Top 10 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội bạn nên tham khảo

0

Hà Nội là nơi tập trung của các trường đại học có chất lượng tốt nhất khu vực miền Bắc. Trong đó, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội là những trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất trên cả nước.

Webometrics là một nghiên cứu có uy tín về xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Nghiên cứu này dựa trên các tiêu chí: điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng sinh viên khi ra trường, chất lượng giảng viên, số bài báo khoa học công bố, môi trường đào tạo,… Từ danh sách đó, 10 trường đại học dưới đây có xếp hạng cao nhất trong khu vực Hà Nội.

  1. Đại học quốc gia Hà Nội
  2. Đại học Bách khoa Hà Nội
  3. Học viện nông nghiệp Việt Nam
  4. Đại học sư phạm Hà Nội
  5. Đại học Ngoại thương Hà Nội
  6. Đại học Y Hà Nội
  7. Đại học Mỏ- Địa chất Hà Nội
  8. Đại học Kinh tế quốc dân
  9. Đại học Hà Nội
  10. Đại học xây dựng

1. Đại học quốc gia Hà Nội

Theo bảng xếp hạng, Đại học quốc gia Hà Nội cũng là trường đại học có thứ hạng cao nhất trong các trường đại học của Việt Nam. Đại học quốc gia Hà Nội là ngôi trường có quy mô đào tạo lớn gồm rất nhiều ngành từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội.

Đại học quốc gia Hà Nội

Đây cũng là trường có khuôn viên khá rộng lớn giữa lòng thủ đô, với rất nhiều cây xanh cổ thụ tạo nên nét cổ kính. Tuy là một ngôi trường lâu đời nhưng cơ sở vật chất của trường khá hiện đại và vẫn không ngừng được nâng cấp. Nội thất văn phòng tại các phòng học, phòng thực hành nghiên cứu, phòng cho các hoạt động thể thao, giải trí đều đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của sinh viên.

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là ngôi trường giành vị trí thứ 2 cả nước trong bảng xếp hạng nói trên. Đây là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều học sinh, nhất là những người muốn theo đuổi lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đại học Bách khoa có khuôn viên khá rộng và đẹp nằm giữa trung tâm của thủ đô. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, nhiều phòng học, phòng nghiên cứu chất lượng cao được đầu tư để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao. Với các phòng dành cho hiệu trưởng, giảng viên, thư viện… trường đều bố trí những sản phẩm nội thất cao cấp nhưng giá cả phải chăng.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Một góc của Đại học Bách khoa Hà Nội

3. Học viện nông nghiệp Việt Nam

Học viện nông nghiệp không chỉ đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp mà còn có các ngành khác như khoa học, kĩ thuật, kinh tế. Tuy nhiên, các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp vẫn giữ vị trí chủ chốt.

Nằm ở ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thành phố 12km, trường sở hữu một khuôn viên khá rộng lớn. Các phòng học, phòng nghiên cứu có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Diện tích những khu đất trống, vươn ươm rộng phục vụ tốt nhất cho việc “học” và “hành”.

4. Đại học sư phạm Hà Nội

Nằm ngay cạnh khuôn viên của Đại học quốc gia Hà Nội, đây là cái nôi quan trọng đào tạo ra các thầy cô giáo, giảng viên cho nền giáo dục nước nhà.

Tuy khuôn viên trường khá khiêm tốn so với các trường đại học kể trên, nội thất tại các phòng học, phòng thực hành lại khá hiện đại. Đa số các phòng học có bàn ghế mới, hệ thống máy chiếu, loa hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học.

5. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại Thương là trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế, quan hệ quốc tế của Việt Nam. Sinh viên của trường được đánh giá là năng động, sáng tạo, hội nhập tốt.

Khuôn viên trường không rộng nhưng hệ thống phòng học đều đã được nâng cấp nên khá hiện đại, rộng rãi, thoáng. Các phòng học cũng đều được trang bị các thiết bị ánh sáng, nghe, nhìn phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy.

Bạn có thể tham khảo thêm thêm thông tin về cơ sở 2 tại TP HCM của trường tại Top 10 trường Đại học tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh năm 2017.

6. Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là trung tâm quan trọng nhất đào tạo ra các y bác sĩ phục vụ cho nền y học của Việt Nam.

Trong  những năm gần đây, Đại học Y Hà Nội đang không ngừng cải tiến cơ sở vật chất, mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu theo đuổi ước mơ làm bác sĩ của lượng học sinh không ngừng tăng mỗi năm. Hiện tại, các phòng học, phòng thực hành đều đã đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc học, nghiên cứu và thực hành của sinh viên.

7. Đại học Mỏ- Địa chất Hà Nội

Mỏ – Địa chất Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn và hàng đầu của cả nước đào tạo các cán bộ  khoa học kĩ thuật có trình độ cao về các lĩnh vực điều tra, khai thác tài nguyên khoáng sản, đất đai, dầu khí, xây dựng, bảo vệ môi trường,…

Trường có khuôn viên khá rộng với 2 khu, hệ thống các phòng học, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thực tập đều được trang bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết nhất.

8. Đại học Kinh tế quốc dân

Kinh tế quốc dân là ngôi trường kinh tế có lịch sử lâu đời nhất phía Bắc. Mới đây, trường này vừa hoàn thiện và đưa vào sử dụng “tòa nhà thế kỉ” vô cùng hiện đại, sang trọng khiến kiến trúc, nội thất văn phòng của ngôi trường này trở thành niềm ao ước của phần lớn sinh viên đang học tập tại Hà Nội.

Nếu gia đình bạn có con chuẩn bị vào đại học, bạn muốn con được học trong môi trường cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo cao, có thể lựa chọn trong danh sách Top 10 trường đại học dân lập 5 sao sinh viên nào cũng mơ ước.

Đại học Kinh tế quốc dân

Phòng học hiện đại trong tòa nhà sang chảnh của  Đại học Kinh tế quốc dân

9. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội (tiền thân là Trường Đại học Ngoại Ngữ) được thành lập năm 1959, trụ sở tại km 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trường là cơ sở nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành về ngoại ngữ, là đầu tàu phát triển của ngành ngoại ngữ của cả nước.

Đại học Hà Nội có cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học, phòng máy, phòng đa năng, thư viện đều có những trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập mang tính quốc tế.

10. Đại học xây dựng

Tháng 6/2017, Đại học xây dựng trở thành một trong bốn trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định quốc tế do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học công nhận.

Trường có kiến trúc khá độc đáo, nhiều phòng học mới, hiện đại hỗ trợ tốt nhất quá trình học tập của sinh viên.

10 đại học nêu trên đều là những ngôi trường lâu đời và có uy tín nhất từ trước đến nay. Tùy thuộc vào ngành muốn theo học, điều kiện của bản thân các em học sinh có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để gửi gắm tương lai.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn.

Top 10 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội bạn nên tham khảo
5 (100%) 4 votes
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng