được thiết kế độc đáo theo hình xoắn ốc vô cùng hiện đại

Hành lang trung tâm rộng lớn dễ khiến nhiều người choáng ngợp khi lần đầu chứng kiến bởi lối thiết kế độc đáo, đặc sắc. Hệ thống cầu thang được chia làm 2 phần riêng biệt dành cho người đi bộ và người khuyết tật. Thuận tiện cho việc di chuyển của hơn 100 sinh viên.

Với lối thiết kế hiện đại, các bạn sinh viên sẽ được tận hưởng trọn vẹn luồng ánh sáng tự nhiên từ lớp kính trần, giúp cho không gian phòng học như được hòa mình vào thiên nhiên với sự sang trọng hiện đại.

Hệ thống đèn led hẫn dẫn và cầu thang hiện đại nổi bật với màu đỏ cam

Hệ thống đèn led hẫn dẫn và cầu thang hiện đại nổi bật với màu đỏ cam

Hệ thống đèn led hiện đại chạy dọc sảnh hành lang tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp lung linh và ấn tượng như các nhà hát hay các khách sạn lớn. Đây cũng là một nét độc đáo khi được áp dụng trong môi trường học tập.

Mời các bạn sinh viên tương lai tham khảo: Top 10 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội

Trang thiết bị hiện đại và tiện nghi chuẩn quốc tế

Dàn ghế ngồi hiện đại được lắp đặt dọc hành lang giúp các sinh viên dễ dàng họp nhóm trao đổi bài vở và sinh hoạt cộng đồng. Đồng thời đây là nơi ngắm cảnh thư giãn tuyệt vời của các sinh viên khi có thể phóng tầm nhìn rộng khắp hội trường.

Giảng đường trường được trang bị đầy đủ những dịch vụ tốt nhất như hệ thống wifi phủ kín trong và ngoài tòa nhà, hệ thống kích sóng điện thoại di động, máy bán nước tự động đặt khắp tòa nhà.

Mỗi phòng học được trang bị thiết kế hiện đại và khác nhau tạo cảm hứng học tập cho các sinh viên

Mỗi phòng học được trang bị thiết kế hiện đại và khác nhau tạo cảm hứng học tập cho các sinh viên

Các phòng học đều có máy tính cho giáo viên, máy chiếu, âm thanh, điều hòa nhằm mang đến một môi trường học tập, trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên.

Phòng hội thảo sử dụng các mẫu ghế hội trường, bục phát biểu Hòa Phát hiện đại với sức chứa lên đến cả ngàn chỗ ngồi tạo không khí thoải mái cho các sinh viên. Có thể nói giảng đường của ĐH Kinh tế quốc dân là tiền đề phát triển trong tương lai cho các hệ thống trường đại học trên khắp cả nước.

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh về giảng đường ĐH Kinh tế quốc dân:

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh về giảng đường ĐH Kinh tế quốc dân

Tòa nhà A2 của Đại học Kinh tế Quốc dân với diện tích sàn gần 96.000m2 được mệnh danh là ‘tòa nhà thế kỷ’ vì thời gian xây dựng lên tới 14 năm mới hoàn thiện.

Khu giảng đường mới còn được các bạn sinh viên ví như lớp học sang chảnh ở Hàn Quốc

Khu giảng đường mới còn được các bạn sinh viên ví như lớp học sang chảnh ở Hàn Quốc. Khu giảng đường kéo dài từ tầng 3 đến tầng 8 với nhiều phòng học. Một sinh viên của trường chia sẻ, điều bạn thích nhất ở khu giảng đường này là kiến trúc độc đáo và mỗi phòng học có điều hòa.

Nhìn từ trên cao xuống, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là một tòa nhà ở nước ngoài chứ không phải tại Việt Nam.

Nhìn từ trên cao xuống, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là một tòa nhà ở nước ngoài chứ không phải tại Việt Nam.

Các bạn sinh viên cùng vô cùng hào hứng với máy bán hàng tự động tại trường

Các bạn sinh viên cùng vô cùng hào hứng với máy bán hàng tự động tại trường. Hiện ở khu A2 có 4 máy bán hàng tự động với những món đồ có giá phù hợp với sinh viên. Ngoài ra, sinh viên sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất như hệ thống wifi phủ kín trong và ngoài tòa nhà, hệ thống kích sóng điện thoại di động…

Dành cho các bạn muốn du học Nhật: Kỹ năng quan trọng khi xin việc làm thêm tại Nhật cho du học sinh

ệ thống cầu thang được chia làm 2 phần riêng biệt

Hệ thống cầu thang được chia làm 2 phần riêng biệt dành cho người đi bộ và người khuyết tật. Hành lang trung tâm dễ khiến nhiều người choáng ngợp khi lần đầu chứng kiến bởi lối thiết kế độc đáo, đặc sắc.

Tòa nhà thế kỷ với môi trường học tập hiện đại này chắc hẳn sẽ giúp các tân sinh viên thêm phần phấn chấn khi bước vào một năm học mới đầy hứa hẹn.

Xem thêm: Tìm hiểu chung về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng