Top 10 trường đại học dân lập 5 sao sinh viên nào cũng mơ ước

0
Chỉnh sửa gần nhất

Cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất, chất lượng giảng dạy là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới hiệu quả học tập của sinh viên. Do đó các trường đại học đáp ứng được những yêu cầu này thường sẽ có nhiều sinh viên đăng ký theo học. Dưới đây là top 10 trường đại học dân lập 5 sao sinh viên nào cũng mơ ước của Việt Nam.

Càng về những năm trở lại đây, các trường đại học dân lập có chiều hướng tăng nhanh về số lượng. Điểm hấp dẫn nhất đối với sinh viên khi lựa chọn những ngôi trường này là cơ sở vật chất hiện đại. Nhiều trường trong số đó cũng là những trường có chất lượng đào tạo tốt đã được công nhận.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất của một trường đại học đối với hiệu quả học tập của các sinh viên. Những phòng học với các trang thiết bị hiện đại, khu kí túc, khu thể thao, giải trí hiện đại, sang trọng là những điều kiện thuận lợi để mỗi sinh viên có thể học tập, rèn luyện và phát triển bản thân trong những năm tháng đại học. Vì lẽ đó, những ngôi trường dưới đây đều là những ngôi trường trong mơ của rất nhiều sinh viên.

1. Đại học RMIT

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của trường đại học RMIT- trường đại học lớn nhất của Úc. Vì vậy, ngôi trường này mang đậm phong cách quốc tế. Từ khuôn viên trường, nội thất các phòng học, phòng thực hành,… đều đảm bảo hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

RMIT là trường mạnh đào tạo về ngành Máy tính- Kỹ thuật và Tài chính, Bằng tốt nghiệp của trường được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

2. Đại học FPT

Đại học FPT nằm tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội 30km nên không khí nơi đây khá trong lành, không hề nhiễm khói bụi của thành phố. Trường được xây dựng với quy mô lớn, gần như một khu đô thị nhỏ, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết cho hoạt động học tập, sinh hoạt của sinh viên trong trường.

Trường có kiến trúc độc đáo, những khu giảng đường hiện đại, phòng học rộng rãi có bàn ghế hiện đại, điều hòa, wifi, máy chiếu với quy mô tối đa chỉ 30 sinh viên một lớp để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, khu kí túc,khu vui chơi thể thao cũng được đầu tư như một khu nghỉ dưỡng.

Thư viện FPT – Thư viện trong mơ của nhiều sinh viên

Thư viện FPT – Thư viện trong mơ của nhiều sinh viên

3. Đại học Tôn Đức Thắng

Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy theo tiêu chuẩn Anh Quốc. Trụ sở chính của trường đặt tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các phòng học hiện đại có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình học. Ngoài ra còn có các phòng thực hành, mô phỏng thực tiễn, phòng thí nghiệm được đầu tư từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Thư viện, nhà thi đấu, sân vận động, hồ bơi đều được xây dựng khang trang, hiện đại nhất nhì cả nước.

4. Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM

Trường có trụ sở tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh môi trường học tập, tiện nghi hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Các phòng học, phòng thực hành đều có điều hòa, wifi 24/24 cho sinh viên. Hệ thống trung tâm Văn nghệ- Thể thao- Giải trí tiện nghi bậc nhất cả nước. Ngoài ra ở các văn phòng dành cho giáo viên, thư viện đều bố trí loại bàn làm việc gỗ công nghiệp cao cấp. Hiện trường đang có dự án mở rộng thêm quy mô để tạo một môi trường học tập “chuẩn Âu” hơn nữa.

5. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen có trụ sở chính tại Nguyễn Văn Tráng và 5 cơ sở khác tại khắp các quận của thành phố Hồ Chí Minh. Tại trụ sở chính nằm giữa trung tâm thành phố, 10 tầng được thiết kế theo chuẩn quốc tế gồm các phòng họp, phòng hội nghị, thư viện, phòng chiếu phim, giảng đường đều được trang bị những trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế.

6. Đại học Thăng Long

Có thể coi đây là ngôi trường đại học đẹp và hiện đại nhất trên địa bàn Hà Nội. Với khuôn viên không quá rộng nhưng vẫn đủ để trường có những góc học tập ngoài trời cho sinh viên tự học, hệ thống các phòng học, phòng thực hành, nhà ăn, thư viện được trang bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

7. Đại học Quốc tế Sài Gòn

Là một trường quốc tế nên cơ sở vật chất của trường này cũng theo chuẩn quốc tế. Các giảng đường được trang bị hiện đại từ bàn ghế, bảng, máy tính, máy chiếu, điều hòa, wifi,… phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập. Trường cũng có thư viện, bể bơi hiện đại để phục vụ sinh viên.

Giảng đường của Đại học quốc tế Sài Gòn

Giảng đường của Đại học quốc tế Sài Gòn

8. Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

HUTECH là trường đại học nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh về chất lượng đào tạo. Cùng với đó, cơ sở vật chất của ngôi trường này cũng rất hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên. Cơ sở vật chất của trường ngoài những phòng học, giảng đường hiện đại còn có các phòng tập Gym, phòng tập võ thuật, phòng âm nhạc, võ thuật, studio chụp ảnh và các trung tâm thí nghiệm thực hành.

9. Đại học Saigon Tech

Trường học này còn có tên gọi khác là “Đại học Mỹ tại Việt Nam”. Đây là ngôi trường tạo một môi trường quốc tế cho sinh viên học tập với nhiều giảng viên quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo chương trình quốc tế và đương nhiên, cơ sở vật chất cũng theo tiêu chuẩn quốc tế.

10. Trường Đại học Anh Quốc

Đây là một ngôi trường mới có trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trường là đại học quốc tế duy nhất tại Việt Nam đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp do đại học của Anh cấp. Trương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên từ các trường đại học của nước Anh. Hiện trường đang xây dựng một khuôn viên chuẩn châu Âu tại khu đô thị Ecopark Hưng Yên với đầy đủ các tiện ích về học tập lẫn thể thao, giải trí cho sinh viên.

Để có thể theo học những ngôi trường này, sinh viên phải chấp nhận một mức học phí khá lớn, nhất là với những trường quốc tế. Vì vậy, đây vẫn sẽ tiếp tục trở thành “những ngôi trường trong mơ” của nhiều thế hệ sinh viên nữa.

Thông tin bài viết được tổng hợp bởi https://daihocvietnam.edu.vn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng