10 bí quyết đạt điểm cao khi thi tiếng Anh ở đại học

0

Môn tiếng anh ở đại học nói khó cũng không hẳn là khó khi bạn biết cách học hiệu quả. Nếu muốn đạt điểm cao thì bạn phải luyện tập, học hỏi không ngừng và luyện đề đúng cách. Với 10 bí quyết đạt điểm cao khi thi tiếng anh ở đại học sẽ là kim chỉ nam cho bạn.

1. Nắm chắc cấu trúc ra đề

Để có thể đạt điểm cao tiếng anh khi học đại học thì phải nắm chắc cấu trúc đề thi. Môn tiếng anh thường sẽ có trắc nghiệm và tự luận, vấn đáp. Bạn cần nắm chắc, tập trung vào ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng đọc, viết. Để đạt điểm cao thì bạn cần bám sát vào những dạng bài này.

2. Luyện đề đúng cách

Ngoài việc nắm chắc cấu trúc ra đề thì bạn cũng có thể luyện đề, giải đề. Nhưng nếu chỉ cắm cúi làm và so đáp án thì cũng khó lên được. Từ đây thì bạn sẽ hiểu rõ được mình có lỗ hổng kiến thức nào từ đó kịp thời bổ sung để có được điểm cao.

Học tiếng anh bạn cần chăm chỉ và đừng ngại giao tiếp

Học tiếng anh bạn cần chăm chỉ và đừng ngại giao tiếp

3. Đừng ngại hỏi

Thời gian ôn luyện bạn có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại hỏi. Hãy mạnh dạn hỏi, mạnh dạn nói chuyện trao đổi tiếng anh để nâng cao phản xạ và kỹ năng giao tiếp. Nếu không kịp hỏi thầy cô trên lớp có thể tham khảo những ý kiến của thầy cô uy tín trên mạng.

4. Chọn thời điểm và không gian yên tĩnh

Để ôn luyện tiếng anh cho kỳ thi tiếng anh thì bạn nên chọn địa điểm yên tĩnh để dễ dàng tập trung học tập. Vị trí gần cửa sổ, tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí mới mẻ sẽ lưu thông tốt hơn cho bạn.

5. Học tập vào buổi sáng, tránh thức đêm

Thời điểm học tập rất quan trọng nhất là với những bạn sinh viên có kiểu nước đến chân mới nhảy. Họ sẵn sàng chơi đến gần kỳ thi sẽ thức đêm liên tục để học. Điều này hoàn toàn không tốt nhất là môn tiếng anh cần đến sự rèn luyện và chăm chỉ. Trí óc của con người hoạt động càng hiệu quả hơn khi về trưa rồi giảm dần. Thế nên sau bữa trưa bạn nên nghỉ ngơi từ 20-30 phút cũng được. Hiệu suất học buổi trưa còn cao hơn buổi sáng, nhất là với những môn học khó như tiếng anh.

Buổi chiều thì hơi giảm vào giờ ăn tối và sau đó lại tăng dần khi đến khoảng 21h rồi lại giảm. Bởi vậy mà bạn không nên thức sau 22h vì vừa không hiệu quả lại có hại cho sức khỏe.

6. Đặt ra mục tiêu và cố gắng hết sức để hoàn thành

Bạn nên xác định được mục tiêu của mình là gì từ đó lập kế hoạch chi tiết để có thể hoàn thành được nó. Nếu bạn đang hi vọng đạt điểm cao môn tiếng anh cho kỳ thi ở đại học thì cần vạch ra những điều mà mình cần làm. Đó có thể là kiến thức cần học, số sách cần đọc, …Đừng tham lam làm mọi việc cùng một lúc mà hãy dần dần thực hiện điều quan trọng trước rồi làm việc khác.

Bạn cần có lịch cụ thể cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng với những công việc cần làm.

Cần có mục tiêu rõ ràng đó chính là giao tiếp tốt hay điểm cao

Cần có mục tiêu rõ ràng đó chính là giao tiếp tốt hay điểm cao

Bạn luôn gặp khó khăn trong việc học môn xác xuất thống kê khô khan, hãy tham khảo ngay chia sẻ cách học môn xác xuất thống kê để xóa tan những cản trở khi học môn này.

7. Tập trung cao độ khoảng 1 tiếng rồi nghỉ giải lao, không nên ngồi lì 3 – 4 tiếng liên tục

Thời gian học hiệu quả đó là khoảng 45 phút nên bạn hãy nghỉ ngơi, thư giãn một chút. Nếu học mà bạn thấy cứ quên kiến thức thì đừng cố gắng để nhớ. Nguyên tắc của việc học là khi đầu óc thư giãn thì kiến thức tự nhiên sẽ về.

8. Tận dụng cả hai bán cầu não

Tiếng anh cũng cần tư duy, logic và sự liên tưởng. Bạn cần biết cách vận dụng tốt cả hai bán cầu não của mình thật tốt. Ví dụ như việc ghi nhớ từ vựng thì bạn có thể ghi nhớ bằng đặc điểm, vận dụng vào thực tế,…

9. Hạn chế nghe nhạc khi học trừ nhạc Baroque

Khi đang học tiếng anh luôn cần không gian yên tĩnh và sự tập trung cao độ. Nhưng bạn vẫn có thể nghe nhạc Baroque để làm nền khi học. Loại nhạc này có thể rút ngắn thời gian học tiếng anh hiệu quả từ 3 năm xuống còn 3 tháng. Dĩ nhiên nếu bạn là một người nhạy cảm với âm thanh khi học thấy không hiệu quả hoặc không tập trung được thì tốt nhất không nên nghe loại nhạc nào hết.

10. Kết hợp thể dục thể thao nhẹ nhàng

Sau những giờ học tập căng thẳng thì bạn nên vận động nhẹ nhàng như đi dạo, đạp xe,…để thư giãn đầu óc. Cứ khoảng sau 1 tiếng ngồi học thì bạn đi lại hay giải trí bằng trò chơi nhẹ nhàng nào đó.

Bài viết được https://daihocvietnam.edu.vn tổng hợp nội dung và chia sẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng