Làm thế nào để học tốt môn xác suất thống kê ở đại học?

0

Xác suất thống kê là môn học cũng đã và đang làm khó nhiều sinh viên đại học. Bạn có biết làm thế nào để học tốt môn xác suất thống kê ở đại học không? Thực sự việc này không còn quá khó khăn nếu bạn biết sớm những bí quyết của môn học này.

Thực tế, những môn học như tài chính ngân hàng hay xác suất thống kê cũng đều là các môn học khô khan, khó nhằn và hóc búa. Dĩ nhiên là học môn gì cũng có mẹo, phương pháp để có thể nắm bắt nhanh kiến thức của nó (Chúng tôi không đề cập đến những người có thể hiểu nhanh). Nếu ngay từ ban đầu mà bạn hiểu thì chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để học tốt, đạt điểm cao, bạn cần nắm vững 3 cách học tốt môn xác xuất thống kê dưới đây:

1. Học thuộc những khái niệm

Vâng, bạn đang đọc đúng không hề nhầm chút nào. Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ chính là học thuộc những khái niệm. Mẹo bỏ túi của xác suất thống kê là ghi nhớ khái niệm vì môn này có nhiều định nghĩa khó học thuộc, dễ gây nhầm lẫn. Thế nên bạn cần phải hiểu và phân biệt rõ ràng chúng. Nếu lơ mơ là bạn khó lòng đạt điểm cao trong kỳ thi đại học lắm.

Bạn cần học thuộc khái niệm ngay từ ban đầu

Bạn cần học thuộc khái niệm ngay từ ban đầu

Bạn nên nhớ là với mỗi một khái niệm thì chúng đều có đặc điểm riêng để phân biệt nhanh và hiệu quả. Nếu như không thực hiện được điều này thì kiến thức của môn xác suất thống kê sẽ trở nên rối mù, mông lung như một trò đùa. Hãy kịp thời nhớ và hiểu vấn đề ngay từ ban đầu nhé.

2. Học từ đầu

Theo kinh nghiệm học xác xuất thống kê của các anh chị khóa học trước, để học được môn này, bạn cần phải học từ đầu thật tốt.

Học từ đầu là như thế nào? Bí quyết học môn xác suất thống kê đó chính là việc bạn học từ đầu có hiệu quả hay không. Trên giảng đường đại học có không ít trường hợp học xác suất thống kê nhưng lại không học ngay từ đầu. Có thể vì một lý do nào đó mà có sinh viên đã học từ bài thứ ba, bốn hay từ giữa kỳ trở đi. Đây chính là một thiệt thòi lớn mà các bạn này gặp phải.

Kiến thức ban đầu chính là nền tảng cho sau này

Kiến thức ban đầu chính là nền tảng cho sau này

Những kiến thức từ bài đầu tiên của bất cứ môn học nào không riêng xác suất thống kê đều chính là nền tảng và cơ sở để học những bài tiếp theo logic và dễ hiểu hơn.

Nếu bạn bỏ qua những bài học đầu tiên thì không khác gì việc bạn đang bỏ qua nền móng của chính mình. Thế nên trong khi mọi người đang dần tích lũy được nhiều kiến thức mới bổ ích thì mình bạn vẫn loay hoay cố tìm hiểu xem những gì mình chưa học.

Nếu bạn gặp khó khăn với môn Toán cao cấp, hãy tham khảo tại cách học môn Toán cao cấp của chúng tôi.

3. Đọc thật nhiều sách tham khảo

Môn xác suất thống kê có một bí quyết để học tốt chính là việc đọc càng nhiều sách sẽ càng tốt cho bạn. Cách học môn xác suất thống kê này cũng rất hiệu quả vì khi bạn đọc nhiều sách tức là bạn đang cung cấp một lượng kiến thức phong phú đồng thời bổ sung những gì bạn còn đang thiếu sót hay không được học trên ghế nhà trường.

Những cuốn sách nâng cao kiến thức cho môn xác suất thống kê còn chứa đựng nhiều kinh nghiệm thực tế đúc rút lại rất bổ ích cho bạn trong quá trình học.

Không chỉ riêng việc học môn xác suất thống kê mà những môn học khác thì một phần cần cù bù thông minh. Đây chính là chìa khóa để bạn mở ra thế giới mới, tháo gỡ mọi khó khăn mà bạn gặp phải. Với những mẹo học xác suất thống kê trên đây có thể bạn cảm thấy bình thường nhưng chính là những yếu tố tiên quyết để giúp bạn hiểu, ghi nhớ và đạt thành công. Hi vọng những điều này se giúp được nhiều cho bạn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://daihocvietnam.edu.vn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng