3 mẹo giúp bạn đạt điểm cao môn Triết học

0

Đối với sinh viên thế giới, môn học khó nhất theo đánh giá của đại đa số sinh viên là môn xác xuất thống kê. Nhưng tại Việt Nam, đại đa số sinh viên lại đánh giá môn Triết (Triết học Mác – LêNin) mới là môn học khô khan và khó nhất. Liệu có cách học môn Triết nào để nhanh thuộc và thi đạt điểm cao không?

Triết học với nhiều người chính là môn học tử thần vì lượng kiến thức rất khó để thấm và hiểu rõ trong một thời gian ngắn. Với môn này nhiều người chỉ cầu mong cho đủ điểm qua là được. Những mẹo hay giúp bạn đạt điểm cao môn triết học sau đây không chỉ qua mà còn vượt lên top đầu. Cùng xem nó có những điều hay ho gì mà có thể làm được như vậy nhé.

1. Hiểu ý nghĩa của bộ môn triết học

Thật ra thì triết học là một môn học rất ý nghĩa. Thế nhưng bản thân lượng kiến thức của nó khi nêu lên lại có tính khái quát và trừu tượng khá cao. Thế nên, khi bạn giở cuốn sách ra sẽ thấy lượng kiến thức có liên quan đến nhiều lĩnh vực và sử dụng những từ ngữ “chuyên ngành” khá khó hiểu. Cũng vì vậy mà các sinh viên khó có thể tiếp thu được dễ dàng và nhanh chóng như mong muốn.

Chưa kể đến những từ ngữ này còn ít gặp nên khi học sinh viên mới đọc và tìm hiểu khái niệm của chúng. Từ đó dẫn đến việc tiếp thu bài giảng chậm lại, thậm chí là chậm hơn nhiều so với những môn ứng dụng khác.

Hiểu ý nghĩa của triết học tức bạn đã đi được một chặng đường

Hiểu ý nghĩa của triết học tức bạn đã đi được một chặng đường

Và khi bạn bước chân vào giảng đường đại học đều phải học môn triết học. Dù bạn có muốn như thế nào cũng không thể tránh khỏi được. Thế nên không cần phải cố trốn tránh làm gì mà hãy học tập thực sự. Sinh viên cần nắm bắt được những khái niệm, từ ngữ trong bộ môn để hiểu được ý nghĩa bộ môn.

Bạn cần hiểu là bộ môn này dùng để làm gì và có tác động như thế nào đến tư duy, cuộc sống cũng như công việc của mình sau này. Việc học một môn học nào đó cũng như khi bạn làm một công việc. Nếu hiểu được rõ ràng mục tiêu của mình thì việc tìm giải pháp cũng sẽ đơn giản hơn.

2. Phương pháp học đóng vai trò quan trọng

Muốn học tập môn triết hiệu quả thì bạn cần có phương pháp học rõ ràng. Nên nhớ tránh việc  học vẹt vì như vậy sẽ không tiếp thu được các lợi ích mà triết học đem lại mà nó chỉ giúp bạn vượt qua môn mà thôi.

Đó cũng chính là việc bạn đang chống chế chương trình đại học, khó có thể phát triển được óc quan sát sắc bén của chính mình. Vậy nên bạn hãy học thật kỹ bài giảng trước khi lên lớp, chịu khó gạch chân những phần chưa hiểu rồi hỏi lại giảng viên khi lên lớp. Cảm giác hiểu bài sẽ rất tuyệt vời.

Ngoài lý luận suông còn cần có sự liên hệ thực tiễn

Ngoài lý luận suông còn cần có sự liên hệ thực tiễn

Nếu bạn muốn đạt được điểm cao khi thi môn Tiếng Anh, hãy tham khảo chia sẻ cách đạt điểm cao môn tiếng anh đại học của chúng tôi.

3. Cần có sự liên hệ thực tiễn

Đối với sinh viên phần lớn đều có mối quan hệ xã hội nhỏ hẹp nhất là với những bạn mới năm nhất, năm hai. Vì vậy mà việc liên hệ thực tiễn đối với môn triết học cũng quả là khó khăn muôn trùng.

Thế nhưng bạn vẫn có thể thu nhỏ những lý thuyết tưởng chừng to lớn này lại để có được một kiến thức liên hệ thực tế phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình. Nếu không thì bạn hoàn toàn có thể nghe, tìm hiểu các kinh nghiệm từ giảng viên khi họ truyền đạt trên giảng đường. Hãy chịu khó lắng nghe bạn sẽ thấy môn triết không thực sự nhàm chán như bạn vẫn tưởng. Có thời điểm nó còn mang lại lợi ích cho bạn đó.

Qua 3 luận điểm lớn cũng chính là bí quyết để giúp bạn có thể đạt điểm cao môn triết học trên đây hi vọng bạn sẽ như ý nguyện của mình. Triết học không khó hay nhàm chán, đó chỉ là do bạn chưa thực sự hiểu hay chưa đi đúng phương pháp học mà thôi. Sau khi tham khảo bài viết này hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi https://daihocvietnam.edu.vn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng