Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết học tốt và ôn thi tốt cho học sinh lớp 12

0

Lớp 12 là năm học cuối cấp có ý nghĩa quan trọng, đánh giá toàn bộ quá trình học tập của bạn trong cả 12 năm. Bởi năm học này bạn sẽ phải thi tốt nghiệp cuối cấp và thi đại học.

Kiến thức lớp 12 là kiến thức cơn bản để bạn vượt qua kỳ thi này. Muốn học tốt trong năm học này bạn cần phải có giải pháp cụ thể.

Dưới đây là một số gợi ý về cách học hiệu quả dành cho học sinh lớp 12, hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh cuối cấp có được phương pháp học tốt, dễ dàng vượt qua mọi kỳ thi quan trọng.

1. Xác định chiếc lược, mục tiêu cho năm học

Trước hết, bạn cần xác định năm học này có ý nghĩa như thế nào đối với mình. Chắc chắn là dù có tính đến tương lai xa xôi thế nào đi chăng nữa thì việc trước mắt là phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chính vì thế, hãy xác định rõ mục tiêu của mình, không chỉ là thi tốt nghiệp mà còn là thi khối nào, trường đại học nào để có mục tiêu cụ thể để có động cơ học tập đúng đắn nhất.

Xác định chiến lược và mục tiêu

Học lớp 12 bạn cần xác định rõ chiến lược và mục tiêu phấn đấu cho riêng mình

2. Xem xét lại bản thân

Hãy xem lại bản thân lúc này đang còn thiếu và cần những gì? Bạn đang yếu môn nào? Hổng kiến thức gì? Việc xem xét lại bản thân như vậy sẽ giúp bạn biết rõ bản thân mình đang cần gì nhất.

Đặc biệt là tìm lại những kiến thức mình đã bị hổng để bổ sung kịp thời. Tránh để rơi rớt kiến thức đến khi ôn thi mới bắt đầu học thì thì hối hận vì không kịp nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ cách học văn lớp 12 của những người học giỏi môn ngữ văn để tham khảo.

3. Ôn và học thêm

Năm học cuối cấp hầu hết học sinh đều tham gia những lớp học thêm để bổ sung kiến thức cho mình. Đây là cách hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn bị hổng kiến thức quá nhiều thì đến lớp, các thầy cô sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức. Lựa chọn một lớp học phù hợp đóng vai trò rất lớn trong kết quả học tập của học sinh.

Nếu cảm thấy mình hổng khá nhiều kiến thức, hãy theo học những lớp học phù hợp trình độ hoặc nhờ một gia sư dạy kèm riêng cho mình ở nhà. Chọn được giáo viên thích hợp, phương pháp học khoa học nghĩa là bạn đã thành công 50% rồi đấy.

4. Lập kế hoạch học và ôn tập

Để học tốt, bạn cần có một kế hoạch thật chi tiết cho toàn năm học của mình. Hãy lập kế hoạch dài hạn trước, rồi thời gian biểu ngắn hạn sau. Đặt ra những mục tiêu cần đạt được khi hết học kỳ I, hết học kỳ II hay sau Tết.

Sau đó, hãy đặt mục tiêu học tập của mình sau tháng 3 cần phải nắm rõ đến chương mấy của mỗi môn học. Đây là thời điểm quan trọng để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

5. Lập thời gian biểu thích hợp

Sau kế hoạch dài hạn, bạn càn lập bảng thời gian biểu chi tiết cho việc học của mình.

Với những mục tiêu lớn như trên kết hợp cùng những chi tiết về bản thân mà bạn đã lập từ trước, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được thời gian biểu cụ thể.

Thời gian biểu cần có cả những giờ tự học, giờ chơi, thời gian giải trí, gặp gỡ bạn bè. Khi đã có thời gian biểu thì bạn cần tuân thủ tốt những gì bạn đã lập kế hoạch.

Làm được điều đó bạn sẽ hoàn thành việc học của mình mà vẫn có mặt trong những cuộc vui chơi cùng bạn bè.

Lập thời gian biểu hợp lý để học tập tốt hơn

Lập thời gian biểu hợp lý để học tập tốt hơn

6. Thường xuyên rà soát lại kiến thức

Trong quá trình học tập, bạn phải thường xuyên rà soát lại kiến thức của mình. Hãy dành hẳn những khoảng trống đáng kể trong thời gian biểu của mình cho việc xem xét đánh giá lại quá trình học tập của mình.

Mỗi cuối tuần, cuối tháng hãy xem lại mình có đi đúng tiến độ học tập của kế hoạch dài hạn chưa. Ghi chú rõ ràng cụ thể những điểm mình còn yếu, còn chậm, còn chưa đạt được để khắc phục ngay trong thời gian sắp tới.

7. Giải trí hợp lý

Việc học tập chăm chỉ không phải là từ bỏ niềm đam mê cá nhân, hay những hoạt động thể dục thể thao hàng ngày.

Bạn hãy dành những khoảng thời gian cụ thể trong thời gian biểu cho việc giải trí, vui chơi. Chú ý chọn những phương pháp giải trí không gây nghiện. Có thể là chơi thể thao với bạn bè, đi dạo…

Bài viết được daihocvietnam.edu.vn tổng hợp và chia sẻ

Share.

Comments are closed.