Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đi du học hàng tháng gửi về cho bố mẹ hơn 50 triệu?

0

Cập nhật vào 28/12

Thay vì thi đại học, rất nhiều bạn trẻ Việt chọn lựa con đường du học Nhật Bản. Bên cạnh việc trải nghiệm môi trường sống và học tập hiện đại, Nhật Bản cũng là quốc gia tạo nhiều thuận lợi về điều kiện làm thêm cho du học sinh. Đáng kể đến, có nhiều ý kiến cho rằng du học Nhật là cơ hội để KIẾM TIỀN với mức thu nhập hấp dẫn, lên đến 50 triệu/tháng. Vậy đi du học hàng tháng gửi về cho bố mẹ hơn 50 triệu có đúng không? Thực tế mức lương làm thêm của du học sinh tại Nhật như thế nào?

Đi du học hàng tháng gửi về cho bố mẹ hơn 50 triệu?

1. Đi du học hàng tháng gửi về cho bố mẹ hơn 50 triệu?

Theo tìm hiểu của du học Thanh Giang, trên các trang cộng đồng và trang mạng xã hội, có rất nhiều bài viết chia sẻ về thực tế du học Nhật. Các ý kiến bày tỏ rất đa chiều: khó khăn có, thuận lợi có, mức thu nhập cao có, cuộc sống vất vả có…Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân của người chia sẻ, và chỉ là một phần trong cuộc sống du học đầy màu sắc. Qua những chia sẻ này, mọi người thấy được các góc chiếu đa dạng của du học Nhật Bản. Nó không đơn thuần là con đường “trải đầy hoa hồng” như nhiều người vẫn nghĩ.

Xem thêm: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa hiểu đúng về cuộc sống du học cũng như công việc làm thêm của các bạn du học sinh. Họ thường “đồng nhất” du học và kiếm tiền, với mức thu nhập hấp dẫn lên đến 50 triệu/tháng. Vậy thực tế vấn đề này như thế nào?

2. Thực tế mức lương của du học sinh như thế nào?

Thực tế mức lương của du học sinh như thế nào?

Nhật Bản là quốc gia tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh với chính sách làm thêm tốt. Theo quy định của Chính phủ Nhật, du học sinh sẽ được làm thêm 4 tiếng/ngày và tối đa 28 tiếng/tuần.

Các công việc làm thêm khá đa dạng như phát báo, phục vụ trong nhà hàng, bán hàng siêu thị…Tùy theo từng khu vực mà mức lương của bạn sẽ khác nhau và có sự chênh lệch vì chủ nhật thường trả lương làm thêm dựa vào mức lương cơ bản.

Thông thường, lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, trung bình 800 – 1.000 yên/giờ, tương đương 28 giờ/tuần (tức 4 giờ/ngày) thì bạn sẽ nhận được khoảng 116.000 yên ( khoảng 1.400 USD/tháng – tương đương khoảng 30 triệu). Khoản tiền làm thêm này chưa bao gồm chi phí sinh sống tại Nhật Bản.

Trường hợp bạn làm thêm vào các ngày lễ thì mức lương của bạn sẽ được tính khác. Đây chỉ là mức lương bình quân tại mỗi thành phố. Tuy nhiên, còn phụ thuộc nhiều công việc bạn làm nữa. Để có công việc tốt với mức lương cao hơn nữa thì bạn phải có tiếng Nhật tốt.

Tại một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka… mức lương thường cao hơn. Tuy cao nhưng đa số các bạn du học sinh cũng chỉ đủ sống tại đó. Giá cả và mức lương phụ thuộc vào mức độ gần hay xa trung tâm thành phố. Dù mức sống ở Nhật khá đắt đỏ, nhưng nếu chịu khó đi làm thêm và tích góp thì ngoài việc tự trả học phí, tiền sinh hoạt thì có khá nhiều bạn để dành dụm gửi tiền về nhà.

3. Có hay không chuyện kiếm 50 triệu/tháng gửi về?

Theo chia sẻ của một số du học sinh Nhật: Nếu bạn làm việc thật chăm chỉ và biết tiết kiệm, bạn có thể kiếm được khoảng 20-30 man (khoảng 40- 60 triệu/tháng). Tuy nhiên, mức lương này chỉ dành cho KỲ NGHỈ.

Có hay không chuyện kiếm 50 triệu/tháng gửi về?

Vào kỳ nghỉ, bạn có thể làm việc với số giờ gấp đôi nên thu nhập đối đa có thể đến 220.000 yên (khoảng 2800 USD/tháng – tương đương khoảng 60 triệu đồng ). Đây là trường hợp bạn làm tại thành phố lớn như Tokyo hay Osaka.

Thế nhưng, đây chỉ là số tiền bạn kiếm được từ công việc làm thêm, chưa trừ đi các khoản chi phí ăn uống và sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật. Trung bình, một tháng tối thiểu du học sinh sẽ phải chi khoảng 71.000 yên – 127.000 yên (khoảng 15 triệu – 26 triệu đồng). Lấy lương làm thêm trừ đi chi phí, nếu đi làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, du học sinh cũng chỉ để ra khoảng hơn 30 triệu/tháng. Và còn chưa tính tiền học phí.

Như vậy, thực tế không có chuyện đi du học Nhật kiếm 50 triệu/tháng gửi về. Trừ khi các em bỏ học và trốn ra ngoài làm lậu, không tuân thủ đúng quy định về chính sách làm thêm của Nhật.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu thêm về mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm cuộc sống du học Nhật Bản qua group “Cộng đồng du học Nhật Bản”.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.